คือตอนป.6เนี่ยผมมีคอมผิวเตอร์เครื่องนึง แต่ผมอยากได้คอมผิวเตอร์ใหม่ผมเลยขอแม่ แต่ก็ต้องมีข้อแลกเปลี่ยน แม่ตกลงกับผมว่าถ้าสอบติดโรงเรียนนี้ได้แม่จะซื้อให้ แล้วโรงเรียนนั้นที่ผมต้องสอบมันไม่ได้สอบเข้าง่ายๆสะด้วยครับผมจึงตั้งใจมากทุ่มแทอ่านหนังสือจนผมสอบติด แต่แม่ก็ไม่ซื้อให้ ต่อมาม.2ผมก็หยากได้คอมใหม่อีกแล้วเพราะคอมเก่ามันเริ่มช้าแล้วอยากเลยได้ใหม่ แล้วพอดีตอนนั้นเกรดตกพอดี ผมจึงตกลงกับแม่ว่าถ้าเทอมหน้าผมได้เกรด3.5+ผมขอคอมเครื่องใหม่แม่ก็ตกลง ผมจึงตั้งใจเรียนและอ่านหนังสือจนผมได้เกรดมากกว่า3.5 แต่แม่ก็ไม่ซื้อให้เหมือนเดิม ต่อมาม.3คอมของผมมันช้ามาก ช้าจนเวลาใช้มันดับเอง ผมจึงตกลงกับแม่อีกครั้ง ว่าถ้าสอบติดม.4(รร.เดิม)ซึ่งรับไม่เยอะเลยขอคอมใหม่แม่ก็ตกลง ซึ่งก็แน่นอนครับผมตั้งใจอย่างมากอ่านหนังสือตั้งใจเรียนทบทวนเรื่อยจนผมสอบติดม.4 ผมจึงทวงคอมใหม่กับแม่ไป2รอบ เงียบทั้ง2รอบเลยครับ ผมควรทำไงดีคอมเครื่องเก่าก็จะพังอยู่แล้ว แล้วผมอยากได้มันมากอยากได้ตั้งแต่ป.6จนขึ้นม.4แต่ก็ยังไม่ได้เลยเพื่อนๆของผมแค่ขอเขาก็ให้แล้วผมเสียใจมากกับการรอคอยการทุ่มแทผมควรทำไงดีครับ?
(ทางบ้านไม่มีปัญหาทางการเงิน)(ไม่ต้องบอกให้ไปขอพ่อเพราะผมไม่มีพ่อ)(ไม่ต้องเนะนำวิธีแก้คอมช้าให้ผมหรอกนะเชื่อเถอะผมลองมาหมดแล้ว)
แม่มีท่าทีไม่ทำตามสัญญาอีกแล้วผมควรทำไงดีครับ?
(ทางบ้านไม่มีปัญหาทางการเงิน)(ไม่ต้องบอกให้ไปขอพ่อเพราะผมไม่มีพ่อ)(ไม่ต้องเนะนำวิธีแก้คอมช้าให้ผมหรอกนะเชื่อเถอะผมลองมาหมดแล้ว)