ออกหมายเรียกแก๊งสามช่า “ครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น-เจ๊พัช" ฐาน สนับสนุนเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

MGR Online - ปปป. ส่งหมายเรียก "ครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น-เจ๊พัช" รับทราบข้อหา สนับสนุนให้เจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ภายในสัปดาห์หน้า

ความคืบหน้ากรณี กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) ได้รับคำร้องทุกข์จากกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ให้ดำเนินคดีต่อ พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ปฏิบัติราชการ ศปก.ตร. ในความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.157 กรณีการแก้ไขสำนวนคดีหวย 30 ล้าน

ล่าสุด วันนี้ (10 มี.ค.) แหล่งข่าวระดับสูง บก.ปปป. เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (9 มี.ค.) พล.ต.ต.สุทธิ เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา ม.157 แล้วที่ กองบัญชาการสอบสวนกลาง (บช.ก.) เบื้องต้นให้การปฏิเสธ และขอนัดกับเจ้าหน้าที่ บก.ปปป. อีก 15 วันหลังจากนี้ เพื่อกลับไปรวบรวมหลักฐานเอกสารมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน ซึ่งวันเวลาและสถานที่ยังไม่ชัดเจนแต่เชื่อว่า พล.ต.ต.สุทธิ จะไม่มีการหลบหนีแน่นอน

ส่วน นายปรีชา ใคร่ครวญ , นางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น และ น.ส.พัชริดา พรมตา หรือ เจ๊พัช ที่เป็นผู้ต้องหาในเรื่องการสนับสนุนให้เจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ โดยทาง บก.ปปป. ได้มีการออกหมายเรียกส่งไปทางไปรษณีย์ด่วนพิเศษแล้ว เพื่อให้บุคคลทั้ง 3 เข้ามาพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในสัปดาห์หน้า หากไม่มาตามนัดก็จะดำเนินการออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ตามระเบียบต่อไป

https://m.mgronline.com/crime/detail/9610000024174
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่