[CR] รีวิวการกำจัดขนรักแร้คลื่นวิทยุ รพ.ยันฮี (มีรูปประกอบ)

สวัสดีค่ะ วันนี้เราอยากมารีวิวการกำจัดขนรักแร้ของโรงพยาบาลยันฮี คือต้องบอกก่อนว่าการมารีวิวนี้ไม่ได้ค่ารีวิวแต่อย่างใด และออกค่าใช้จ่ายเองเต็มราคา และการรีวิวนี้เป็นเพียงแค่ความคิดเห็นส่วนตัวจากประสบการณ์จริง อาจจะมีคนเห็นด้วย หรือ ไม่เห็นด้วย แล้วก้ตอนแรกไม่ได้กะจะมารีวิวเลยอาจทำให้เนื้อหาและข้อมูลอาจจะไม่ครบและถูกต้องทุกอย่างต้องขออภัยล่วงหน้าไว้ด้วยค่า แต่เพราะว่ารู้สึกว่ามันดีเลยอยากมาลองบอกต่อกันค่า

เนื่องจากเจ้าของกระทู้มีปัญหาเรื่องการกำจัดขนรักแร้มาตั้งแต่เด็กๆ และได้ทำทุกวิถีทางแล้ว เช่น เลเซอร์ YAG, เลเซอร์ IPL, แว๊กน้ำผึ้งร้อน, เครื่องโกนขนรักแร้ไฟฟ้าราคาแพง, มีดโกดรักแร้ หรือใช้แหนบถอน ก็ไม่สามารถทำให้ขนลดน้อยลงเลย มีแต่มากขึ้นทุกๆวัน แต่อันนี้อาจจะขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละคนด้วย บางคนอาจจะทำเลเซอร์แล้วได้ผล แต่กับเราไม่ได้ผล หนำซ้ำยังกระจายวงกว้าง และขนไม่ลดลงเลย หมดไปเป็นหมื่นๆแสนๆกับการทำเลเซอร์แต่ละคอร์ส ของหลายๆร้าน

แล้วมาเจอเพื่อนแนะนำว่าที่ยันฮีมีคอร์สกำจัดขนรักแร้แล้วเค้าทำได้ผล เราก้เลยลองศึกษาข้อมูลดู ทำให้รู้สึกชอบคอร์สนี้ตรงที่ว่าจ่ายครั้งแรกครั้งเดียว และสามารถไปทำต่อได้เรื่อยๆขนกว่าขนจะหมด เราก้เลยคิดว่าก็แพงถึงแพงมาก แต่ถ้าไม่ลองก็ไม่รู้ บวกกับเหลืออีกไม่กี่ทางให้ลองแล้วที่จะกำจัดขน ก้เลยจัดไป 16,000 (ราคานี้เท่ากันทุกคนนะคะ ขนน้อยหรือเยอะ จ่ายเท่ากันค่ะ) สิ่งนี้เรียกว่าการกำจัดขนแบบถาวรโดย วิธีการจี้ด้วยไฟฟ้าชนิดคลื่นเสียง (แบบคลื่นวิทยุ) แล้วก้จะมีค่าบริการโรงพยาบาล150 บาท และค่าลงทะเบียนผู้ป่วยใหม่อีก 20 บาท พอไปทำครั้งที่สองและครั้งต่อไปไม่ต้องเสียค่าอะไรอีกเลยค่ะ

