บอกเล่าประสบการณ์โบท็อก ร้อยไหม แบบไหนดีกว่ากัน

ต้องบอกว่าเป็นประสบการณ์ตรงของเราเลยค่ะ อยากแชร์ไว้สำหรับเพื่อนๆที่กำลังสนใจอยากจะร้อยไหมหรือโบท็อก
เราเป็นคนหน้าบานออกแนวมีกรามด้วยซ้ำ 555 ก่อนที่เราจะเริ่มไปทำอะไรพวกนี้ เราก็ค่อนข้างหาข้อมูลเยอะเลยค่ะ บอกตามตรงว่าพอเห็นข่าวว่าทำแล้วปากเบี้ยวบ้าง ตาตกบ้าง เราก็กลัว เพราะเท่าที่รู้ถ้ามีผลข้างเคียงแบบนี้ขึ้นมา ส่วนใหญ่จะแก้ไขอะไรไม่ได้ ต้องรอจนกว่ายาจะหมดฤทธิ์ไปเอง ซึ่งโบท็อกอย่างต่ำน่าจะ 3-6 เดือน  
โอ้ววววววววว…..
พอเราอ่านข้อมูลในอินเตอร์เน็ต บางที่ก็บอกว่าให้โบท็อก บางที่ก็แนะนำให้ร้อยไหม แต่ละความเห็นก็แตกต่างกันออก ไปเราก็เลยลองเสร์ชหาคลินิกที่คุณหมอค่อนข้างจะชำนาญด้านนี้และก็เน้นเป็นคลินิกที่ปลอดภัย และก็โทรไปขอคำปรึกษาคุณหมอที่คลินิกเลย จากนั้นเราเลือกมาประมาณ 3-4 คลินิกคะ
คลินิกแรกคือคลินิกของขวัญของคุณหมอเคท ตอนนั้นได้คุยกับพนักงาน ส่วนตัวเรามองว่าราคากับโปรโมชั่นยังไม่ค่อยตอบโจทย์เราเท่าไหร่ ตอนนั้นก็เลยไม่ได้ทำ
อีกคลินิกนึงเป็นคลินิกชื่อดังที่มีดาราเป็นพรีเซนเตอร์เยอะมาก คลินิกนี้เราเคยทำคอร์สทรีทเม้นต์หน้าก็เลยกะว่าจะไปลองทำดู แต่ปรากฏว่า เพื่อนเปิดข่าวดาราที่เคยฉีดแล้วมีปัญหามาให้ดู เราก็เลยคิดหนัก
อีกคลินิกนึงไม่แน่ใจเพราะเคยถามนานละ
สุดท้ายตัดสินใจทำที่ Agaligo Clinic เพราะตอนที่ปรึกษาเรื่องการปรับรูปหน้ากับคุณหมอเบญ รู้สึกว่าคุณหมอเชี่ยวชาญและให้คำแนะนำได้ดีมากเลยค่ะ


ทำให้เราได้ความรู้เรื่องการร้อยไหมกับการโบท็อกว่าควรทำอะไร แบบไหนดี มาแชร์ให้เพื่อนๆฟังค่ะ
โบท็อก เป็นสารที่ฉีดเข้าไปมีผลให้หน้าเรียวขึ้นโดยไปทำให้กล้ามเนื้อเป็นอัมพาต อันนี้เพื่อนๆหลายคนคงจะรู้อยู่แล้ว โดยคนที่จะฉีดแล้วเห็นผล คุณหมอจะให้ลองกัดฟันเพื่อเช็คกล้ามเนื้อมุมกรามดู ถ้ากล้ามเนื้อเยอะการฉีดโบท็อกจะช่วยได้ค่ะ การฉีดครั้งนึงจะอยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน การฉีดโบท็อก จะเหมาะกับคนที่มีกล้ามเนื้อเยอะๆ คนที่หน้าบานเพราะไขมันหรือกระดูกคุณหมอบอกฉีดโบท็อกไม่ได้ช่วยค่ะ

ส่วนการร้อยไหมจะทำให้ผิวตึง ยกกระชับเนื่องจากเส้นไหมจะไปกระตุ้นเส้นใยคอลลาเจน ทำให้หน้าไม่หย่อนคล้อย ผิวหน้าดูตึงขึ้น หน้าดูเด็กลง ร้อยไหม 1 ครั้งอยู่ได้นาน 1 – 2 ปี การร้อยไหมเหมาะกับคนที่ใบหน้าหย่อน, ตก, ไม่กระชับ

สำหรับเราเนื่องจากเราอายุ 30 กว่าแล้ว จะมีเรื่องของหน้าหย่อนคล้อยด้วย การจะปรับรูปหน้าให้ดูเรียวสวย คุณหมอแนะนำให้ทำทั้ง 2 อย่างเลย คือ ทั้งโบท็อกและร้อยไหมค่ะ
    ที่เราทำตอนนั้นทำจำได้ว่าไม่เจ็บเลยและบวมอยู่ไม่นาน เดือนแรกเห็นผลชัดเจนมากว่าหน้าเล็กลง เรียวขึ้นเยอะ แอบกลัวว่าจะมีผลข้างเคียงหน้าเบี้ยวอะไรรึป่าว แต่ปรากฏว่าไม่มีค่ะ เราเคยถามคุณหมอว่าพวกหน้าเบี้ยว ปากเบี้ยว ตาตกอะไรพวกนี้เกิดจากอะไร คุณหมอบอกว่าสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากความเชี่ยวชาญของคุณหมอด้วยค่ะเพราะถ้าฉีดผิดตำแหน่ง ก็จะเกิดแบบที่ว่าได้

BeforeAfter

เราทำครั้งนี้หน้าเรียวได้รูปอยู่ประมาณ 1 ปีกว่าๆ นี่ก็กะว่าจะไปทำอีกเพราะตอนนั้นใครๆก็ทักว่าหน้าดูเด็กลง สวยขึ้น ถ้าไปทำเดี๋ยวจะมารีวิวให้เต็มรูปแบบกว่านี้นะคะ ขอบคุณที่ตามอ่านกันมาจนจบค่ะ บ๊ายบาย
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่