5 ไอเดียทำเบนโตะน่ารักๆ แบบผู้ใหญ่ ทำไม่ยากอย่างที่คิด


1.ปีกไก่ย่างเกลือสไตล์ญี่ปุ่น เเป็นเมนูฮอตฮิตในร้าน izakaya หรือร้านเหล้านั่นเองคะ เมนูนี้ทำใส่เบนโตะก็อร่อยนะคะ แต่อย่าลืมหั่นครึ่งก่อนจะได้สะดวกเเวลาทานนะคะ

ส่วนผสม
ปีกไก่ 5 ปีก (300 กรัม)
สาเก 1.5 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
garlic powder 1/.8 ช้อนชา
พริกป่นญี่ปุ่นเล็กน้อย (ถ้าชอบเผ็ด)/center]

วิธีทำ
1. หมักไก่กับสาเกในตู้เย็น ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที เสร็จแล้วเอาออกจากตู้เย็น ซับด้วย paper towel การแช่สาเกจะช่วยให้ไก่นุ่ม และลดกลิ่นคาว อย่าข้ามขั้นตอนนี้นะคะ
2. โรยเกลือ พริกไทย และ garlic powder ให้ทั่ว ทั้ง 2 ด้าน ทิ้งไว้ 10-15 นาที
3. ย่างไก่ให้สุกหนังกรอบทั้ง 2 ด้าน
4. ย่างเสร็จโรยพริกป่น ลองทำกันดูนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่