(CR) รีวิว ฮ่อยจ๊อพรีเมี่ยมไส้ปูทะลัก 2 ร้านดัง - แม่วรรณา หนองมน ชลบุรี กับ ร้าน พีพีมีปู เดลิเวอรี่ กทม เจ้าไหนดี?

ป ชวนชิม : ฮ่อยจ้อปูทะลัก 2 ร้านดัง - แม่วรรณา บางแสน ชลบุรี กับ พีพีมีปู เดลิเวอรี่ ใครดี พี่ ป บอกต่อ !


อารมณ์ฮ่อยจ๊อปูขึ้นสมอง อยากกินสุดๆ น้าตัวเองทำอร่อยสุดแต่ตอนหลังไม่ได้ทำละ ต้องควานหากันไป จริงๆก่อนหน้านี้เคยกิน เบ๊ภัตตาคารบ้านบึง กับ ร้านชวลิต ที่หนองมน อร่อยปูเน้นๆมาก แต่รูปชั้นหายไปไหนแล้ว ก็ format มือถือไปตลบนึง เลยหมดเรียบวุต อดโพสต์ จริงๆชอบชวลิตมากๆ แต่ร้านไม่มีสาขา กทม เบ๊น่ะมีสาขา สั่งให้มาส่งได้ แต่รอบที่แล้วทอดเอง ทำเจ๊งทั้งกุรุต เพราะทอดไม่เป็น อมน้ำมันแฉะๆนิ่มเละ เศร้ามากๆ สงสารเบ๊จริงๆ หนนี้สอยหม้อทอด actifry ไร้น้ำมันของ tefal มาในราคาถูกๆ ได้ข่าวว่าดูดีมีอนาคต ทอดได้ง่ายไม่อ้วนน้ำมัน ถ้าอ้วนก็เพราะกินเยอะน่ะละ เลยไม่หวั่น สั่งมาสองร้าน ทอดเอง ที่มาโพสต์ได้ก็เพราะทอดแล้วเริ่ดอะจิ ฮิๆ ไม่งั้นก็ไม่ได้อ่านหรอกเธอ
ร้านแรก แม่วรรณา ได้ข่าวว่าเป็นที่ต้องการของสังคม มีสาขาในกทมแย้ว เย้ๆ ไงล่ะ ดูรูปชั้นสิ ทอดดี๊ดี ขอบคุณ actifry 
สั่งผ่านเพจได้ ร้านเค้าติดต่อสาขาให้เอง สบาย
สาขาเขาอยู่ตรงรามคำแหง ร้านชื่อหนองมนทะเลหัวหมากนะ
เขามีเมนูอื่นที่ดังมากคือปูจ๋าด้วยละ ยังไม่เคยกิน

เอาละลุย
หน้าตาที่ได้มา 
เอามาทอดเองๆ ใช้ actifry ง่ายมาก น้ำมันพรมๆพอเป็นกะสัย
สั่งแบบพรีเมี่ยมสุด ลูกละ 20 บาทเอง ถูกๆ เคยกินร้านอื่น ลูกละ 50 บาท ร้านจรินทร์เชลล์ชวนชิมไส้สู้ไม่ได้เลย อันนี้ไส้ปูเยอะมาก
ดูๆๆ ปูเน้นๆ
ดู๊ดูๆๆ ดูชัดๆ เป็นเส้นขาวๆ เอื๊อกก
เกือบลืม เขามีน้ำจิ้มบ๊วยมาด้วย ดูดี กลิ่นและรสบ๊วยชัดเจน ออกเปรี้ยวอมหวาน หวานนำ แต่จิ้มแล้วอร่อยมากๆ ปกติชั้นไม่เคยจิ้มน้ำจิ้มนะ กินเปล่าๆเลย รึไม่ก็จิ้มน้ำพริกศรีราชา งานนี้ลองจิ้มทั้งคู่แล้ว น้ำจิ้มบ๊วยกินขาดอย่างเหนือความคาดหมาย เริ่ดๆ
รสชาติอาหาร อร่อย ทอดดีอะนะ 55 ปลื้ม ตอนทอดเบ๊ด้วยกะทะน้ำมันปกติ เสียความมั่นใจไปเล๊ย ฮ่า ทอดแบบนี้ใช้สเปรย์ฉีดน้ำมันไปจิ้ดเดียวเองไม่ต้องเทราดน้ำมันเป็นหลายร้อยซีซีเหมือนเคย ดีจุง มันน้อยๆ เปลือกเหลืองกรอบ ในนุ่มฉ่ำเนื้อปูแน่นๆ รสกลมกล่อม เค็มมันหวาน ดีงาม ปูสดมาก บางลูกปูสดน้อยกว่าลูกอื่น สงสัยเป็นล็อตๆไป รสให้ 9 

