[CR] รีวิว : เปรียบยาแต้มสิว 5 ตัวที่ใช้อยู่ช่วงนี้ ตัวไหนดี ตัวไหนไม่ดี ตัวไหนชอบที่สุด ต้องตามมาดูจ้าสวัสดีค่าซิสขา เจอกันอีกแล้ว เบื่อกันบ้างมั้ยคะ ? อะไรนะ เบื่อ ? 555555 ไม่ได้สิ ห้ามเบื่อ วันนี้วี่มีกระทู้ดีๆ ที่คาดว่าหลายๆ อยากรู้มารีวิวให้ดูกันค่ะ นั่นก็คือรีวิวเปรียบเทียบยาแต้มสิว ซึ่งในวันนี้วี่มียาแต้มสิว 6 ตัวจะมารีวิวกันแบบละเอียดๆ เลย ว่าแต่จะเป็นยังไง ตามมาอ่านกันจ้า

เอาล่ะค่ะ ยาแต้มสิวทั้ง 5 ตัวคือยาแต้มสิวที่วี่ใช้มานานแรมเดือน บางตัวแรมปี บางตัวแรมสิบปี 55555 ขนาดนั้นอะ เออ มันก็จะมี 5 แบรนด์ดังนี้ค่ะ Pair , Thursday Plantation , Dr.Somchai , Tomei , Etude House เอาล่ะค่ะ มาไล่กันไปทีละตัวเนอะ เริ่ม !


ขอเริ่มด้วยแบรนด์ญี่ปุ่นกันก่อน นั่นก็คือ Pair ตัวนี้คือแบรนด์ญี่ปุ่นแท้ๆ นะคะ วี่ซื้อมาจากญี่ปุ่นเลย ตัวนี้ค่อนข้างดังทั้งที่ไทยและที่ญี่ปุ่น คือรีวิวเยอะมากๆ และวี่เองก็ใช้บ่อยอยู่ เจ้า Pair นี่มีเนื้อเป็นครีมสีขาว มีกลิ่นหน่อยๆ คือกลิ่นยาๆ แต่ไม่ได้หนักหนามากค่ะ เนื้อครีมขาวๆ ทาแล้วสิวไม่มีหัวจะผุดหัวขึ้นมาไวมาก เวลาเป็นสิวอักเสบไม่มีหัวคือดี แต่ว่าสิวไม่ได้ยุบเร็วมากเวอร์นะ มันค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป แต่ที่ดีคือผิวบริเวณที่เป็นสิวจะไม่ค่อยแห้งลอกแบบแต้มสิวหลายๆ ตัวนะคะ


คะแนนความพึงพอใจ : 8/10
การยุบตัวของสิว : 7/10
ปริมาณ : 14 กรัม
ราคา : 200 - 400 แล้วแต่ร้านพรี แต่นี่ซื้อจากญี่ปุ่นเองก็ประมาณ 200 ไม่เกินค่ะ
พิกัด : ดรักสโตร์ที่ญี่ปุ่น , ร้านพรี
ซื้อซ้ำ : ซื้อ


มาต่อกันที่ Thursday Plantation Tea Tree Acne Gel อันนี้แบรนด์ออสเตเรียมั้งฮะ คิดว่านะ อันนี้ก็รีวิวแน่น โด่งดังละเกิน และนี่ก็ลองมาได้นานสักพักละ งงปะ นานสักพักคือก็นานอะ 2 - 3 เดือน ปรากฏว่า ใช้ดีนะจ๊ะ สิวยุบไว้ ถ้าสิวที่ซ่อนใต้ผิว บางทีก็จะยุบหายไปเลย เนื้อเป็นขาวขุ่นๆ มีความเข้มข้นสูง ออกไปทามันๆ ค่อนข้างหนักผิวหน่อยนะ แต่สิวแห้งไว้ดีค่ะ อ่อ อันนี้ไม่ชอบกลิ่นเลย กลิ่นโคตรแรงอะ ฉุนแบบแรงมาก จะร้อง แต่ประสิทธิภาพในเรื่องการรักษาสิวถือว่าดีมากค่ะ แต่ถ้าใช้บ่อยๆ บริเวณนั้นผิวแอบลอกนะ แต่ก็ให้คะแนนเรื่องสิวยุบเร็วดีไป แต่กลิ่นก็นะ ทนๆ ไปละกัน


คะแนนความพึงพอใจ : 8/10
การยุบตัวของสิว : 9/10
ปริมาณ : 10 กรัม
ราคา : 200 - 300 จำราคาเป๊ะๆ ไม่ได้เด้อ ซอรี่มากค่ะ แต่ราคาก็ประมาณนี้แหละ ใช้ได้นานอยู่นะ
พิกัด : Watsons , Boots
ซื้อซ้ำ : ซื้อ


