ยามว่างไล่ฟังเพลงหน้ากากนักร้องทั้งสาม ซีซัน ก็ได้คำตอบว่า ใครเจ๋งสุด

อย่าเพิ่งว่าเรานะ ว่างมากนักเหรอการงงานไม่ทำ อ๋อ ว่างเพราะเขาไม่ให้ทำแล้ว อยู่บ้านกินเงินเดือนฟรีๆ ไปจนตาย มีเวลาไล่ฟังเพลง จากรายการ the mask วิธีการฟังคือ ไล่จาก ซีซัน 3 2 1    ไล่ความอคติและตั้งสติว่า เหมือนไม่เคยดูรายการนี้มาก่อน  ทำได้ประมาณหนึ่งเพราะเป็นคนขึ้ลืมตามวัย ก็ทำให้ดูชองเก่าคล้ายเริ่มต้นใหม่ซะงั้น  
ss 3   ชอบสุดๆคือ หนอนชาเขียว กะรอก แพนเค็ก นางอาย     ความสนใจพุ่งไปที่กระรอก เพลง ตัวร้ายที่รักเธอ ถ้าเพลงชิงแชมป์ยังรักษาระดับความอลังการของเพลง ผ่านแน่ๆ แต่เอาเข้าจริง เพลงตอนชิงแชมป์กรุ๊ป แผ่วไป ก็เลยแห้ว  บุคลิกการซุกซนบางตรั้งก็ดูมากไปเหมือนจะให้ตลก โดยส่วนตัวก็ชอบไอซ์นะ ไม่น่าพลาดเลย ที่จริงเป็นนักร้องที่มากความสามาถคนหนึ่ง
        รองลงมาหนอนชาเขียว  เสียงดี ร้องเพลงเพราะ ลีลาก็โอเค แต่ไม่รู้จักว่าเป็นใคร มีคนทายว่า บอยฯ ก็ไม่รู้จักอีก  จนกระทั่งฟังเพลงบางระจันว้นเพ็ญ เร้าใจดี เพราะมีคนร่วมแสดงมากมายทำให้เพลงฟังแล้วคึกคัก มโนตามถึงการสู้รบสมัยโบราณ แต่แอบคิดว่าถ้าหนอนชาเขียวรองเพลงนี้เดี่ยวๆ ไม่มีองค์ประกอบอย่างอื่น จะฟังดูแล้วเป็นยังไง แต่ก็ชอบนะ เสียงดีแต่ยังไม่สุดๆ แต่แอบประเมินเงียบๆสงสัยได้แชมปฺ แต่การตอบคำถามก็ดุเป็นหนอนชาเขียวที่เรียบร้อยกว่ากระรอก  แล้วเขาก็ได้แชมป์จริงๆ ถอดหน้ากากออกมา หน้าตาธรรมดา (เรื่องนี้อยู่ที่ความชอบส่วนบุคคล สายตา และ หูการฟังจะไม่เหมือนกัน)

ss 2     เชียร์เต่า กับ หอย สุดกำลัง ซูโม่ก็ร้องดี แต่รู้เลยว่าใคร ไม่ตืนเต้น ยอมรับว่า ร้องเพลงเพราะ เสียงดี  แต่รำคาญโม่ว่า  โม่ว่า  คนที่เราเชียร์ตกรอบหมด  แต่ก็ยอมรับนะว่า ลิเดียเสียงดีมาก  ss  นี้ ดราม่าเยอะ ผ่านไปดีกว่า
ss1      กว่าจะรู้จักรายการนี้ เดือน ธันวาคม ไม่เคยเปิดช่อง wp ดูเลย  ก็รู้จักว่ามีรายการนี้จาก เวปสนุก มีหน้ากากเจ้าหญิง ก็เลยลองเปิดย้อนหลังดู โอ้โฮ หน้ากากเยอะแยะ สวยๆทั้งนั้น รายการอะไรเนี่ย เปิดดูหน้ากากเจ้าหญิง ตลกดี และสายตาก็ไปเห็นหน้ากากๆหนี่ง เอาทุเรียนทั้งลูกแบกไว้บนหัว ตาโบ๋ๆ น่าเกลียด  ตอนแนะนำตัวเพลงแรกก็เดินตลาดซะแล้วาวบ้านจัง ก็ลองฟังเพลงแรก จากที่มองอย่างอคติ หายไปหมดสิ้น เสียง ลีลา ท่าทาง มันต่างจากหน้ากากที่เห็นโดยสิ้นเชิง ยิ่งได้ยินเสียงครูอ้วน และกรรมการคนอืนๆทึ่งกัน สุดยอดจริงๆไอ้หนู เป็นใครนะ จากนั้นก็ติดตามฟังทุกเพลง ลีลาการร้องเพลงดูน่ารัก การตอบคำถามทั้งกวน เกรียน ตลก ไหวพริบการตอบคำถามได้ใจจริงๆ ความลงตัวของหน้ากากทุเรียน ทำให้เรารู้สึกชอบและเอ็นดูท้งๆที่หน้ากากนี้แสนจะขี้เหร่ กลายเป็นหน้ากากที่คนเกือบทั้งประเทศหลงไหล ทุกเพลงที่ร้อง มันสุดยอดจริงๆ ทุกว้นนี้เวลาเหงาๆก็ยังเปิดดูความตะมุตุมิ กวนๆ อยู่นะ พอเปิดหน้ากากออกมา เฮ้ยน่าร้กดี ตัวเล็กๆ ขาวจั๊ว  

          ตามหัวข้อกระทู้ ในสายตา และ หูของเราๆ ว่า หน้ากากทุเรียนเจ๋งสุด  คหสต   นะจ๊ะ พลุโอ่งพลุ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่