มาดูมิตรภาพน่ารักๆของ"พี่แต้วน้องมิว"กับการเป็นตัวตนจริงๆของทั้งคู่

กระแสมาเรื่อยๆสำหรับคู่แต้วมิว เริ่มตั้งแต่ปฎิทินช่อง มาละครรากนครา จนมาถึงงานบอล
ดูจากกระแสหลังงานบอลแล้วทำให้รู้ว่าคนชอบคู่นี้เยอะมาก

ขอย้อนรำลึกไปถึงความประทับใจส่วนตัวหน่อย ประทับใจแต้วและมิวตั้งแต่รากนครา แล้วก็ยังติดตามมาเรื่อยๆ ตอนแรกสนใจดูละครเพราะมิวพลิกบทบาทแค่นั้น แต่สุดท้ายชอบทั้งคู่ จริงๆการที่นางเอกดังระดับแต้วและมิวมาเจอกันในละครเรื่องเดียวกันเกิดขึ้นไม่บ่อย ตอนแรกยังคิดเลยว่า 2 คนนี้คงหนีไม่พ้นการถูกเปรียบเทียบหรือจะมีบลัฟกันบ้างหรือเปล่า(แต้วตอนนั้นเปรี้ยงจากนาคี มิวเปรี้ยงจากแฟนเดย์)

แต่ตั้งแต่ก่อนละครออนแอร์จนหลังละครจบ ทั้งแต้วมิว support กันมาก พูดถึงกันดีสนับสนุนกัน จนไม่มีช่องให้ใครเอาไปเสี้ยมได้เลย รวมถึงงานอื่นๆที่ทำด้วยกันมาตลอด ทุกการกระทำ คำให้สัมภาษณ์มีความ professional และตอบคำถามนักข่าวดี ดูจิตใจดีและมีวิญญาณของนักแสดงแบบเต็มเปี่ยม

แต้ว - การให้สัมภาษณ์ถึงมิวแต่ละครั้ง สะท้อนให้เห็นตัวตนของแต้วมากๆ ว่าเป็นคนที่จิดใจดีมากๆ เป็นคนที่ปราศจากความอิจฉาริษยาในหัวใจจริงๆ และพร้อมสนับสนุนทุกๆคนด้วยใจจริง โดยไม่คิดว่าใครเด่นกว่าใคร

ยกตัวอย่างจากรายการ"เที่ยงวันทันเหตุการณ์"ก่อนรากนคราออน แต้วพูดถึงบทของมิวว่า
"ใครที่อยากรู้ว่ามิวจะพลิกคาแรคเตอร์ได้ไหม ต้องรอดูฝีมือมิวในเรื่องนี้เลยค่ะ"
ซึ่งแต้วเองเล่นกับมิวย่อมรู้อยู่แล้วว่าฝีมือมิวเป็นยังไง ประโยคนี้เลยเหมือนเป็นการ support มิวอย่างนึงเหมือนเป็นการบอกคนดูว่าฝีมือมิวเรื่องนี้ไม่ธรรมดานะรอชมฝีมือน้องมิวกันด้วย

สัมภาษณ์ในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทุกคนรวมทั้งหมากชมว่าภาษาเหนือแต้วเป๊ะมาก พิธีกรถามว่าภาษาเป็นปัญหาไหมเวลาเข้าฉากปะทะกัน มิวตอบว่าของมิวเป็น แต่สำหรับพี่แต้วไม่น่าเป็น แต่แต้วกลับแก้ให้มิวว่า ก็ช่วงนั้นมิวถ่ายละคร 2 เรื่องแถมยังมีหนังอีกเรื่อง แต่แต้วถ่ายรากนคราเรื่องเดียวเลยมีเวลา...
จริงๆการที่ทุกคนชมแต้วว่าพูดภาษาเหนือดีขนาดนั้น แต้วสามารถเอามาเป็นเครดิตให้ตัวเองได้เลยนะ ไม่จำเป็นต้องพูดอะไรก็ได้ แต่แต้วไม่เป็นแบบนั้น กลับแก้แทนให้มิว... มองกลับไปฝั่งมิวเหมือนกัน มิวก็อาจใช้เหตุนี้แก้ตัวได้แต่ก็ไม่แก้ตัว แถมยังชมแต้วอีก

มิว - เข้าวงการแสดงมาไม่นาน แต่วิญญาณนักแสดงเต็มเปี่ยมมากไม่แพ้พี่แต้วเลย ในรายการ Today Show มิวให้สัมภาษณ์ว่า ต้องทำให้ได้เทียบเท่ากันกับแต้ว ไม่ใช่เพราะกลัวด้อยกว่า แต่เพราะไม่งั้นเรื่องจะไม่เดิน ถ้าแต้วดีมากแล้วมิวนิ่งๆเฉยๆ

ส่วนเรื่องการแกล้งกันนั้น แต้วก็ชอบแกล้งน้องมิวหนักมาก อาจเพราะสนิทกัน แต่ไม่เห็นมิวมีโกรธเลยซักครั้งนะ

รวมถึงการปาอ้อยกลางหน้าผากมิว นิษฐา555

หรือจะเจ้ามิ่งหล้า ณ องค์บาก

รวมถึงการอวยพรวันเกิดถึงแซยิด

แต่ตอนจะรักกันก็มีนะคะ


ดูจากกระแสหลังงานบอลทำให้รู้ว่าคนชอบคู่นี้เยอะมาก ส่วนตัวก็ชอบเข้าไปอ่านแทก #แต้วมิว นะ เค้าแซวแต้วมิวกันสนุกดี ซึ่งก็รู้สึกว่าทุกคนก็ไม่ได้จิ้นให้เป็นแฟนกันอะไรขนาดนั้นเพราะเป็นไปไม่ได้แน่ๆ แต่ชอบที่เห็นเวลา 2 คนนี้อยู่ด้วยกันแล้วน่ารักกันมากๆ


รายการแต้วมิวอันนี้ส่วนตัวชอบมาก สนุกดี
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่