ชวนคุย Call me by your name กับความรักของชาวเรา (สปอยล์เต็ม!) อินหนักมาก

สวัสดีครับ แหม่ ไม่ได้ตั้งกระทู้ห้องเฉลิมไทยนานมากกกกก กี่ปีแล้วเนี่ย แต่แล้ววันนี้ Call me by your by your name นี่แหละครับ ต้นตอให้ผมต้องกลับมาห้องนี้ มันอึดอัดอยากเขียนถึง

หนังเรื่องล่าสุดที่ดูแล้วอินมากจริงๆคงเป็น wonder แต่ก็เป็นอารมณ์ที่ตื้นตัน ปลื้มและแฮปปี้มากจริงๆ ในขณะที่หนังดราม่าที่ทำให้ผมจุกข้างในแบบ depress เรื่องล่าสุดนี่นึกไม่ออกจริงๆว่าเรื่องอะไร แต่ถ้าเรื่องที่มากที่สุดและตลอดกาลสำหรับผมคงเป็น broke back mountain ซึ่งก็นานมากแล้ว

ตอน call me by your name เข้าฉาย กระแสชื่นชมมากจริงๆถึงแม้จะเป็นหนังเล็กๆแต่บรรดานักดูหนังต่างก็ชื่นชม แต่ตอนนั้นหาดูยากเหลือเกิน apex กับ house ที่ฉายนั้นไกลมาก วันนี้เหลือที่พารากอนยังไงก็ต้องดูให้ได้

เกริ่นมาเยอะ เข้าเรื่องนะครับ

ส่วนตัวถึงแม้กระแสจะดีมากแต่ก็ไม่ได้คาดหวังเยอะ แต่หลังจากดูแล้วความรู้สึกคือ ตัวหนังไม่ได้มีจุดพีคหรือพาให้เราไปไกลในระดับโศกนาฏกรรมความรักแบบ broke back หนังไปเรื่อยๆเสียมากกว่า

แต่ต้องบอกว่าส่วนที่ดีที่สุดของหนังผมขอยกให้การแสดงของน้องทิมมี่ผู้รับบท Elio ที่สามารถถ่ายทอดความทะเล้น น่ารัก ขี้อ้อน ออกมาได้อย่างมีเสน่ห์มากๆ ไม่ใช่แค่อ้อน อ่อยผู้ชายแต่ก็อ้อนพ่อแม่ได้น่าเอ็นดูจนทำเอาผมยิ้มตามตลอดทั้งเรื่องเลยจริงๆ

จนกระทั่งตอนจบผมก็ค่อนข้างเซอร์ไพรส์ว่า จริงเหรอ จบแล้วเหรอ ทำไม ทำไมๆๆ ทิ้งให้เราจุกไปกับ Elio แบบดื้อๆ คิดว่าหลังจาก Oliver กลับไปแล้วจะมีเรื่องราวต่อจากนี้อีกหน่อย เช่น ติดต่อกลับมา หรือเหตุการณ์บางอย่าง แต่จากฉากสุดท้ายแสดงให้เห็นว่าหลังจาก Oliver กลับไปก็ไม่เคยติดต่อกลับมาเลย ซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นระยะเวลานานเท่าไหร่
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่