ถ้าจะบอกว่าไอซ์ร้องเพลงบุพเพสันนิวาส ไม่เพราะ เท่าที่ฟัง เวอร์ชั่น COVER ยังไม่เห็นใครรอดสักคน

เห็นมีกระทู้ดราม่าเรื่อง ไอซ์ ร้องเพลง บุพเพสันนิวาสไม่เพราะบ้าง เข้าไม่ถึงเพลงบ้าง เมื่อสองสามวันก่อน จนทำให้เจ้าตัวต้องออกมาขอโทษ
เอาตรงๆ เราฟังหลายรอบมากเพลงนี้ เหตุผลที่ไอซ์ร้องแบบนั้น จะบอกว่าจริงๆแล้วเพลงนี้เป็นช่วงคีย์ที่อยู่ตรงเสียงสูงของผู้ชายพอดี และเป็นเพลงที่ต้องใช้ช่วงเสียงที่กว้าง ซึ่งยากมากกกกกกกกกกกกกกกกก  ที่จะร้องได้ แต่ไอซ์ทำได้ และเชื่อว่านักร้องส่วนใหญ่ในประเทศไทยก็น้อยคนมากที่ร้องได้ในคีย์นี้ ซึ่งเท่าที่นึกออกก็มีแค่ ป๊อบ ปองกูล และ กัน นภัทร (ถ้าไม่ระวังดีๆก็ไม่เสี่ยงอยู่เหมือนกัน) และอีกเหตุผลคือ นอกจากเสียงที่ต้องระวังตอนร้องแล้ว เพลงนี้ต้องถ่ายทอดมากับอารมณ์ที่ต้องเข้าใจตัวละครด้วย  ดังนั้นเราคิดว่าไอซ์ถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว

มาถึงเรื่อง cover  กันบ้าง ปกติแล้ว ถ้าเพลงไหนดังก็จะต้องมีคลิป cover เจ๋งๆออกมา บางครั้งดังหรือเพราะกว่าเจ้าของเพลงด้วยซ้ำ แต่เท่าที่เราหาฟังในยูทูปที่ขึ้นมาให้ ยังไม่เห็นมีใครร้องเพลงบุพเพสันนิวาสได้เพราะ และรอดเลยสักราย ส่วนใหญ่ไม่ตายเกลื่อนก็ลดคีย์  แต่ถ้าใครมี cover  ที่เจ๋งๆก็เอามาแชร์ๆกันก็ได้  อยากฟังเสียงคนอื่นที่ไม่ใช่ไอซ์ร้องแล้วติดหูบ้าง

เราก็คนรู้เรื่องการร้องเพลงบ้าง เลยอยากมาแชร์กัน
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 9
ที่จขกท บอกว่าไม่มีใครรอด ผมว่าไม่เสมอไป เมื่อคืนไปเจอเพชรในยูทูปมา ไม่คิดว่าจะเจอ ผมไม่รู้ว่าเค้าเป็นใคร แต่น่าจะเป็นชาแนลใหม่ มีการทำดนตรีใหม่แต่ไม่ผิดแปลกจากเดิมมาก ผมว่าเท่ดี

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  บุพเพสันนิวาส Cover Music ศรัณยู วินัยพานิช (ไอซ์) การร้อง เพลง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่