ดวงการเงิน BY--คุยเรื่องดวงแบบขำๆ--#เซียนโส

**** วิธีการอ่านดวง คือเกิดราศีไหนอ่านราศีนั้นไม่เกี่ยวกับการผูกดวงแบบโหราศาสตร์ไทยครับ****
มีผล ตั้งแต่ 15ก.พ.-14มี.ค.61

#ราศีเมษ ดวงการเงินในช่วงนี้
เป็นช่วงที่ดีเลย มีเงินใช้ไม่อดอยาก คือจะดีในส่วนที่มีเงินไหลมาเทมา มีโชคลาภบ้าง ลาภลอยบ้าง และอาจจะมีข่าวดีจากทางไกล แต่เงินนั้นได้เข้ามาเยอะก็ออกเยอะ เป็นช่วงฟุ่มเฟือยเลยกระเป๋ารั่วง่ายมาก หมดไปกับอบายมุขก็เยอะ ถ้าช่วงนี้รู้จักเก็บมันจะมีเงินเก็บเยอะมาก แต่ส่วนใหญ่อีกมุมคือจะหมดไปกับการเที่ยวเตร่ หรือการเดินทางไกล ไปนั่นนี่ ไหนจะค่ารักษาพยาบาลเจ็บไข้ได้ป่วยอีก ค่าใช้จ่ายที่จำเป็นก็ต้องใช้ เรื่องไม่จำเป็นก็ลดเถอะครับ เหมือนได้เงินมาแล้วบางทีก็เป็นทุกขลาภ มีอันต้องเป็นนั่นนี่มีเรื่องเข้ามาให้คิดให้แก้ไขในเรื่องเงิน คนอื่นก็มักจะขอหยิบยืมเงินเรื่องนี้ก็อาจจะทำให้มีปัญหากันได้ภายภาคหน้า ควรคิดดีๆก่อนว่าเดือดร้อนตนหรือไม่ ก่อนให้ใครหยิบยืมครับ เพราะระยะนี้มันได้เงินมาง่ายก้จ่ายง่าย อาจจะเหริงหลงไหลกับเงินตราก็ได้ ซึ่งมันจะเป็นภัยมาสู่ตนในอนาคต
#เซียนโส

#ราศีพฤษภ ดวงการเงินในช่วงนี้
ช่วงนี้บุคคลทั่วไปก็ถือว่าเป็นช่วงปกติ ไม่มีไรต้องห่วงครับอยากได้ไรที่หวังมานานก็จะได้ซื้อ มีดวงการเดินทางท่องเที่ยวใช้เงินปกติ แต่จะไปหนักกับ วัยทำงาน ต้องแบกรับภาระ ครอบครัว ทั้งด้านพ่อแม่ญาติพี่น้องและลูก ไหนจะค่ารักษาพยาบาล ของตัวเองและคนในบ้านอีก ถือว่ารับแบบจัดหนัก เรื่องเงินนี่คือความหนักใจอันดับต้นๆของวัยทำงานเลยครับ แต่บางทีก็จะเสียเงินจัดงานวิวาห์ งานมงคลสมรส ครับ อาจจะได้เงินและโชคลาภจากบุคคลที่มีอายุมากกว่าแต่ว่าก็ไม่มากสักเท่าไหร่ครับ มุมหาเงินอื่นๆเกี่ยวกับรถ หรือค้าขายก็จะดีแต่กำไรยังน้อยค่อยๆกินครับ หลักๆวัยเรียนก็จะหมดเงินไปกับงาน คนทำงานหน่อยก็ หมดเงินเพราะต้องลงทุนเกี่ยวกับงานก็ได้เช่นกัน
#เซียนโส

