[CR] ริมเขื่อน โซนอร่อยในตำนานร้านอาหารแนวปูเสื่อนั่งพื้นของชาวพระประแดง สมุทรปราการ อาหารอร่อย นั่งกินลมชมแม่น้ำชิลล์ๆ

หลายวันก่อนแวะไปชิมอาหารแถวริมเขื่อนพระประแดง จากที่ไม่ได้แวะมานานมากๆๆๆๆ ได้แต่ผ่าน  พื้นที่ตั้งร้านดีกว่าแต่ก่อนเยอะมาก สมัยทำงานออฟฟิศมานั่งบ่อย ไม่อยากนับว่ากี่ปีละ พอได้แวะอีกครั้งในรอบหลายปี เออ!! ติดใจ อร่อยอะ เป็นคนสมุทรปราการก็ขออวยร้านอาหารในตำนานของคนพระประแดงกันหน่อย

แนวริมแม่น้ำเจ้าพระยาของอำเภอพระประแดง เรียกติดปากกันว่าริมเขื่อน อยู่แนวถนนศรีเขื่ิอนขันธ์ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ แถบริมเขื่อนนี้จะมีร้านอาหารอร่อยแนวปูเสื่อนั่งพื้นอยู่หลายร้าน

เท่าที่เคยผ่านแต่ละร้านขายกันมาเป็นสิบปี อร่อยทุกร้านเวลาไปเลยไม่ค่อยเจาะจงว่าต้องนั่งร้านไหน ตรงไหนจอดรถสะดวกมีที่ว่างก็นั่งเลย

อาหารจะออกแนวอาหารทะเล ส้มตำ ยำ ผัด ทอด แล้วแต่จะสั่ง

ร้านอาหารตามแนวเขื่อนนี้จะเปิดขายช่วงเย็นๆ ประมาณ 17.00 น. ขายยาวยันเที่ยงคืนตี1 หรือจนกว่าของจะหมด

ร้านที่ไปนั่งทานชื่อร้านลูกน้ำ ติดใจโป๊ะแตก กับส้มตำปูม้า เลยไปแล้วไปอีก ราคาก็พอรับได้ ไม่ถูกมากแพงมาก

ถ้าใครไปเร็วก่อนพระอาทิตย์ตกดินก็จะได้ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาไปด้วย บริเวณนี้จะมีเรือขนส่งสินค้าผ่านหรือลอยลำให้ได้ชมอยู่บ้าง

ริมเขื่อน พระประแดง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจเป็นโซนร้านอาหารในตำนานของชาวพระประแดง เหมาะสำหรับพาครอบครัวมากินลมชมแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นอย่างมาก จอดรถได้ตลอดแนวถนน

แต่ถ้าใครอยากเข้าร้านแบบไม่นั่งพื้น จิบเบียร์เย็นๆ มีดนตรีสดขับกล่อม ย่านนั้นก็มีให้แวะไปชมไปชิมอีกด้วยค่ะ

ถัดจากที่นี่ไปจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง นั่นเอง เช้าวันหยุดก็ไปแวะเที่ยวตลาดกลับจากเดินเที่ยวตลาดน้ำ ก็แวะพักนั่งชิลล์ริมเขื่อนต่อกันได้เลย

แล้วไปชิมกันนะคะ โซนริมเขื่อน พระประแดง สมุทรปราการ

คลิปรีวิวร้านอาหารแนวริมเขื่อน พระประแดง สมุทรปราการ
https://youtu.be/Mk3acLu16BU
ชื่อสินค้า:   ร้านลูกน้ำ ริมเขื่อน พระประแดง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่