บริการ - ดีนะ เขาส่งโดยแกรบไบท์ เราเสียค่ารถเอง แค่นัด 7 โมง มา 8.30 เศร้าเลย แต่ถือว่าโอเคอยู่ ให้ 7.5 หักที่ไม่ตรงเวลา ร้านเขาว่าเปิดตั้งแต่หกโมงเช้า มาไหว ปิดบ่าย ดังนั้นค่ำๆไม่ส่ง หยิ่งนิ

ราคา - คุ้มอะ 20 บาท ให้ปูเยอะสดด้วย ให้ 9.5


ต่อด้วยร้านสอง พีพีมีปู ชื่อแปลกมั้ย จริงๆเขาไม่ได้เป็นเพจขายฮ่อยจ๊อโดยตรง ชั้นเจอจากการ search ไปมา เจอชื่อเจ้าของร้านที่เขาขายเสื้อโค้ทเป็นหลัก นัยว่าคงทำฮ่อยจ๊อปูเป็นไซด์ไลน์ แต่ดูดีโคตร ไอ้ชื่อจั่วหัวว่าฮ่อยจ๊อปูทะลัก ก็ได้มาจากร้านนี้เลยละ ดูเพจแม่ค้าละกัน
อันนี้รูปชั้นทอดเสร็จละ โชว์ก่อน ดีได้แค่นี้ละ 55
ราคาแพงกว่าแม่วรรณาเยอะนะ แต่ถ้าปูประมาณนี้ ยอมๆ เพราะร้านชาตรีกะร้านเบ๊ก็ราคาใกล้เคียงแบบนี้นะ

แม่ค้าตอบทางไลน์ช้าหน่อย เธอขายเสื้อเธออยู่ สั่งเสร็จโอนเงิน เธอจะส่งให้เป็นสองแบบ แบบแรกไม่ทอด เธอส่งทาง scg เพิ่งเคยได้ยิน เปิดอากู๋ดูเป็นเหมือน kerry ส่งในกทม ราคาเดียว 65 บาท ถูกนะ เขามีส่งแบบแช่เย็นด้วยหนึ่งวันถึง ถ้าทอดเขาจะส่งโดย grab bike นะ ราคาตามระยะทาง บ้านชั้นไกลโพ้นเลยสั่งแบบไม่ทอด ด้วยมั่นใจว่า actifry ช่วยได้ชัวร์ มั่นๆ แถมถูกด้วย 

