ขอโอกาส..ขอโอกาสจากพ่อ แม่

ขอโอกาส..ขอโอกาสจากพ่อ แม่

ครับ..สำหรับกระทู้นี้ คือชีวิตที่ควรจะไปตามฝัน หรือ ตามความต้องการของพ่อ แม่น่ะครับ

ส่วนตัวผมเป็นคนชอบดูการ์ตูน (Dragon ball,one piece ,yu hi oh ,pokemon)
ซุปเปอร์ฮีโร่ (มาสไรเดอร์ ,ขบวนการห้าสี ,marvel ,DC )
เล่นเกมส์ (Pokemon ,RoV )
และที่ชอบที่สุดคือ  วาดรูปการ์ตูน แต่งนิยาย แต่งการ์ตูน และแต่งรูป แต่งวีดีโอครับ
(หลายคนอ่านแล้วคงจะคิดว่าผมบ้า ผมไม่เต็มใช้ไหม..ครับ) #พวกคุณคิดไม่ผิด
ไม่ผิดครับ  โดนเฉพาะคนที่ผมไม่อยากให้คิดว่าผมบ้า ผมไม่สมประกอบ นั้นก้อคือพ่อ แม่
ท่านก้อคิดว่าผมบ้า (ไม่รู้ว่ามีใครมาปั่นหูหรือป่าว เพราะคนไม่ชอบผมค่อนข้างเยอะ พวกล้อ)
จนท่านได้พาผมไปโรงพยาบาลพระศรีมหาโพธิ์ จ.อุบลราชธานี แค่ทานยาตามหมอสั่ง  จนผ่านมา3ปี จะเข้า4ล่ะ หมอยังไม่ให้เลิกยา โดยบอกว่าผมมีฮอโมนที่ผิดปกติ ไม่เหมือนคนอื่น..

ครับเข้าเรื่อง  คือต่อจากข้างต้น ผมได้จบมัธยม ด้วยความคิดอยากจะเป็นนักออกแบบอนิเมชั่น แต่งมังงะ แต่งคอมมิก แต่ก้อไม่รู้ว่าจะลงเรียนสาขาไหน มหาวิทยาลัยไหน(ตอนนี้อยากเรียน อนิเมชั่น ม.ศิลปการกรมากกกก…)
คือตอนนั้นไม่รู้ครับ คือไม่มีใครแนะนำ ไม่มีตัวอย่าง ไม่มีแบบอย่าง
ทางพ่อกับแม่ ก้อบอกว่าจบแล้วให้ไปเรียนตำรวจ แต่ผมไม่ชอบ คือมันดูต่างจากความฝันผมมาก..
ท่านจึงให้ผมไปสอบตำรวจ แต่ผมกามั่วเพราะไม่อยากเป็น สุดท้ายท่านก้อได้บอกว่างั้นรอสอบปีน่า งั้นระหว่างรอ เรียนอย่างอื่นไปก่อนน…(ครับและนี้ก้อคือ จุดเริ่มต้นของสาเหตุที่ฝันของผมจะไม่เป็นจริง)

ครับ ส่วนตัวผมตอนนี้คือ..เกือบจะไม่อยากมีชีวิตล่ะคือ(สาเหตุที่ไม่อยากอยู่จะบอกในสาเหตุที่ฝันไม่จะไม่เป็นจริงด้านล่าง)  แต่ที่ทำให้ผมไม่กล้าฆ่าตัวตายคือ..ผมมีความฝัน

เข้าเรื่อง..สาเหตุที่อาจจะทำให้ฝันของผมไม่เป็นจริง หรือพ่อกับแม่กับญาติพี่น้องเกลียดผมคือ..

1.เนื่องจากความมีโลกส่วนตัวของผม เป็นโอตาคุ ไม่เป็นที่ยอมรับของครอบครัว ของคนรอบข้าง คิดว่าผมเป็นคนบ้า ทานยาโรงบาลพระศรีมหาโพธิ์

2.เนื่องด้วยผมไม่อยากเป็นตำรวจจึงกามั่ว(แต่ท่านคงไม่รู้)จึงทำให้พ่อ แม่คิดว่าผมไม่เก่ง

3.เนื่องจากผมสอบตำรวจไม่ติดผมจึงไปสอบเรียนคณะวิศวกรรมศาสตร์ แต่ติดหลายที่(สามที่(^*^) ) ทำให้ทางบ้านต้องเสียตังจ่ายค่ายืนยันสิทธิเยอะ (เป็นหนี้)

