[CR] รีวิวที่พัก Marina Sea View Bangsaen

เฮลลโหล
ด้วยความที่เป็นคนที่ไปเที่ยวบางแสนเกือบทุกเดือน เลยถือโอกาสไปตามรีวิวที่แชร์กันอย่างแพร่หลาย
กับรีวิวที่ถ่ายรูปออกมาสวยมาก เห็นทะเลหนักมากกกกก
มีความอยากที่จะไปมาหลายครั้งแล้ว ครั้งแรกที่จะเป็น ทักไปจอง ปรากฏว่าโรงแรมเต็มหมดเหลือแต่ไม่เห็นวิวทะเล จึงจบไปเนื่องจากโรงแรมมันเด่นที่นอนดูวิวทะเล ไปไม่เอาห้องที่ทะเลก็เสียเวลาเปล่า จึงมีครั้งที่2เกิดขึ้นอีกครั้ง  ในความอยากไปลอง
จองแบบกระชั้นชิดประมาณก่อนวันไป2วัน  ตามรีวิวที่ศึกษามาบอกว่าวิวที่ดีห้องที่สวย ควรจะต้องไปตั้งแต่ชั้น 4 ขึ้นไป แต่เจ้ากรรมโรงแรมก็เต็มอีกตามเคย ได้แต่ห้อง sew view ชั้น 2ซึ่งเหลือเป็นห้องสุดท้าย ราคา 1650 รวมอาหารเช้า จึงตัดสินใจ เอาก็เอา ลองดูหน่อย

ก่อนจะไปก็ทำการอ่านคนมารีวิวตามเว็บที่เปิดให้จองห้องต่างๆนาๆ ซึ่งมีให้อ่านเรื่องการบริการของพนักงานที่ติดไปทางลบ
แต่เราก็โนสนโนแคร์ ลองไปดูซักตั้ง  ก่อนจะไปเห็นรูปในเพจของทางโรงแรม เห็นว่ามีร้านเบเกอรี่ กาแฟ  จึงตัดสินใจทักไปในทางเฟสบุ๊ค เพื่ออยากให้ทางโรงแรมเก็บเค้กไว้ให้ซัก1 ก้อน  เพราะอยากจะเซอรไพร์แฟนในวันเกิด วันที่จะไปถึง แต่ทางโรงแรมบอกว่าให้รอดึกๆ ค่อยทักมาใหม่ เพราะไม่รู้ว่าจะมีเค้กอะไรบ้าง พอทางเราทักไป สุดท้ายก็บอกว่าให้มาเลือกเองในวันที่ไปถึง ส่วนตัวรู้สึกไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ รู้สึกว่าแค่เพียงสื่งเล็กๆทีทำให้ทางลูกค้าประทับใจซักนิ้ด ก็ไม่ได้ช่วยเหลืออะไรเท่าไหร่ แต่ก็ถือว่าไม่ผิด เพราะทางโรงแรมก็ไม่ได้มีหน้าที่มาคอยเก็บเค้กไว้ให้  เลยมองผ่านๆไป

ทางที่มาโรมแรม มาไม่ยากเท่าไหร่ ติดชายหาดบางแสนเลย
โรงแรมมีสถานที่จอดรถให้สำหรับลูกค้าที่มาพักที่โรงแรม ถือว่าดีสำหรับคนมาพัก เนื่องจากแถวหน้าหาดค่อนข้างหาที่จอดรถยากมาก
มาถึงที่แล้วโรงแรมเป็นเหมือนอาคารพานิชย์ 2 คูหาต่อกัน

เดินเข้าไป ก็เจอคนที่คงมาตามรีวิวกันอย่างเยอะแยะ ถ่ายรูปกันตามมุมต่างๆ เป็นคู่ๆ เลย
จึงเข้าไปทำเรื่อง เช็คอิน


มาม๊ะ มาดูบรรยากาศห้องกันเถอะ
ในห้องสไตล์แต่งเป็นออกญี่ปุ่นหน่อยๆ ห้องไม่ได้มีขนาดใหญ่ เห็นวิวทะเลชัด สวย  แต่ด้วยความที่ชั้นสอง มันจะมองเห็นรถมอเตอร์ไซค์จอดข้างล่าง ได้ยินเสียงคนขับรถไปมา ห้องไม่ได้เก็บเสียงจากภายนอกเท่าไหร่เลย  เห็นคนเดินไปเดินมาบ้าง จึงคิดว่ามันไม่สุดจริงๆ มันควรจะขึ้นไปอีกซัก2 ชั้นน่าจะสวยเลย ทางโรงแรมไม่มีลิฟท์นะคะ มีแต่บันได เดินโล้ดดด

