แชร์ประสบการณ์จากSephoraค่ะ

สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนนะคะว่าเราเป็นสมาชิกแบบไวท์การ์ดของ Sephora มาตั้งแต่ปีที่แล้ว
ตอนที่สมัครบัตร Sephora พี่พนักงานก็บอกรายละเอียดคร่าวๆของการบิรการที่จะได้รับ
หลักๆเลยก็คือพ้อยที่จะได้เมื่อซื้อของในเดือนเกิด กับบริการแว๊กคิ้วฟรีในเดือนเกิดค่ะ
เราก็โอเค รับทราบว่าเราจะได้สิทธิอะไรบ้างในการถือบัตร

ประเด็นคือว่าเดือนนี้เป็นเดือนเกิดของเรา เราเลยโทรไปที่ช็อป Sephora สาขาเซนทรัลเวิล
พี่พนักงานก็ถามว่าใช้สิทธิเดือนเกิดใช่มั้ย เราก็บอกไปว่าใช่ค่ะ แล้วก็ถามรายละเอียดว่าต้องทำยังไงบ้างมา
เราได้คิวประมาณตอน4โมงเย็น เราก็โอเคไม่รีบ เราถึงสยามประมาณบ่ายโมงกว่าๆ ก็เดินดูนู่นนี่จนถึงเวลาเราก็เดินไปเซนเวิล
พอเข้าไปเราก็ไปบอกพี่พนักงานว่าเราจะมาแว๊กคิ้วใช้สิทธิเดือนเกิด เราก็ยื่นบัตรให้พี่เขาไป
พอพี่พนักงานเช็ค จู่ๆมาบอกเราว่า เราแว๊กคิ้วไม่ได้เพราะบัตรของเราเป็นแบบไวท์การ์ด ซึ่งเราก็งงมาก เพราะตอนสมัครพนักงานบอกได้สิทธินี้
พี่พนักงานเลยบอกว่า สิทธิแว๊กคิ้วฟรีในเดือนเกิดของไวท์การ์ดถูกยกเลิกไปตั้งแต่ปีที่แล้วแล้ว ตอนนี้ให้สิทธิเฉพาะแบล็คการ์ดกับโกลการ์ด

เราก็เอ๋อไปเลยจ้า คือไม่รู้มาก่อนเลยว่าเขายกเลิกสิทธิ แต่พี่พนักงานก็พูดกับเราดีมาก ขอโทษเราหลายครั้ง
ประเด็นคือทาง Sephora น่าจะส่งอีเมลมาบอกเราว่าสิทธิถูกยกเลิกหรืออะไรก็ว่าไป เราจะได้ไม่เสียเวลามาอ่ะ
(เพื่อนๆที่ถือบัตรไวท์การ์ด ถ้ามีอีเมลจาก Sephora มาบอกยกเลิกสิทธิช่วยบอกเราด้วยนะคะ เพราะบางทีอาจเป็นความผิดพลาดของเราเองที่ไม่ดูอีเมล)
แต่ถ้าทาง Sephora ไม่ส่งอีเมลมา เราว่าทำแบบนี้ไม่ถูก มันทำให้ทั้งเราและใครหลายๆคนที่ถือบัตรไวท์การ์ดแล้วต้องการจะใช้สิทธินี้
เสียทั้งเวลา เสียทั้งเงิน ที่สำคัญคือเสียความรู้สึกมากกกก

ที่มาเขียนกระทู้นี้ คือเพื่อต้องการบอกเพื่อนๆที่ถือบัตรไวท์การ์ดนะคะว่าอย่าพลาดแบบเรา เราเฟลมากกกก 55555
และถ้าทาง Sephora ไม่มีการส่งอีเมลมาบอกจริงๆ เราว่าทาง office ของ Sephora ควรปรับปรุงนะคะ ขอบคุณค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่