4.ผมแอบสมัครเรียน คณะวิทยาศาสตร์ สาขาอนิเมชั่นและเกมส์ ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งของภาคอีสาน แล้วผ่านและส่งจดหมายมาบ่อย จนผมโดนพ่อกับแม่และญาติ ยำเละ TuT

5.สุดท้ายผมตัดสินใจ เรียนวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งทางภาคอีสานเฉียงใต้ ด้วยที่ทางบ้างต้องการให้เป็นเหมือนญาติ ญาติห่างๆนิดๆ  แต่สุดท้ายผมก้อลาออกเพราะไม่ชอบ เรียนไม่เข้าใจ ขี้เกียจ(อ่ะยอมรับT*T)

6.ในระหว่างที่เรียนมหาวิทยาลัย มีปัญหากับเพื่อนรวมห้องหอใน จึงย้ายมาอยู่หอนอก  แต่อยู่ได้ไม่นานเพราะค่าหอแพงและได้เสียค่าหอของหอในไปครบแล้ว ก้อเลยเสียตังค่าหอนอกทิ้งและโดนยำอิด TtT

7.หลังจากลาออกจากมหาวิทยาลัยได้สักพัก เพื่อนที่อยู่ กทม. ได้ชวนไปอยู่ด้วย โดยอ้างว่าทำงานที่กทม.สบายกว่า เที่ยวสนุก  สุดท้าย..ผมโดนเพื่อนหลอกให้ไปจ่ายค่าเปิดหอใหม่ช่วยมัน และผมก้อ ทำงานได้ไม่ดี(ขายผัก)ที่ห้างแห่งหนึ่ง (พรานนก) จึงได้กลับจาก กทม.มายุตจว.เหมือนเดิม (เสียตังค่าไปกทม. ค่าหอ ค่ากลับตจว.) TT0TT  โดนยำำำ

8.ผมมายุบ้านนอกไม่มีอะไรทำ (ตามประสา) คือผมดูการ์ตูน เล่นเกมส์ (ยอมรับว่าทำไร้สาระมาก TuT) จนสุดท้ายไปทำงานห้างในตัวเมือง ทำได้4-5วันโดนรุ่นพี่แกล้ง รุ่นพี่ล้อ T/T ทนไม่ได้ ก้อเลยออก..

9.บ้านได้มีหนี้สินเพิ่มเนื่องจากคนบ้าอย่างผม i.i

10.ทางญาติได้ตอกย่ำซ่ำเติมผม คือด่าแต่ว่าเอาตังไปทำอะไร...ตอนเรียนไม่ตังใจ..แกสมัครเรียนทำไม..เกิดมาทำไม… จนล่าสุดบอกพ่อกับแม่ผมว่า เอาผมไปไว้โรงพยาบาลเถอะ ไม่ก้อเอาไปทิ้งที่ไหน..เกลียดญาติมากกก  ( .\ /. )
ล่าสุดแม่ด่าว่าจะไปตายที่ไหนก้อไป ตายซ่ะยังจะดีกว่า อย่าเกิดมาเลยยย.. (:T^T: )



ครับสาเหตุหลักก้อมีประมาณนี้แหละน่ะครับ

ส่วนหลายครั้งที่เขาบอกให้ผมตาย หรือผมกำลังจะเดือด หรือโกธร ผมก้อมักจะเตือนตัวเองด้วนความฝันตัวเองน่ะครับว่าผมต้องทำฝันให้สำเร็จให้ได้..

สุดท้ายนี้ก้อ  ขอขอบคุณ  ที่อ่านจบน่ะครับ ใครมีความคิดเห็นยังไงก้อช่วยเสนอแนะหน่อยน่ะครับ หรือใครเป็นเหมือนผมก้อของคำชี้แนะหน่อยน่ะครับ..ขอบคุณครับบบ...


หากเป็นไปได้ผมก้ออยากจะให้ทุกคนได้รู้จักกับความฝันสูงสุดในชีวิตผมน่ะครับ กับ..
Res เรส ราชาอสูรกาย The King Monster World..
* จำเป็นต้องตอบ
*** ปิดโหวต วันที่ 12 มิถุนายน พ.ศ.2652 เวลา 11:35:45 น.
1. ผมมันบ้า ไม่ควรมีชีวิตยุ หรือ ควรทำงานใช้หนี้ หรือเรียนต่อดีครับ.. *
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่