** แวะมาอัพเดทเพิ่มเติม กันยายน 2563 นะคะ วันนี้ได้ไปทำรักแร้มาเป็นครั้งที่ 8 แล้ว จึงพึ่งทราบว่าโรงพยาบาลปรับราคาแล้วจ้าาตั้งแต่ช่วงโควิด ขึ้นราคาจาก 16,000 เป็น 19,000 และเปลี่ยนจากทำกี่ครั้งก็ได้ เป็นจำกัดให้ทำแค่ 7 ครั้ง ถ้าหลังจากครั้งที่ 7 จะคิดเงินครั้งละ 1,200 บาท พยาบาลเล่าว่าลูกค้าหลายคนยังถอนและโกนในระหว่างการจี้ ทำให้ไม่ได้ผลเท่าที่ควร และทำให้ลูกค้าต้องมาหาหมอบ่อยๆ อาจจะทำให้โรงพยาบาลกำไรน้อยลง เค้าเลยเปลี่ยนเป็นแค่ 7 ครั้ง ส่วนเราก็รอดไปน้า ทำมาตั้งแต่ปี 2561 ตอนนี้ก้สองปีละ คุ้มสุดๆและยาวๆไป แต่ต้องเมคชัวร์ว่าเรามาทุกๆ 1 ปี เพราะเค้าจะเก็บเข็มไว้ให้ยาวสุด 1 ปีค่ะ/// แต่ของเราก็มีเปลี่ยนแปลงนะ จากวันที่ 26 มิถุนา 2563 โรงพยาบาลจะคิดค่าบริการโรงพยาบาล 250 บาทในทุกครั้งที่มาทำ ก้เซงๆที่มันไม่เหมือนตกลงกันไว้แต่แรก แต่ก้นะ 250 เอง และกับขนที่หายไปก็ยอมมม /// ขออัพเดทอีกทีค่ะ 27 มีนาคม 2564 วันนี้มีไปทำ ก็เลยบอกพี่พยาบาลว่าตอนแรกที่เขียนสัญญาทางโรงพยาบาลแจ้งว่าไม่มีการคิดอะไรเพิ่มเติม ทางพี่พยาบาลเลยบอกว่าไม่เป็นไรค่ะไม่ต้องจ่าย 250 บาทก็ได้ ใครไปทำลองขอพี่เค้าดูนะคพ เพราะเราคือลูกค้าเก่า

พอไปถึงที่รพ ลงทะเบียนอะไรเรียบร้อย ก็จะมีพยาบาลเดินขึ้นไปส่งที่แผนกกำจัดขนด้านบน พอไปถึงก็รอพบคุณหมอ คุณหมอก็จะคุยรายละเอียดเยอะมากๆ คือมันมีดีเทลเยอะกว่าที่ทุกคนคิดนะ พอคุณกับคุณหมอเสร็จแล้วก็ลงไปจ่ายตังก่อน แล้วค่อยกลับมาเปลี่ยนเสื้อ และเข้าไปทำกำจัดขนแบบจริงๆ

ราคานี้เป็นแพคเกจที่เหมาจ่ายทำเท่าไรก็ได้ แต่พอไปถึงเค้าเขียนเหมือนจำกัดว่า 7 ครั้ง ก้เลย งงๆว่าเหมาจ่ายจริงไหม บวกกับมันก็จะมีข้อจำกัดว่าหลังจากที่ทำครั้งแรกไป ต้องรออีก 3 เดือนถึงจะไปทำครั้งต่อไปได้ แล้วก้เว้นอีก 3 เดือน ถึงจะทำครั้งต่อไปได้ แล้วก้รออีก 6 เดือนไปเรื่อยๆ จนกว่าขนจะหมด ซึ่งตอนแรกเราก้คิดว่าจะสามารถเข้าไปทุกเดือนได้ ความจริงคือไม่ใช่ทำให้เรากังวลนิดหน่อยกลัวขนยาวอีกแล้วจะทำยังไง แต่ก้สบายใจได้เพราะหลังจากทำครั้งแรกไปขนก้น้อยลงแบบ OMG น้อยจริง แล้วเค้าแนะนำว่าระหว่างรอมาทำครั้งต่อไป ให้โกน หรือ ใช้กรรไกรตัดเท่านั้น ห้ามถอน เพราะจะทำให้วงจรของขนขึ้นช้าแล้วพอหมอนัดจะทำให้ไม่มีขนขึ้นมาทันเวลา