พีพีมีปู หน้าตาเป็นแบบนี้ อันนี้เอาออกมาจากช่องฟรีซเลย
ลูกใหญ่กว่าร้านแรกนิดนึง 

กลัวไม่เห็นภาพ ควักเส้นของร้านแรกมายิงเทียบกันเลย
เส้นบนของร้านพีพีมีปู อันล่างของร้านแรก ถ้าบอกว่าอันบนเส้นละ 500 อันล่าง 200 บาท เห็นภาพมั้ยล่ะ จากดูด้วยตา 500 นี่แพงเกินไปนะ เดี๋ยวดูรสกะไส้ปูก่อนนะ 
หั่นเป็นลูกก่อนทอดด้วย actifry ต่อ  ไม่เห็นปูชัด มันยังแข็งอยู่ ทอดเลยดีกว่า มันง่ายจุง วูบเดียวเสร็จ พ่นน้ำมันไม่ถึงครึ่งซีซีเอง
หน้าตาหลังทอด ดูดีๆ เปลือกนอกกรอบ เนื้อในนุ่มอร่อย แบะให้ดูลูกนึง ไม่ชัดว่ะ เอาใหม่ๆ
ร้านนี้ไม่มีน้ำจิ้มให้ จำเป็นต้องใส่ซอสพริกที่บ้าน เดี๋ยวสีไม่เจ็บ ฮ่า
โฟกัสเน้นๆ
น่ากินมั้ย ๆ
รสชาติ ชั้นว่ารสดีกลมกล่อมกว่าร้านแรกเล็กน้อย เล็กน้อยจนเกือบแยกไม่ออก พอบอกได้อยู่นิดๆ แต่ไส้หลวมกว่าร้านแรก ปูดีสดแต่สูสีกับร้านแรก แอบคิดว่าน้อยกว่าด้วยซ้ำ ก่อนเห็น expect ว่าการที่แพงกว่าตั้งลูกละ 30 บาท เนื้อในมันต้องตู้มๆปูส่วนกรรเชียงและก้ามควรทะลักทะลายออกมาและลูกต้องใหญ่กว่าชัดๆนะ อันนี้ผิดหวังความแน่นของปู และขนาดมากๆเลย รสความอร่อยให้ 9 แต่ราคาให้ 6.5

การบริการ - ดีๆ ติดตามผล ส่งวันรุ่งขึ้น แพ็คดี ราคาก็เท่ากันทั่วกทม 65 บาท ให้ 9

ท้ายนี้ เดาว่าบางคนอ่านมาถึงตรงนี้น่าจะสงสัยว่า แล้วเทียบกับร้านอื่นล่ะ ที่ดังๆก็จรินทร์ที่บางแสน กับ ร้านเบ๊หอยจ๊อ น่ะ ต่างกันมั้ย จรินทร์กับเบ๊ ราคาสูสีกับร้านแม่วรรณานะ แต่จรินทร์เนื้อปูไม่สะใจเท่านี้ รสชาติร้านจรินทร์ให้ 7.5 พอ ไม่ค่อยสดน่ะ ส่วนร้านเบ๊เนื้อปูประมาณพอๆกะร้านแม่วรรณา และสดดีแต่ความเป็นก้อนปูร้านวรรณานำไปเล็กน้อย และ รสชาติร้านวรรณาเหนือกว่านิดๆ ถ้าพีพีมีปูลดราคามาเหลือลูกละ 20 ก็ดี 30 ก็จะกินแต่ร้านพีพีมีปูนะ เพราะอร่อย ปูเยอะ ค่าส่งถูกกว่าเยอะเพราะบ้านชั้นไกลจากสาขาของแม่วรรณา แต่พอราคาร้านพีพีมีปูแพงกว่าเกินสองเท่า ชั้นยองจ่ายค่าส่งแล้วสอยร้านแม่วรรณาดีกว่าฮ่ะ ร้านเบ๊ก็ไม่เลวนะ มีฮับอยู่ถนนเจริญกรุงเอง ใกล้ดี]

จบรายงานมา ณ ที่นี้

อยากอ่านรีวิวอีกมั้ย ไปโน่น เพจชั้นเอง ไม่มีใครจ้าง กินเองจ่ายเองจ้า บ้ากันเข้าไป updated กันรัวๆตามกำลังเงินอำนวย ฮ่าา

https://www.facebook.com/porchanchim/

รึจะไปเพจแม่ ที่ wordpress ก็ได้ ตอนนี้มี 170 เรื่องแล้วนะ กินอะไรกันเว่อร์วังขนาดนี้ 55
https://porchuanchim.wordpress.com/
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่