▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ปัญหาวัยรุ่น
การวางแผนการศึกษาต่อและประกอบอาชีพ
การเรียน
มหาวิทยาลัย
การศึกษา
จากคนที่ไม่ตั้งใจเรียน/เรียนไม่เก่ง จะสามารถกลับตัวกลับใจทันไหมคะ?
ตอนแรกเราเรียนวิทย์-คณิตแล้วรู้สึกไม่ชอบค่ะเพราะช่วงนั้นมีปัญหาหลายๆอย่าง เราเลยจะไปเข้าคณะสายภาษาเพราะเราถนัดแต่เราก็ไม่ได้ชอบขนาดนั้น แต่อยู่ๆเราก็รู้สึกอยากเข้าคณะด้านการออกแบบอนิเมชั่น/ออกแบบเกมขึ้นมา เพราะตอนเด็กเราอยากทำการ์ตูนหรือเกมแต่เราไม่เก่งคณิตศาสตร์เลยกลัวว่าจะเข้าไม่ได้(กลัวว่าถึงเข้าได้จะเรียนไม่ไหวด้วย)
ที่ผ่านมารู้สึกเสียใจมากค่ะแต่เนื่องจากเรากลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้แล้วเราก็กลัวว่าชีวิตเราทั้งชีวิตจะพัง+ไม่มีความสุขเพราะความผิดพลาดของเราเลยอยากจะทำอนาคตให้ดี
อยากทราบว่าถ้าเราดรอปไป1ปีเพื่อนอ่านหนังสือให้เต็มที่แล้วไปสอบปีหน้าจะสายเกินไปมั้ยคะ ตอนนี้เรารู้สึกไม่อยากทำให้แม่เสียใจอีกแล้วค่ะ
และถ้าเราดรอปไปก็กลัวว่าจะสอบไม่ติดอยู่ดีอ่ะค่ะเพราคณิตศาสตร์เราค่อนข้างแย่(+เรามีอคติกับวิชานี้พอสมควรด้วย)
อยากได้คำแนะนำในการใช้ชีวิตด้วยค่ะ เพราะเราก็ไม่รู้จะทำยังไงกับสิ่งที่พลาดไป
ปล.จขกทเขียนได้เข้าใจยากก็ขออภัยด้วยนะคะพอดีเราสื่อสารไม่ค่อยเก่ง