ทำไมคนส่วนมาก มักดูถูกคนไม่จบ ม.3

ตามกระทู้ที่ได้ตั้ง ผมคนนึงที่ไม่จบ ม.3 ไม่ใช่เพราะผมเกเรียนหรืออะไรหรอก ที่ผมออกเพราะมีพวกนักเลงคอยไถ่เงินผม รังแกคนที่อ่อนแอ วันไหนโชคร้ายโดนไถจนไม่มีเงินทานข้าวเที่ยง ถ้าถามทำไมไม่สู้ล่ะปล่อยให้รังแกทำไม ถ้าสู้ไปก็มีแต่แพ้กับเจ็บตัวเปล่าๆ พอไปฟ้องอาจารย์ อาจารย์ไม่เคยทำอะไรพวกนักเลงพวกนั้นเลย ทำได้แค่ตีมือ2-3ทีพวกมันก็ทำอีก เลยออกๆมันไปเลยหมดปัญหา โรงเรียนห่วยๆ
    เข้าเรื่องเลยครับ ผมออกจากโรงเรียนมา3ปีกว่าๆ ผมไม่เคยติดยา สูบบุหรี่ กินเหล้า เหมือนที่ใครหลายๆคนคิดนะครับ หลังจากที่ออกมาผมได้ค้นพบตัวเองเสียที ผมรู้ว่าผมมีพรสวรรค์อะไรบ้าง ต่างจากโรงเรียนที่คอยปิดกั้นความสามารถของเด็ก เอาเกรดเฉลี่ยเป็นสิ่งตัดสินเด็ก
   ปีหน้าผมจะไปสมัคร อสส หน่วยจู่โจมทัพบก แต่สิ่งที่โดนจนต้องตั้งกระทู้นี้คือ ผมโดนอดีตเพื่อน ดูถูกผมว่าวุฒิแค่ป.6 ก็เป็นได้แค่พลทหาร กระจอกๆ แต่ที่แค้นเข้าไปอีกคือน้องชายมัน ที่เป็นรด คนนี้หนักกว่าอดีตเพื่อน
   มันชอบบอกว่า พล อสส ยศต่ำกว่า รด เหมือนพูดประมาณว่า ตนเก่งกว่าพวกทหารกระจอกๆนั้น แล้วมันอ้างอีกนะว่า ตัวเองเล่นเกมยิงปืนเก่ง ในสงครามจริงๆสบายมาก พอผมพูดกับมันตรงๆเรื่องนิสัยมัน มันกับว่ายังดีกว่าคนจบแค่ป.6 ความรู้เท่าหางอึ่ง จนผมเลิกคบมันเลยตั้งแต่จากนั้น ผมทั้งออกกำลังกาย หัดว่ายน้ำให้เป็น วิดพื้น ดึงข้อ วิ่งระยะไกล ทำอย่างนี้มาเกือบปี เพราะผมอยากเป็นพล อสส แต่ผมยังกลัวว่าผมมีวุฒิแค่ป6 จะรับผมไหม
   ถึงจะไม่เรียนแล้วตัวผมก็ยังหาข้อมูล อ่านหนังสือต่อ เก็บความรู้ต่อ ถึงจะไม่เรียนแล้วก็ใช่ว่าจะต้องหยุดหาความรู้นิ อนาคตผมจะหยุดแค่ตรงนี้ไม่ได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่