ตามไปดูบ้านพี่หมื่นและจุดสำคัญ ในละครบุพเพสันนิวาส ณ วันนี้

4 บ้านพี่หมื่น และ 4 วัด ในละครเรื่องบุพเพสันนิวาสอยู่ที่ใด? ในแผนที่อยุธยา ตอนปลาย และแผนที่ปัจจุบัน

1. วัดไชยวัฒนาราม เป็นวัดสำคัญในละครบุพเพสันนิวาส เรียกว่าเป็นจุดเริ่มต้นของเกศสุรางค์ ที่ต้องพบกับเหตุการณ์แปลกๆ ข้ามภพไปอยู่ในร่างแม่การะเกดในยุคอดีตในเนื้อเรื่องวัดไชยวัฒนารามปรากฏให้เห็นอยู่หลายฉาก
วัดไชยวัฒนาราม ตั้งอยู่ที่ ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา ติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทางฝั่งตะวันตกของเกาะเมือง

2. วัดใหญ่ชัยมงคลจุดเด่นของวัด ได้แก่ เจดีย์องค์ใหญ่ที่เชื่อกันว่า ได้รับการปฏิสังขรณ์ขึ้นใหม่ในสมัยสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภายในได้มีการค้นพบชัยมงคลคาถาบรรจุอยู่ภายในพระอุโบสถเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธชัยมงคล
วัดใหญ่ชัยมงคล ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะพระนคร ปัจจุบันคือ ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
3. วัดพนัญเชิงวรวิหาร วัดพนัญเชิงวรวิหาร นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ของการไหว้พระขอพรแล้ว ไฮไลต์ของวัดนี้คือการได้ไหว้สักการะระพุทธไตรรัตนนายก หรือ หลวงพ่อซำปอกง หรือ หลวงพ่อโต เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย
วัดพนัญเชิงวรวิหาร ตั้งอยู่ที่อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

4. วัดโลกยสุธารามมีอีกชื่อหนึ่งคือ วัดพระนอนชมพระนอนหนุนดอกบัวภายในวัดประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ที่ใหญ่ที่สุดในเกาะเมืองอยุธยา มีประวัติเก่าแก่ และถูกกล่าวถึงในพงศาวดารกรุงศรีอยุธยาว่าเป็นเส้นทางนมัสการพระนอนของพระเจ้าอยู่หัวบรมโกศ
วัดโลกยสุธาราม ตั้งอยู่ที่ ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ตั้งอยู่ใกล้กับพระราชวังหลวงและวัดพระศรีสรรเพชญ์ อันเป็นศูนย์กลางของอาณาจักรอยุธยา ที่นี่จึงถือเป็นหนึ่งในวัดสำคัญภายในเกาะเมืองอยุธยา

-ขอขอบคุณเนื้อหา:http://www.nationtv.tv/main/content/378607480/
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่