#ราศีเมถุน ดวงการเงินในช่วงนี้
ช่วงนี้เหมือนดวงคุณกำลังดีแล้วครับความสุขความสำเร็จจะบังเกิดขึ้นกับคุณ คิดเงินได้เงินคิดทองได้ทอง หาเงินจากความรู้ได้ดี ต้องรู้จักพูดให้เป็นครับ แต่คู่แข่งเยอะนะหากเป็นทางค้าขาย มุมออกนั้นก็ถือว่าเยอะเช่นกัน ตอนนี้อุปสรรคยังมีอยู่แต่ไม่หนักหน่วง ควรดูแลสุขภาพตัวเองบ้างนะครับ สายปาตี้ ดวงสุขภาพมาเยือนแล้ว อาจจะหมดเงินไปกับค่ารักษาพยาบาลเจ็บไข้ได้ป่วย และ งานสังคม งานมงคลสมรส หรือ งานบุญต่างๆ ก็ถือว่าติดเพื่อนติดเที่ยวได้อยู่เหมือนกัน ใครที่จะแต่งงานช่วงนี้ก็ถือเหมาะและรายจ่ายก็มีพอสมควร วัยทำงานต้องหาเงินเพื่อเลี้ยงครอบครัวพ่อแม่ ลูก และไหนจะคนใกล้ตัวที่เดือดร้อนขอความช่วยเหลืออีกครับ ดวงคุณตอนนี้ภาระก็เยอะแล้วยังไม่พอมีคนอื่นมาแบ่งคุณใช้เงินอีกระวังจะเดือดร้อนตัวเอง ตอนนี้ยังพอไหวครับ คนโสดนี่สบายเลยหากไม่ติดเที่ยวถือว่าดีครับ รวมๆแล้วดวงปกติ มีทั้งดีและไม่ดีนะ
#เซียนโส

#ราศีกรกฎ ดวงการเงินในช่วงนี้
คนโสดดวงใช้เงินนี่หมดกับเพื่อน ปาตี้ เที่ยว บันเทิงครับ สายเปย์ตัวจริงบอกเลย จะถูกเพื่อนฝูงชักจูงได้ง่ายครับ ช่วงนี้มีแต่เพื่อนกับเพื่อน ใครมีคนรักยิ่งหนัก คนรักนี่ก็อ้อนขอนั่นนี่พอสมควรครับ มักจะมีคนขอความช่วยเหลือจากเรา เป็นช่วงจ่ายอย่างแท้จริง ไหนจะค่าใช้จ่ายจำเป็นของเราอีก เกี่ยวกับการเดินทาง ย้ายถิ่นฐาน อาจจะซวยได้หากมีใครขอให้ช่วยค้ำช่วยเซ็น อันนี้ต้องระวัง ไม่ว่าจะซื้อบ้าน ซื้อรถ หรือ กู้เงินใคร ช่วงนี้ระวังครับ จะซวยเอาได้ อาจจะได้ทะเลาะกับคนรอบข้างเรื่องเงินๆทองๆด้วยเช่นกัน ด้านดีคือได้เงินจากญาติพี่น้องบ้างบางส่วนมีเข้ามาว่างั้นเถอะแต่ก็ไม่มาก หากใครหมุนเงินรอเงินกู้ก็อาจจะช้าน่อยนะครับรอนานพอสมควร เรื่องสินเชื่อ หรือ เงินกู้ หรือเงินจากต่างแดน ข่าวดีจากญาติคนในครอบครัวที่ไกลกัน ถือว่าส่งผลดีครับในระดับนึง ต้องใจแข็งๆนะเพราะเงินจะหลุดลอยจากมือได้ง่ายมาก วัยรุ่นก็เที่ยวบ่อย มีอายุขึ้นมาหน่อยก็ถูกยืมบ่อย ก็พิจารณาเอาครับ
#เซียนโส