อาหารเช้าน่าจะมีให้เลือกระหว่าง American Breakfast กับไทยนะคะ แต่เราเลือก American Breakfast กันหมดเลย อาหารแอบเย็นอยู่ แต่เราก็ไม่ได้คาดหวังอะไรกับอาหารเช้าโรงแรมเท่าไหร่ ก็ถือว่าโอเคนะ มีกาแฟบริการทางด้านใน กินอาหารเช้ากับนั่งดูวิวทะเลและรับลมก็ถือว่าดีอยู่เด้อ
ข้างล่างมีร้านกาแฟขายนะคะ มีชาไข่มุก อร่อยดีเด้อ หนึบหนับ เพลินๆ ร้านเล็กๆ แต่มีที่ให้นั่งกินตรงชั้นล่างของตัวอาคารอยู่นะ
อ๊อลืมบอก พนักงานบอกว่าข้างบนด่านฟ้ามีที่นั่งเล่น ถ่ายรูปเล่นได้นะ แต่เราก็ไปกันซะค่ำเลย เอาวิวมาให้ดูนะคะ อาจจะมองไม่เห็นอะไร ถ้าไปกลางวันคงจะสวยน่าดู แต่แอบเหนื่อยตอนเดินขึ้นหน่อยๆค่ะ

สรุป (ส่วนตัวนะคะ)
ข้อดี : วิวเต็มอิ่ม, มีที่จอดรถ ,ราคาไม่ได้แพงหูฉีก ,อยู่ติดทะเล, ติดสถานที่บันเทิง (เดินไปเที่ยวแล้วเดินกลับโรงแรมได้ )
ข้อเสีย : ห้องไม่ได้กว้างมาก ,วิวทะเลติดพวกรถต่างๆ (ชั้น2นะ),ได้ยินเสียงทั้งวันทั้งคืน เสียงจากข้างนอกนะคะ

ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ นี่ทำด้วยความชอบส่วนบุคคลนะคะ ไม่ได้มีเจตนาที่จะว่าโรงแรม ความเห็นส่วนตัวจากประสบการณ์จริง  มีโอกาสจะขึ้นไปชั้นสวยๆ แล้วจะมารีวิวใหม่นะคะ

แอบแถมร้าน มุมอร่อยศรีราชา หน่อยละกัน
เป็นร้านอาหารที่อยากแนะนำอยู่นะถ้าใครไปแถวๆศรีราชา แต่ไม่ว่าสาขาไหน อาหารก็อร่อย บรรยากาศดี อาหารทะเลสดมากกก ราคาไม่แพง นี่มีประสบการณ์ในการกินร้านนี้ไม่ต่ำกว่า10ครั้ง ประทับใจแทบทุกครั้ง เคยไปทั้งสาขาศรีราชาและพัทยา
ต้องบอกก่อนนะคะ ว่าถ้าไปเสาร์อาทิตย์ อาจจะต้องรออาหาร หรือ รอโต๊ะ หรือไม่ได้โต๊ะที่ติดวิวทะเลนะคะ เนื่องจากคนไปกินเยอะมากกกกกก นี่โชคดีที่ไปวันจันทร์ ยังพอได้โต๊ะริมทะเล
จะขอนำเสนอแค่2เมนู  แต่เมนูอื่นเค้าก็อร่อยนะ แต่ถ้าไป จะไม่สั่ง2เมนูนี้ไม่ได้ มันนัววววมากกเวอร์ ไปดูกัน
ปลาหมึกผัดไข่เค็ม อร่อยสุดเท่าที่เคยกินมา  นัวในนัวในนัวในนัว
ปลาก็กรอบในกรอบ น้ำก็มีความทั้งหวานและเค็ม นัวๆ อร่อยยนี่พิมพ์ไปหิวไปเลยเด้อออ
ใครว่างก็ลองไปดูนะ ไม่ได้ค่าโฆษณา นี่บอกต่อความอร่อยจริงๆๆ ใครไปกินไม่ชอบก็ขออภัย ลิ้นรับรสแต่ละคนไม่เหมือนกันเด้อ
ชื่อสินค้า:   Marina Sea View Bangsaen , ร้านมุมอร่อย
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่