อะ ร่ายมายาว ถึงเวลามาพูดถึงให้ช่วงเวลาแห่งการทำกันแล้ว ทุกคนคงกำลังคิดและสงสัยว่า เจ็บมั้ย มันเป็นยังไง ก็พอเราเปลี่ยนเสื้อเสร็จแล้ว เราก้จะเข้าไปในห้องจะเป็นห้องสว่างๆไฟล้านดวง มีประมาณ 5 เตียง แล้วก้มีม่านกั้น แต่ปกติไม่ค่อยปิดกั้นเท่าไร ก้จะเขินๆหน่อยๆ แต่มีแต่ผญ ก้ลงนอนแล้วก้จะมีทีวีให้ดูระหว่างการทำ แล้วพยาบาลก้จะเอาน้ำแข็งมาวางไว้ที่รักแร้ทีละข้าง ทำให้ชาๆ แต่เราไม่ชอบน้ำแข็งเพราะมันปวด เลยบอกให้หมอฉีดยาชาเลย หมอก็จะเริ่มลงมือฉีดยาชาด้วยเข็มที่เล็กมากๆ ประมาณ 8-10 ที ทีละข้าง สำหรับเราตอนฉีดก็เจ็บแต่ไม่มาก เจ็บแบบทนได้ จะเจ็บหน่อยก้ตอนที่หมดฉีดผิวชั้นล่างที่ต้องแทงเข็มลงไปลึกหน่อย แต่อันนี้เจ็บหรือไม่เจ็บน่าจะขึ้นอยู่กับความถึกทนของแต่ละคน เราค่อนข้างไม่กลัวเข็มและถึกเลยบอกว่าเจ็บนิดหน่อย พอหมดฉีดทั้งสองข้างแล้ว ก้ชาแบบชาไปเลยจ่ะ จะรู้สึกมันบวมๆเหมือนเวลาฉีดยาชาในปากง่ะ ไม่รู้สึกอะไรอีกเลย พี่พยาบาลก็เริ่มทำไป เราก้กางแขนนอนเพลินๆ โดยที่เค้าจะเอาคลื่นวิทยุที่มีเข็มจี้ที่ขนทีละรู พอจี้เสร็จแล้วขนจะหลุด แล้วเค้าก้ใช้แหนบหยิบออกมาทีละเส้น จุดนี้เราก้ไม่รู้สึกอะไรแล้ว นอนชิลๆกดมือถือดูทีวีเพลินๆไป พอทำเสร็จเค้าก้จะมาบอกเราเลขที่เครื่องนับจำนวนขนได้เท่าไร พอเสร็จที่ละข้าง เค้าก้จะเอาน้ำแข็งมาประคบต่อให้ พอทำเสร็จแล้วเค้าจะเอาครีมมาทาแล้วก็เอาผ้าก๊อชมาปิดให้ กลับบ้านได้ พอกลับบ้านก้จะรู้สึกแขนหรอยๆนิดนึง แบบมันตุงๆ ไม่รู้ว่ามาจากการชาหรือแขนระบม กลับมาบ้านพอหายชาแล้วมันก็จะบวมๆแดงแต่คุณหมอมียามาให้ทาค่ะ

สำหรับคนที่กำลังคิดว่าต้องรอหยุดยาวเลยไหมถึงจะค่อยนัดไปทำ เราว่าไม่จำเป็นขนาดนั้น เพราะว่าทำมาแล้วเราก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ อาจจะเจ็บแค่ครั้งแรกหน่อยตอนเวลาอาบน้ำแล้วไปจับโดน แต่พอครั้งที่สองเป็นต้นไปก็ไม่ค่อยเจ็บแล้ว แล้วก้ส่วนที่จะต่างจากที่เราใช้ชีวิตปกติคือเราจะไม่สามารถทาโรลออนได้หลังจากทำ 1 อาทิตย์ แต่ว่าสำหรับเราหลังจากทำมา 1 เดือนก็ไม่มีกลิ่นตัวไปอีกเลย ซึ่งตรงนี้ก้สบายใจได้ คอนเฟริมว่าทำมาแล้วสมารถใชีชีวิตปกติได้ค่ะ