#ราศีสิงห์ ดวงการเงินในช่วงนี้
ช่วงนี้ถือว่าเป็นช่วงที่ถังแตกพอสมควร ดวงร่ายจายนี่เรียงมาเลยครับ วัยรุ่นนั้นอาจจะถูกบ่นเรื่องใช้เงินนะ มีของล่อตาล่อใจเยอะ อาจจะใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเกินตัว มีดวงหมดไปกับของสวยๆงามๆได้ด้วย เอาง่ายๆใช้จ่ายไม่ค่อยจะคิดนั่นแหละ แต่ดีมีญาติพี่น้องช่วยอยู่ เลยมีดีในร้าย แต่ร้ายในที่นี้คือหมดไปเพราะตน คนมีแฟนคนรักก็จะดีหน่อย ก็อาจจะได้รับการช่วยเหลือนะ หาเงินหรือมีธุรกิจเกี่ยวกับเพศตรงข้ามจะดีมากๆ ก็ยังถือว่าเป็นดวงขาจ่ายนั่นแหละครับ เก็บเงินเป็นเงินไม่ได้ ต้องฝากหรือไม่ก็ซื้อของมีค่ามาเก็บไว้ เงินทอง เพชรพลอยว่ากันไป มุมกลับหากคุณไม่ใช้เองก็หมดไปกับคนรักนี่แหละ เตือนสติว่าช่วงนี้จะใช้เงินอะไรก็ต้องระวังและฉุกคิด เพราะสามารถจ่ายได้หมดเลย ตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบนะ ฮ่าๆ
#เซียนโส

#ราศีกันย์ ดวงการเงินในช่วงนี้
การเงินในช่วงนี้ ถือว่าเป็นช่วงที่ฟุ่มเฟือยจริงๆ จะหมดเงินไปกับบริวาร งานสังคม เพื่อนฝูง ท่องเที่ยว หรือไปต่างที่ต่างแดน ในส่วนของคนโสดก็ดูหนักครับแต่ก็ยังมีฉุกคิดได้บ้าง ยกเว้นของที่มันหมายปองมานานและตอนนี้ทรัพย์ถึงคงหนีมันไม่พ้นที่ต้องจ่าย แต่คนมีรักยิ่งหนักกว่า จะหมดเงินไปกับคนรักเยอะมากไหนจะเพื่อนและอื่นๆอีก ช่วงนี้เลยไม่ต้องสงสัยครับว่าเงินไปไหน และราศีนี้บางคนอาจจะมีดวงที่จะได้แปลงเงินเป็นทรัพย์สินอีกด้วย เช่น บ้าน รถ ที่ดิน แต่เวลาเงินติดขัดก็จะมีเพื่อน หรือ ญาติ คอยให้ความช่วยเหลือเกื้อกูล ตัวเราเองเรารู้ครับช่วงนี้ว่าใช้เงินอย่างไร แต่ที่เงินมันขาดมือเพราะว่าแบ่งให้คนอื่นใช้นี่แหละ สรุปคือ คนมีคู่ก็เงินไม่ดี คนโสดพยามหักห้ามใจ หากจะลงทุนอะไรแบรคก่อน มีดวงถูกโกง
#เซียนโส

#ราศีตุลย์ ดวงการเงินในช่วงนี้
เป็นช่วงที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ มีดวงอุปถัมถ์ค้ำชูที่ดีกว่าใครๆในช่วงนี้ อาจจะได้โชคลาภจากปาก ผู้ใหญ่คนในเครื่องแบบ หรือ ญาติพี่น้องคอยช่วยเหลือเวลาเดือดดร้อน เรื่องเงินและความสุขถือว่ามีบ้าง แต่จะหมดไปกับเพื่อนและบริวารค่อนข้างเป็นอุปสรรคทางการเงินเลย แต่ก็มีสิทธิ์หมดเงินไปกับงานมงคลต่างๆด้วย แบ่งเงินทำบุญบ้างก็ดีครับ วัยทำงานอาจจะต้องหาเงินให้ด้านพ่อแม่ใช้ รายจ่ายอื่นๆก็คงเป็นค่ารักษาพยาบาลครับ แต่ที่ต้องตะลึงก็คือ ดวงคุณช่วงนี้มันส่งผลดีอยู่แล้วแต่จะซวยเพราะปากพาซวย เรื่องหนี้สินหรือสัญญาเกี่ยวกับการเงินต่างๆที่คุณทำไว้จะย้อนกลับมาสร้างปัญหาให้คุณคิดมากและหนักใจ ด้านคนช่วยเหลือก็ถือว่ามี ด้านปัญหาที่เราผิดใจกับคนรอบข้างก็มีครับ พูดดีเป็นศรีแก่ปากครับ ช่วงนี้บุญเก่าจะหนุนนำให้มีลาภก้อนโตครับ คนมีครอบครัวแล้ว เด็กไปทางบุตรด้วยนะ ไม่ว่าจะค่าพยาบาลหรือการศึกษาครับ
#เซียนโส

