จากเงา เจอร์ราร์ด สู่คนร้ายในแอนฟิลด์

เอ็มเร่ ชาน หรือที่เรารู้จักว่า "บังชาน" ตบเท้าเข้ามาอยู่ในรั้วแอนฟิลด์ เมื่อปี 2014 และทำผลงานได้น่าประทับใจในฐานะมิดฟิลด์พันธุ์หมาบ้าไล่บี้จิกกัดคู่แข่งเหมือนโซ๊ยเอ็มร้อยมา 3 ขวด

นอกจากความขยัน เขายังมีบุคลิกที่ีเป็นผู้นำถึงขั้นถูกสาวก “เดอะ ค็อป” ยกให้เป็น “เงา” ของ สตีวี่ จี ตำนานมิดฟิลด์ไดนาโมของทีม เลยทีเดียว

ในยุคของ เจอร์เก้น คล็อปป์ อดีตเด็กปั้น “เสือใต้” มีบทบาทในรั้วแอนฟิลด์มากสุดๆ ได้ลงเล่นแทบจะทุกแมตช์ หรือจะพูดในอีกนัยหนึ่งว่าเป็น “ศูนย์กลาง” ของทีมเลยก็ว่าได้

อย่างไรก็ตามสถานการณ์ของทั้ง 2 ฝ่ายเริ่มมีกลิ่นตุๆ เมื่อการขยายสัญญาของผู้เล่นไม่ลงตัว (สัญญาเดิมหมดซัมเมอร์นี้) และล่าสุด ชาน ได้ทำให้ทุกอย่างชัดเจนขึ้น แต่มันดันเป็นในเชิงลบ!!!

ชาน ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อเยอรมันว่า “ผมคือนักเตะที่เจ๋งและพร้อมเล่นให้กับทีมยักษ์ใหญ่ในฤดูกาลหน้า”

“ทีมยักษ์ใหญ่” คำนี้ใครๆอ่านก็ต้องตีความว่าเป็นทีมอื่นที่ไม่ใช่ “หงส์แดง” อยู่แล้ว ซึ่งแน่นอนมันทำให้สาวก “เดอะ ค็อป” หัวร้อนถึงขั้นออกมาขับไล่เจ้าตัวในโลก “โซเชี่ยล” - “ชาน ไม่ควรกลับมาเล่นให้ ลิเวอร์พูล อีกตลอดกาล”, “ออกไปซะไอ_ชานนนน”

แม้อยากจะไปจนตัวสั่น ซึ่งแฟน “หงส์” ก็รู้ดีอยู่แล้ว แต่หลายคนคิดว่า “บังชาน” ไม่ควรพูดคำในใจออกมาดังขนาดนี้ เพราะแทนที่จะจากกันดีๆ มันจะกลายเป็นเกลียดกันซะนี่!
                   
                                                         

#ดีใจหากบทความนี้ทัชหัวใจคุณ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่