สำหรับเรา เราไปทำมาสองครั้งแล้ว ครั้งแรกของเรามีขนซ้าย 480 ขวา 530 เส้น ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 1.30 ชม. พอหลังจาก 3 เดือน ไปทำครั้งที่สอง ข้างซ้ายลดเหลือ ซ้าย 95 เส้น ขวา 106 เส้น ใช้เวลาแค่ 45 นาทีคืออันนี้ทำให้เรารู้สึกว่ามันอเมซิ่งมากๆจริงๆ คือเราก่อนไปทำครั้งแรก และระหว่างรอทำครั้งที่ 2 เราใช้เวลา 3 เดือนเต็มเลี้ยงขนไว้เต็มที่มากเลยนะ ไม่โกนหรือตัดให้สั้นเลย คือมันจะยาวมากๆหน่อยเราก้อดทนใส่แต่เสื้อแขนยาวเอา

เพิ่มเติมนะคะ วันนี้ได้ไปทำมาครั้งที่ 3 แล้ว เลยเอารูปมาฝากกันค่ะ วันนี้ขนยังเหลือข้างซ้าย 116 เส้น และข้างขวา 93 เส้น ก็เป็นที่พอใจมากๆ

อัพเดทเพิ่มวันที่ 15 ตุลาคม 2561 ไปทำครั้งที่ 4 มาแล้วค่ะ ขนเหลือข้างซ้าย 92 เส้น ข้างขวา 50 เส้น แฮปปี้มากก ต่อไปหมอนัดอีก 5 เดือน ยาวไปๆ

อัพเดทเพิ่มวันที่ 24 มีนาคม 2562 ไปทำครั้งที่ 5 มาอีกแล้วว ขนข้างซ้ายเหลือ 60 เส้น ข้างขวาเหลือ 15 เส้น น้อยลงเยอะน้าาา ต่อไปหมอนัดอีก 6 เดือนจ้าา รอวนไป (เพิ่มรูปด้านล่างน้า)

อัพเดทกันอีกรอบค่า วันที่ 15 กันยายน 2562 เราได้ไปทำครั้งที่ 6 มาแล้ว ข้างซ้ายขนเหลือ 13 เส้น ข้างขวาขนเหลือ 19 เส้น มองผ่านๆแทบไม่เห็นขนแล้วแหละ แต่ก็เห็นอยู่ดี5555 ต่อไปหมอนัดอีก 6 เดือนเช่นกันจ้า มาเจอกันอีกที มีนาคม 2563 เลย (เพิ่มรูปให้อีก 1 รูปค่า)

แวะมาอัพเดทนะคะ 22 มีนาคม 2563 ทำครั้งที่ 7 แล้วค่ะ ข้างซ้ายเหลือ 12 เส้น ข้างขวาเหลือ 7 เส้น ครบ 2 ปีแล้วที่ไปทำมา รอบต่อไปหมดนัดอีก 6 เดือน ยาวๆๆไปค่ะ (ใส่รูปอีก 1 รูปค่า)

แวะมาอัพเดท 27 กันยายน 2563 นะคะ ทำครั้งที่ 8 ข้างซ้ายเหลือ 13 เส้น ข้างขวาเหลือ 15 เส้น ครั้งที่เข้าใจว่าเยอะกว่าครั้งที่แล้วเพราะว่าพี่พยาบาลเค้าเก็บไรๆเส้นเล็กๆให้ด้วยนะคะ รอบนี้คุณหมอบางว่ามีแต่เส้นบางๆอ่อนๆ ไม่มีเส้นหนาๆแล้วค่ะ อ้อลืมบอกไปว่าเวลาเหลือไม่กี่เส้นเค้าจะไม่ฉีดยาชาให้นะคะ ใช้น้ำแข็งประคบแล้วทำเลย ส่วนเราก้ไม่ชอบน้ำแข็งเช่นเคย ประคบได้แปปเดียวก็ทนไม่ไหว ก้เลยบอกพี่พยาบาลว่าจี้สดไปเลยค่ะ พอทนไหวอยู่ แต่มันก้จะจี๊ดๆหนักๆอยู่เหมือนกันนะ5555 รอบนี้หมอไม่นัดเราแล้วนะ เพราะเกิน 7 ครั้งแล้ว แต่หลังจาก 6 เดือนถ้าเรามีขนขึ้น เราก้ทำนัดเข้าไปได้เอง แต่ต้องไปภายใน 1 ปีนาจา เพิ่มรูปให้อีก 1 รูปด้านล่างค่า

