ลาที"ไปรษณีย์พี่สมร"

กระทู้สนทนา
หลายท่านคงใช้บริการไปรษณีย์ไทยมาตลอดเช่นเดียวกับผม ตอนเด็กก็ได้รู้จักการสะสมสแตมป์เป็นสิ่งแรก ก่อนพัฒนาเป็นอย่างอื่น จึงมีความผูกพันกันมาพอสมควร เมื่อโลก(ประเทศไทย)ก้าวหน้าขึ้น โตมาหน่อยก็ค่อยได้ใช้โทรศัพท์บ้าน ก็ใช้บริการน้อยลงไป มีเพียงส่งพัสดุและส.ค.ส.บ้าง
จวบจนปัจจุบัน ธุรกิจขายสินค้าออนไลน์เข้ามาเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้น ในฐานะทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย(รายได้เสริม-โตวันโตคืน) ก็ได้ทำให้มาใช้บริการแทบทุกวัน ตลอด1ปีที่ผ่านมา
การส่งสินค้านั้นไม่ค่อยมีปัญหาอะไร เพราะใช้บริการคนไปส่งแทนให้เป็นส่วนมาก ก็มีปัญหาบ้าง เช่น ส่งไปผิดที่(รหัสปณ.ผิดเป็นส่วนใหญ่)หรือล่าช้า เป็นต้น ก็ไม่ได้หนักหนาอะไร แก้ไขได้ทั้งสิ้น(ไม่เคยเจอสินค้าเสียหาย) ทั้งที่ถ้านับจำนวนชิ้นการส่งต่อปีก็หลายพันชิ้นอยู่
ส่วนการรับสินค้านั้น เป็นเรื่องที่ทำให้ปวดหัวมาก เพราะเมื่อย้ายมาอยู่ในพื้นที่ปณ.ลาดพร้าว 10310 เจอมาแทบทุกรูปแบบ เช่น
1.ส่งผิดที่ ถ้า1-2ครั้งพอว่า แต่นี่ซ้ำๆกันซะจนทำให้เดือดร้อน อ้างว่าเลขที่เดียวกันซ้ำ แต่ถามว่าชื่ออาคารและซอยไม่ได้ดู?
2.เตรียมนำจ่ายวันนี้ แต่ได้รับคืออีก2-3วันถัดไป
3.ตามของถึงขนาดโทรนัดให้มา แต่พอมาถึงกลับตั้งแง่จะเอาหลักฐานโน่นนี่นั่นให้ครบ ก็เข้าใจว่าตามระเบียบครับ แต่ที่ข้อ1.ดันส่งไปให้คนอื่นรับได้ ทั้งที่เป็นใครก็ไม่รู้ แล้วกว่าจะตามของกลับมาได้คือล่อไปเป็นสัปดาห์ในแต่ละครั้ง
4.ไม่ยอมนำจ่าย อ้างว่าจ่าหน้ามาไม่ครบ ทั้งที่น่าจะส่งมาได้ในลอตเดียวกัน เพราะชื่อ,อาคาร,ซอยก็ระบุชัด แต่ขาดเลขซอยแค่นั้น ทีข้อ1.นี่ส่งไปได้จัง
ก็ถือว่ามาระบายมาบ่นและก็มารับฟังปัญหา-ความคิดเห็นจากเพื่อนสมาชิกครับ
ปกติไม่ค่อยอยากเสียเวลามาตั้งกระทู้เท่าไร นอกจากล่าสุดที่ชื่นชมการทำงานขององค์กรหนึ่งไป
ที่เกิดเหตุมานั้น ได้ลองทำทุกอย่างแล้ว ทั้งติดต่อเบอร์ปณ.ลาดพร้าวโดยตรง เบอร์Call Centerซึ่งไม่รู้จะมีไว้ให้เสียเงินโทรเข้าทำไม ในเมื่อไม่เคยรับสาย ลองส่งจดหมายตรงไปถึงคุณสมร กก.ผจก.(ผ่านมา2สัปดาห์)โดยใช้บริการของอีกเจ้า
ซึ่งก็ดีไปอย่างที่ทำให้ตาสว่างและเจอทางเลือกใหม่ เพราะอีกเจ้านั้นเดิมได้แต่เคยรับสินค้า ก็รู้สึกดีที่พอของมาถึงมีการโทรนัดชัดเจน และที่สำคัญพอได้ลองส่งก็รู้สึกถึงความสะดวก คือ
1.สามารถโทรนัดเข้ามารับสินค้าได้เลย(ค่าบริการปกติ-ถูกกว่าปณ.ด้วย)
2.มีกำหนดถึงชัดเจน(Due Date) ไม่ใช่แค่ตามTracking Numberได้ แต่ไม่รู้จะถึงเมื่อไร
3.ของถึงแล้วโทรแจ้งนัดลค.ให้มารับตรงเวลา หรือหากมีปัญหาก็ทราบได้
4.Call Centerบริการดีมาก ติดตามเรื่องให้กรณีต่างๆได้ดีและชัดเจน มีคำตอบที่ทำให้ไม่หงุดหงิด
ไม่ขอลงรายละเอียดมากนะครับ แต่ท่านใดอยากทราบข้อมูลอะไรที่มากกว่านี้ก็หลังไมค์มาได้
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่