[CR] Review CUSHION + BB SOLA ซองขาว Matte Look และ ซองม่วง Dewy Look!


หลังจากที่เรารีวิวสกินแคร์ทั้งหน้าและผิวไปหลายตัวแล้ว คราวนี้มาถึงตา Makeup กันบ้างง ที่คราวนี้มีทั้ง CUSHION และ BB ที่มาในรูปแบบซองสำหรับคนที่มีงบน้อยแต่อยากสวยเป๊ะสไตล์สาวเกาหลี ซึ่งต้องขอบอกว่าทั้งสองตัวนี้มีคุณสมบัติแตกต่างกันนะ ถ้าใครชอบแบบเนื้อแมตท์หน้าไม่มันต้องซองขาว แต่ถ้าใครมีผิวหน้าแห้งหรือต้องการลุคฉ่ำวาวต้องซองม่วงเลย

มาเริ่มที่ซองขาวก่อน

มีชื่อเต็มๆว่า SOLA CUSHION ULTRA MATTE SPF 50+++

คุณสมบัติของมันคือ ควบคุมความมันยาวนานถึง 18 ชม. ซองขาวเหมาะกับสาวหน้ามันเน้อ เขาบอกตัวนี้มีความพิเศษคือไม่ต้องทาครีมกันแดดเพิ่ม เมื่อทาไปแล้วเนื้อคูชั่นจะแห้งทันที สามารถปกปิดรอยดำรอยแดงจากสิวได้ สีไม่ดรอประหว่างวัน และยังมีสาหร่าย 4 สายพันธุ์ที่ช่วยลดอาการของสิวอักเสบ ป้องกันริ้วรอยก่อยวัยได้อีกด้วย

ซองม่วง ชื่อเต็มว่า SOLA BB PRIMER 50 PA++

ซองม่วงมีคุณสมบัติให้อารมณ์ลุคฉ่ำวาว เหมาะกับสาวผิวแห้งหรือผิวมันก็ใช้ได้นะ เพราะเขาบอกว่าช่วยควบคุมความมันได้เหมือนกัน ซองนี้สามารถทาเป็นขั้นตอนแรกเตรียมผิวก่อนลงรองพื้นได้เพราะมีคุณสมบัติเป็นไพรเมอร์ด้วย ซองม่วงเน้นปรับสีผิวให้เรียบเนียน ผิวดูสว่างใสขึ้น ช่วยปกปิดรูขุมขนได้ดี ใช้ได้ทุกสภาพผิว ไม่มีสารก่อให้เกิดการแพ้ ปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 50 PA++


จะเห็นได้ว่าซองขาวสีเข้มกว่าซองม่วงกว่ากัน 1 เฉดสี
สภาพหน้าของเราเป็นคนผิวมัน มีกระ และรอยแดงจากสิว เมื่อทาเสร็จใหม่ๆจะเห็นได้ว่าปกปิดดีระดับดีทีเดียว! หน้าขาวใส ดูไบร์ทกว่าตอนที่ไม่ได้แต่งหน้าขึ้นมาเลย

เมื่อแต่งหน้าเต็มเสร็จ เอาจริงทามาก็ดูไม่ออกนะว่าคนละซองสีเนียนกลืนกันอยู่

เวลาผ่านไป 4 ชั่วโมง


ซองม่วง : เนื้อบางเบากว่า เฉดสีผิวคนขาวมากๆใช้ได้ ให้ลุคใสๆ แต่ปกปิดสู้ซองขาวไม่ได้ คือตอนทาไปครั้งแรกที่หน้าจะรู้สึกชอบซองม่วงมากกว่าซองขวา แต่พอเวลาผ่านไป หน้าแอบดรอปกว่าอีกฝั่งนึงอย่างเห็นได้ชัด เหมาะกับเป็นไพรเมอร์เตรียมผิวมากกว่า ระดับความเนียนคือโอเครมาก เนียนพอๆกัน

ซองขาว : ตอนทาเสร็จใหม่ๆถ้าคนที่ชอบเฉดรองพื้นหรือคูชั่นสีสว่างมากๆจะไม่ค่อยโอกับซองขาวเพราะสีคูชั่นแอบเข้มไป ถ้าใครที่ไม่ชอบเฉดสีที่เข้มกว่าใบหน้าไม่แนะนำให้ใช้  แต่ถ้าใครที่มีรอยกระ รอยสิว จุดด่างดำเยอะๆแนะนำให้ใช้ซองขาวเพราะปกปิดดีมากๆ แล้วจะบอกว่าเมื่อเวลาผ่านไป 4 ชั่วโมงเนื้อคือโอเครกว่าซองม่วงอะ แอบแปลกใจตรงที่เซตผิวมาเนียนแบบหน้าไม่หลุด ผิวยังสวยอยู่ เลยแอบชอบซองขาวมากกว่า ชอบมากที่สุดตรงที่สีไม่ดรอประหว่างวันจริงๆ

ถ้าใครลังเลว่าจะสอยซองม่วงหรือซองขาวดี แบบไหนเหมาะกับหน้าของเรา คิดว่ากระทู้นี้สามารถช่วยให้เพื่อนๆตัดสินใจได้ง่ายขึ้นได้ไม่มากก็น้อยนะคะ

ขอบคุณที่ตามอ่านตั้งแต่ต้นยันจบค่ะ ^^
ชื่อสินค้า:   Sola BB Primer SPF 50 PA++
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่