แวะมาอัพเดท 23 มีนาคม 2564 ค่า เราพึ่งโทรไปนัดกับที่โรงพยาบาล เพราะว่าครบ 6 เดือนแล้ว โทรนัดง่ายมากค่ะ โทรไปที่โรงพยาบาลแจ้งชื่อและคอนเฟิร์มนัดวันอีก 1 อาทิตย์ได้เลย ตอนนี้เรายังมีขนขึ้นอยู่ข้างละ 5-6 เส้นต่อข้าง มองเองด้วยตาเปล่าน้า ไปทำพยาบาลอาจจะเจอเยอะกว่านี้ วันนี้เลยแอบถ่ายรูปแบบมีแสงเข้าให้มองเห็นกันชัดๆนะคะว่าเป็นยังไงบ้าง เพราะทุกรอบไปถ่ายที่โรงพยาบาล แล้วแสงมันมืดๆงะ ทำให้ดูรักแร้ดำ พอมีแสงก็ดูสว่างขึ้นมาหน่อยเน้อ

แวะมาอัพเดท 27 มีนาคม 2564 ข้างขวาเหลือ 16 เส้น ข้างซ้ายเหลือ 24 เส้น แต่จะเป็นเส้นบางๆไรๆซะส่วนมากนะคะ เส้นใหญ่ๆหนาๆจะเหลือนับเองได้ไม่เกิน 5 แต่ละข้างค่า วันนี้ก็เหมือนเดิมประคบน้ำแข็งแล้วทำเลยค่ะ จี๊ดๆหน่อยทนได้ค่ะ เพิ่มรูปหลังจากทำเสร็จทันทีให้ดูอีก 1 รูปนะคะ ส่วนตัวคิดว่ารักแร้ขาวขึ้นและเหมือนวงกว้างของรักแร้เล็กลงนะคะ

สุดท้ายนี้ เราก้ต้องมีรูปมารีวิวจริงๆแล้วสินะ อาจจะเหมือนรักแร้ผู้ชายไปหน่อยแต่นี่ยอมพลีชีพเอามารีวิวเลยนะ ถ้าคนโลกสวยก้ให้ข้ามผ่านไปได้เลยน้า เพราะว่าอาจจะน่าเกลียดสำหรับผู้หญิงที่รับไม่ได้นะคะ แต่ยืนยันว่าเป็นรูปจริงไม่มีรีทัชใดๆแน่นอน
**มีอัพเดทเพิ่มเติมในเม้นท้ายๆนะคะ ครั้งที่ 10 เป็นต้นไป

การเตรียมตัว
- เตรียมเงินก่อนเลยค่ะ
- นัดล่วงหน้า เรานัดจากทางไลน @yanheehospital สอบถามข้อมูลได้สะดวกมากๆ
- ไว้ขนประมาณ 3 เดือน หรือถ้าไม่ไหวก้ก่อนไปทำ 3 เดือน ให้โกนอย่างเดียว
- ใส่เสื้อหลวมๆตรงรักแร้ ถึงแม้มีเสื้อเปลี่ยนเวลาทำแต่ตอนกลับบ้านถ้ามันรัดมากก้อาจจะรำคานเอา
- ไม่ควรขับรถมาเอง นั่งแทกไป หรือให้แฟนไปส่งนะคะเพราะว่าแขนจะไม่ค่อยมีแรงนิดนุง

สำหรับคนที่แวะเวียนมาอ่านถึงจุดนี้ ถ้าชอบที่เราเขียนคอนเม้นให้กำลังใจกันได้นะค้า เผื่อจะมีกระทู้ถัดๆมา ถ้าคนที่ไปทำมาเข้ามารีวิวกันต่อได้เลยนะคะ แล้วถ้าใครยังมีคำถามเพิ่มเติมถามกันเข้ามาได้เลยค่ะ จะพยายามเข้ามาตอบให้ครบนะค้า ขอบคุณค่า

**มีอัพเดทเพิ่มเติมในคอมเม้นท้ายๆนะคะ เราแวะมาอัพเรื่อยๆครั้งที่ 10 เป็นต้นไป
ชื่อสินค้า:   กำจัดขนรักแร้
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่