#ราศีพิจิก ดวงการเงินในช่วงนี้
ช่วงนี้ถือว่าเลื่อนลอยครับด้านนี้ ดวงเป็นกลางเอามากๆ มีของที่อยากได้ครับแต่ว่ายังไม่ได้ครอบครอง แต่อีกไม่นานเกินรอจะได้ดังที่ปราถนา มีค่าใช้จ่ายหลักๆ คือเรื่อง การเดินทางท่องเที่ยว และค่ารักษาพยาบาล ช่วงนี้มีดวงอุปถัมถ์ที่ดีจากญาติพี่น้องคนในครอบครัว หรือผู้ใหญ่ที่เรานับถือ เวลาเดือดร้อนมีคนช่วยเหลือได้ทัน แต่ค่าใช้จ่ายภายในครอบครัวเช่นเรื่องลูกหรือพ่อแม่นี่ก็คงจะอยู่ในความรับผิดชอบตัวเราเองครับ อาจจะหนักใจหรือมีอุปสรรคไม่ราบรื่นบ้างแต่ก็ไม่ถึงกับหนักมาก อาจจะได้ข่าวดีจากคนไกลด้วยครับ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ปกติ เพิ่มเติม ค่าใช้จ่ายการซื้อขายบ้าน ซ่อมแซ่มบ้าน ที่ดินก็จะเด่นขึ้นมา
#เซียนโส

#ราศีธนู ดวงการเงินในช่วงนี้
ช่วงนี้ถือว่าดวงการเงินเริ่มเปลี่ยนไปในทางที่ดีแล้ว แต่อาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการเดินทาง ค่ารักษาพยาบาลเป็นหลักครับ แก้ไขปัญหาเรื่องเงินบางทีปวดหัวหนักเลยนะ ไม่ควรเครียดมากควรผ่อนคลายสบายๆ เพราะช่วงนี้ทำงานคุ้มหยาดเหงื่อแรงกายที่เหนื่อยมาครับ จะมีชื่อเสียงยศศักดิ์ และโชคลาภไหลมาเทมาจากความมุ่งมั่นและพยายามของตนครับ ไม่มีดวงใครช่วย วาสนาตัวเองล้วนๆ อาจจะได้ข่าวดีจากต่างแดนครับ หากใครเกิดรวยกระทันหันมาในช่วงนี้ควรแบ่งเงินสักส่วนนึงทำบุญบ้างนะครับ เป็นดวงทุกขลาภ ร่ำรวยแต่อาจจะต้องแลกด้วยสุขภาพหรืออุบัติเหตุ แต่รวมๆถือว่าดีครับ โดยดวงทั่วไปก็มีดวงใช้เงินท่องเที่ยวบันเทิงไปเรื่อย ไหลเข้าไหลออก จะเสียเงินเพราะคนอื่นได้ง่ายครับ
#เซียนโส

#ราศีมังกร ดวงการเงินในช่วงนี้
ช่วงนี้ถือว่าเป็นฟ้าหลังฝนของคุณแล้วครับ เป็นเดือนที่มุ่งหาผลประโยชน์ เน้นความมั่นคงเป็นหลักอะไรเงินดีได้เงินเร็วทันใจก็จะทำนะ หากใครมีหนี้สินช่วงนี้ถือว่าช่วงที่ดีเลยอาจจะได้โละหนี้บ้างแต่เล็กน้อยนะ หรือทำอะไรเกี่ยวกับการเงินก็จะได้เช่นกัน ไม่ว่าจะกู้เงิน โบนัส ก็จะดีและเด่นชัด แต่คุณยังถือว่ามีกรรมอยู่นะในวาสนาอันดีนี้ เงินได้มาคุณอาจจะไม่ได้ใช้เอง อาจจะหมดไปกับคนอื่น กรณีเกี่ยวกับการกู้การค้ำให้ใครต้องระวังอาจจะเป็นแพะได้ หรือเป็นเจ้าหนี้ใครก็จะได้คืนไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วยนะ ออกแนวทยอยจ่าย ผ่อนๆดาวน์ๆนี่เด่นมาเลย ถือว่าเป็นดวงที่ล้มแล้วกำลังยืนครับ โชคลาภก้อนโตอดใจรอสักนิดนึงนะ อาจจะมีมาแต่ว่าไม่ใหญ่ หวังสูงไปผิดหวังเน้อ แต่มักมีโมเม้นต์เกี่ยวกับการเงินไปทางที่ดีครับ
#เซียนโส

