ไม่ผ่านโปร ฝ่ายบุคคลบังคับให้ลาออก

คือผมมีน้องสาวอยู่หนึ่ง ขอเรียกว่าน้องaแล้วกัน คือaสมัครงานที่บริษัทแห่งหนึ่งที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับวงการภาพยนต์และโฆษณาแห่งหนึ่ง ในตำแหน่งบัญชีกองถ่าย ก็ต้องทดลองงานเหมือนคนทั่วไป 119 วัน และน้องสาวของผมได้ร่วมงานกับทีมภาพยนต์ของต่างประเทศเรื่องนึง ซึ่งจะมีคนสอนงานน้องสาวผมหนึ่งคนและคนควบคุมค่าใช้จ่ายหนึ่งคน ซึ่งน้องสาวผมก็ได้บอกว่ามีปัญหากับคนสอนงาน เพราะคนสอนงานไม่สนใจสอนงานเลิกงานมาทานเบียร์ ถามอะไรก็ได้คำพูดที่ไม่ดีกลับมา และบ่อยครั้งที่หาเรื่องกลั่นแกล้งระหว่างที่อยู่ในกอง พองานปิดจ็อบไปก็ต้องมานั่งเคลียร์เอกสารที่ออฟฟิต ทางคนสอนงานก็พยายามหาเรื่องกลั่นแกล้งไม่จบสิ้น เรื่องราวเริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆ จนถึงขั้นบอกว่าน้องสาวผมจ่ายเงินมั่วเค้าเขียนบิลหลอกมายังจ่ายไปไม่ตรวจสอบ ล่าสุดฝ่ายบุคคลและผู้จัดการได้มีการเรียกน้องสาวผมมาพูดคุยและแจ้งว่าน้องสาวผมไม่ผ่านโปร โดยการประเมินมาจากทีมงานซึ่งน้องสาวผมรู้ตัวมาซักพักแล้วว่าคนที่สอนงานต้องการจะให้น้องสาวผมออก และในวันเดียวกันฝ่ายบุคคลยังบังคับให้น้องสาวผมเขียนใบลาออกซึ่งน้องผมก็เหนื่อยและอยากจบปัญหา เพราะน้องผมเคยแจ้งปัญหาให้ผู้จัดการทราบแล้วแต่ทางผู้จัดการก็ไม่รับฟัง
    เท่านั้นยังไม่พอทางบริษัทได้โทรตามน้องสาวผมให้ไปเคลียร์เอกสารซึ่งเธอก็ไป แต่ทางบริษัทเกิดเล่นตุกติกกับน้องผมโดยร่างข้อตกลงให้น้องสาวผมเซ็นซึ่งเนื้อความในข้อตกลงระบุว่าน้องสาวผมเป็นหนี้5ล้านบาท และลาออกไปโดยไม่เคลียร์ยอดเงินที่บริษัทได้ทำการโอนให้น้องสาวผมเป็นค่าใช้จ่าย วรรคที่สองยังระบุว่าน้องสาวผมฉ้อโกง,ยักยอก,ใช้หน้าที่การงานในการกระทำผิด เอาทนายมาขู่และยังขู่น้องสาวผมอีกว่าจะดำเนินคดีถ้าไม่ยอมเซ็น น้องสาวผมก็ไม่เซ็น
   ต่อมาได้นัดน้องสาวผมไปเคลียร์เอกสารเป็นวันอังคารที่ 13 กุมภา แต่ทางบริษัทกลับผิดนัด น้องสาวผมก็รอเป็นอาทิตย์แต่ก็ไม่มีการติดต่อ น้องสาวผมจึงเดินทางไปทำงานที่ต่างจังหวัด ปัญหาที่เกิดตอนนี้คือบริษัทโทรมาตามน้องสาวผมให้ไปเคลียร์เอกสารให้ได้ในวันจันทร์ที่ 26 กุมภา แต่น้องสาวผมไม่สามารถเดินทางไปได้ด้วยต้องทำงานจึงไม่สามารถไปได้ อยากถามว่าทางครอบครัวผมควรทำอย่างไรดีครับ ทางน้องสาวผมก็ต้องทำงาน ทางนั้นก็จะให้ไปให้ได้น้องผมเองก็หนักใจ ผมและครอบครัวควรทำยังไงดีครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่