แฟนบอกเรายังไม่โต

ตามหัวข้อค่ะ ขอเล่าก่อนค่ะ เราอายุ 23 ย่าง24 แฟน 20 ย่าง 21
แฟนเป็นคน กทม ค่ะ เราเด็ก ตจว. แฟนเป็นคนที่มีเพื่อนเป็นรุ่นน้องบ้าง เพื่อนเขาส่วนมากก็จะมีแต่แต่18 19. 20 21 ประมานนี้ เขาจะชอบนั่งเล่นกับเพื่อนเวลากลางคืน เขาชอบกินโปร กันเล่นเกมส์กัน ด้วยความที่เรา เป็นแฟนเราก็จะไม่อยากให้เขากิน ไม่อยากไป นั่งแบบนั่นทุกๆวัน เพราะ เราต่างทำงานเช้ากัน ละเขาขี้เซา ปลุกยาก เวลาเขาจะไปอยู่กับเพื่อนเราก็ชอบ งอแง ใส่ สีหน้าชอบออกว่าไม่ชอบ แฟนเราเองเป็นคนอารมณ์ร้อน เวลาเพื่อนมีเรื่องนี่ ชอบ ออกตัวทันทีค่ะ แทนที่จะถามก่อน ประมาณเพื่อนบอกมีเรื่องก็ตามเพื่อน เราก็ไม่ชอบ คำพูดคำจาก็พูดแรง พูด แบบไม่สนใคร ไม่คิดก่อนพูด ส่วนเรา เวลาเห็นเขาเป็นแบบนี้ ก็คอยบอกว่า ใจเย็นๆ แต่เขาดูไม่ค่อยฟัง เราเองก็มีนิสัยงอแง งี่เง่า บ่นเขาเหมือนกัน เวลาเรื่องเล็กๆน้อย ที่ช่วยกันทำได้ เขาก็ไม่ทำ เช่นเสื้อผ้า รองเท้า แค่วางเป็นที่เป็นทาง เขาก็ไม่ทำ เราก็บ่นเพราะ เราต้องคอยตามเก็บเกือบทุกครั้ง  แล้ววันนึงเราเห็นเขาจะไปหาเพื่อนๆ เหมือนเดิม แต่เรารู้ว่าทำงานมาเหนื่อยมาก แต่เขาก็ดึงดันจะไป เราเลยพูดว่าตอนไหน จะเลิกกิน ของพวกนั่นสะที อยากให้เธออายุ สัก26-27 สะทีโตแล้วเผื่อจะเลิกกิน ของไร้สาระพวกนี้
เขาตอบมาว่า เขาโตแล้วนะ ความคิดเขาโตแล้ว แต่เธอแหละที่ไม่โต เธอ ยังคุมอารม สีหน้า การพูดตัวเองไม่ได้ (เราคิดอะไรเราก็พูด)
เธออะยังเหมือนเด็ก
นิยามคำว่าผู้ใหญ่ มันเป็นยังไง คือต้องเป็นคนที่เงียบ บ่นน้อยๆเวลาเขาทำอะไร ที่มันไม่ดีขวางตา ก็ห้ามพูด ต้องยอมให้เขาไปหาเพื่อนทุกวัน ตี1 ตี 2 ก็ไม่กลับหรอ ถ้าไม่ตาม หรือ ต้องตามใจเขา หรอกหรอ ถึงจะมองว่าเราไม่เด็ก นิสัยงอแง มันมีกันทุกคนไหม อ่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่