#ราศีกุมภ์ ดวงการเงินในช่วงนี้
เป็นช่วงที่ถังแตกเลยก็ว่าได้ บางคนหนักก็หนักจริงครับ การเงินติดขัดหมุนทางไหนก็ลำบาก แต่ดวงดีก็ยังมีบ้าง คือจะได้เงินมาแบบฟลุ๊คๆงงๆ บุญล่นทับ แต่รวมๆแล้วสำหรับผมว่าไม่ดีเพราะจะเจอเรื่องไม่คาดฝัน หรือการเปลี่ยนแปลงทางการเงิน แต่มันก็ยังเป็นสองแง่สองง่ามครับ อาจจะพลิกจากร้ายเป็นดีก็ได้ จากดีๆต้องมาซวยก็เป็นได้ มันจะหมดเงินไปกับของจุกจิก ค่านั่นค่านี่ไม่เยอะหรอกครับ แต่มาเรื่อยๆ เสี่ยงมากที่จะต้องไปใช้จ่ายหรือเสียเงินแบบไม่จำเป็นครับ ลงทุนแบบสูญเปล่า ต้องมุ่งมั่นและอดทนด้วยตัวเองเท่านั้นจึงจะผ่านจุดนี้ไปได้ อยู่ในศีลในธรรม และบุญจะช่วยเหลือเกื้อหนุนคุณเอง ไม่รุ่งที่สุดในยุคนี้ ก็จมดิ่งลงอเวจี ได้มาจ่ายไปครับ และคุณอาจจะได้ช่วยเหลือคนอื่นด้วยนะ แบบมีเงินไว้คนอื่นมักเบียดเบียน หรือต้องไปหนุนหลังชาวบ้านเขา
#เซียนโส

#ราศีมีน ดวงการเงินในช่วงนี้
เป็นช่วงที่ต้องใช้ความอดทนมากๆเลยครับ ช่วงนี้คุณอาจจะรับภาระด้านการเงินที่หนักเกินตัว อาจจะมีปัญหาเรื่องกู้หนี้ยืมสิน เพราะต้องรับผิดชอบอะไรหลายๆอย่างไว้ที่ตัวคนเดียวหาคนช่วยยากมาก พูดถึงหนี้สินที่คนอื่นหยิบยืม บอกเลยว่ายากมากที่จะได้คืน เป็นช่วงที่ตกจนบางทีจะขอความช่วยเหลือใครสักคนเขาคงช่วยได้ไม่เต็มที่ ทำได้แค่หยิบยืมคนนั้นคนนี้ทีละน้อยเลยกลายเป็นเยอะคน จะชักหน้าไม่ถึงหลัง หรือเดือนชนเดือนเลยก็ได้ มีมาก็สูญสิ้นไป จะมีปากเสียงกันเรื่องเงินๆทองๆ จะมีคดีความที่อาจจะทำให้สูญเสียทรัพย์ แต่ค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่รับมีแต่เรื่องจำเป็นและรัดตัว แม้ว่าไม่มีหนี้สินแต่การเงินก็ต้องจ่ายออกจนมันดูเกินตัวครับ แต่ก็เอาตัวเองรอดไปจนได้ ตกที่นั่งลำบากเลยทีเดียว ยังไม่พอยังมีเกณฑ์ที่จะถูกเอารัดเอาเปรียบอีก ทำอะไรช่วงนี้ไม่ค่อยจะเห็นผลดีครับ ต้องเสียเงินกับเรื่องเล็กๆน้อยๆบ้าง บางทีก็ซวยเสียเงินโดยใช่เหตุก็มี ควรคิดหน้าคิดหลังให้ดีครับ
#เซียนโส

อ่านเพื่อเป็นแนวทางนะครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่