แล้วมาต่อกันที่แบรนด์ไทยที่คุ้นชื่อคุ้นหน้าคุ้นตากันมานานนะคะกับ Dr.Somchai หรือ ดร.สมชาย อันนี้แบรนด์ก็มีผลิตภัณฑ์ที่ดูแลผิวเป็นสิวเยอะนะคะ เคยใช้คลีนซิ่ง ใช้ดีอยู่เด้อ ส่วนนี้ก็คือยาแต้มสิวค่ะ ตัวนี้เนื้อเป็นเจลใสๆ กลิ่นไม่ค่อยมีด้วย ชอบตรงนี้ เนื้อพอทาไปแล้วบางเบาดีค่ะ ซึมไว สิวก็แห้งไว้ด้วย ที่สำคัญไม่ค่อยทิ้งรอย ถ้าเป็นสิวมีหัวๆ อยู่นะ ทาแล้วตื่นมาสิวแห้งแบบบีบออกได้เลย และถ้าพวกสิวอุดตัน เอาทาไว้ก็จะช่วยละลายหัวสิวนะคะ ส่วนตัวคือชอบนะ ราคาก็ไม่แพงอะไร หาซื้อง่ายด้วยจ้ะ


คะแนนความพึงพอใจ : 9/10
การยุบตัวของสิว : 9/10
ปริมาณ : 8 กรัม
ราคา : 245 บาท รู้สึกเขาจะมีหลอดเล็กด้วยนะคะ แบบ 4 กรัม 135 บาท น่าจะราคานี้นะ
พิกัด : Watsons , Boots , Eveandboy , Beautrium , แล้วก็ตามซุปเปอร์เลยจ้ะ หาซื้อง่ายมาก
ซื้อซ้ำ : ซื้อ


มากันที่อีก 1 ตัวดังค่ะ Tomei Anti Acne Cream ตัวนี้ได้มานาน ซื้อมาหลอดเดียว ใช้ยังไม่หมดเลย ตัวนี้เป็นเนื้อครีมค่ะ ทาแล้วผิวไม่แห้งดี แบบว่าผิวไม่ลอกน่ะนะ คือเหมือนจะอ่อนโยนดี แต่ก็ไม่ค่อยเกิดอะไรกับพี่สิวเลยอะ เห็นคนใช้ดีกับมากมาย แต่นี่อาจจะใช้ไม่ถูกมั้งคะ มันไม่เกิดอะไรอะ สิวยุบช้า คือพยายามลองหลายที ลองจนละหมดแล้วอะ สิวก็ยุบช้า หลอดใหญ่มาก แต่บีบไปมีแต่ลม เนื้อน้อยกว่าลมเยอะเลย ส่วนเรื่องกลิ่น เรื่องเท็กซ์เจอร์อะไรก็ไม่แย่นะ โอเคค่ะ ติดที่มันไม่บังเกิดผลอะไรกับวี่แค่นั้นแหละนะ จอบอ


คะแนนความพึงพอใจ : 5/10
การยุบตัวของสิว : 4/10
ปริมาณ : 5 กรัม
ราคา : 165 บาท รู้สึกเขาจะมีหลอดเล็กด้วยนะคะ แบบ 4 กรัม 135 บาท น่าจะราคานี้นะ
พิกัด : Watsons , Tsuruha , ดรักสโตร์ทั่วไป
ซื้อซ้ำ : ไม่ซื้อ


มาที่ตัวสุดท้ายค่ะ ยอดดวงใจอีกตัว ETUDE HOUSE AC Clean up Pink Powder Spot ตัวนี้ใช้มาขวดที่ 10 กว่า ใช้มาตั้งแต่ 2009 ใช่มาตั้งแต่เริ่มขาย ตั้งแต่แพคเกจเดิมยันแพคเกจใหม่ ตัวนี้เป็นเนื้อแป้งๆ สีชมพู นะคะ กลิ่นไม่เหม็น แต่ก็ไม่หอมอะ 5555 เวลาใช้ก็เขย่าๆ แล้วเอาคอตตอนบัตจิ้มแล้วมาแต้ม พิธีกรรมอาจจะเยอะหน่อย แต่ที่ชอบคือสิวแห้งไว้แล้วเกาะติดผิวดีค่ะ เวลาใช้นานๆ อาจจะมีผิวลอกบริเวณนั้นบ้างนะ แต่ส่วนตัวคือชอบ ใช้มานานละเกิน ไม่คิดจะเทค่ะ จะใช้ไปตลอดจนกว่าสิวจะหายไปจากชีวิต แล้วไม่ค่อยทิ้งรอยเท่าไหร่ด้วย


คะแนนความพึงพอใจ : 9/10 (หักที่แพง)
การยุบตัวของสิว : 9/10
ปริมาณ : 15 ml
ราคา : 550 บาท ถ้าหิ้วมาก็จะราวๆ 350 เวลาไปเกาวี่จะซื้อตุนไว้
พิกัด : ช็อป Etude House ทุกสาขาจ้ะ
ซื้อซ้ำ : ซื้อ


เอาล่ะค่ะจบไปแล้วกับอีก 1 รีวิวเปรียบเทียบนะคะ หวังว่าจะมีประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ที่เป็นสิวนะคะ อันนี้คือรีวิวในส่วนของเรา เป็นความชอบ และความเข้ากับผิวของวี่นะคะ แต่สำหรับคนอื่นอาจจะมีความคิดเห็นหรือใช้แล้วให้ผลต่างกันก็ขึ้นอยู่กับบุคคลเนอะ วันนี้วิเวียณวันเดอร์ขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่เร็วๆ นี้จ้า
ชื่อสินค้า:   สิว ,รอยสิว ,สกินแคร์
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่