เข้าฤดูร้อน แถมเป็นหน้ามะม่วงอีก ป้าต้องทำเมนู"พานาคอตต้ามะม่วง" มากินดับร้อนซะแล้ว

วันนี้จัดเมนูมะม่วงกันดีกว่า บ้านใครมีต้นมะม่วง ลูกไหนสุกเหลืองอย่ารอช้า สอยกันมาโลดเลยจ้าา
พานาคอตต้ามะม่วง
ส่วนผสม
ชั้นมะม่วง
1.เจลาตินผงหรือผงวุ้น 1 ช.ช.
2.น้ำตาลทราย 1-2 ช.ช. (ใส่หรือไม่ก็ได้)
3.เกลือเล็กน้อย
4.มะม่วงปั่น 400 กรัม
5.น้ำ 40 กรัม(ถ้าไม่อยากให้ชั้นมะม่วงข้นมาก สามารถเพิ่มน้ำได้อีกค่ะ อาจจะเพิ่มเจลาตินลงไปอีกนิดหน่อย รสชาติสามารถเพิ่มหวานได้ตามใจชอบเลยค่ะ)

ชั้นครีม
1.เจลาตินหรือผงวุ้น 1 ช.ช.
2.นมสด 200 กรัม
3.วิปปิ้งครีม 250 กรัม
4.น้ำตาลทราย 70 กรัม
5.กลิ่นวนิลา 1 ช.ช.
6.เกลือป่นเล็กน้อย

ลิ้งวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1.ผสมเจลาตินกับน้ำพักไว้ 10 นาที
2.นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 1 นาที หลังจากนั้นเติมน้ำตาลและเกลือป่นลงไป คนผสมให้ละลายเข้ากัน
3.ตักเนื้อมะม่วงปั่นบางส่วนใส่ชามเจลาติน คนให้เข้ากันแล้วเทกลับไปในชถ้วยมะม่วงปั่น คนให้เข้ากัน
4.วางแก้วให้เอียง 45 ํ เทมะม่วงลงไปครึ่งแก้ว นำไปแช่ตู้เย็นให้เซตตัวประมาณ 2-3 ช.ม.
5.พอชั้นมะม่วงเซตตัวแล้ว มาเริ่มทำชั้นครีม เริ่มต้นเทนมใส่หม้อ ผสมเจลาตินลงไป พักไว้ 10 นาที(ยังไม่ต้องต้มนะคะ)
6.ต้มไฟอ่อนๆเติมน้ำตาล+เกลือป่นเล็กน้อย(อย่าให้เดือดนะคะ) พอทุกอย่างละลายเข้ากันหมดก็ดับเตา
7.เติมวิปปิ้งครีม+กลิ่นวานิลา คนให้เข้ากัน และพักให้เย็นลง
8.พอมะม่วงเซตตัว ก็เทครีมลงไปให้เต็มแก้ว นำไปแช่ตู้เย็นให้เซตตัวอีก 2-3 ช.ม.
9.พอเซตตัวแล้วก่อนเสิร์ฟตกแต่งด้วยมะม่วงให้ดูน่ากินไปอีก
เสร็จแล้วจ้าา
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่