สร้างบ้านแบบนี้อยู่ที่ที่บาทคะ?

ต้องการสร้างบ้านชั้นครึ่งค่ะ อารมณ์แนวรูปด้านล่างค่ะ ขนาดพื้นที่ตัวบ้านคือ 5.5x5.8เมตรโดยประมาณ

โดยจากพื้นบ้านถึงหลังคาด้านหน้าบ้าน(ส่วนที่สูง)คือประมาณ 4.5เมตร ส่วนหลังคาเอนลงไปเป็นรางน้ำด้านหลังบ้านจากพื้นจะสูง 4 เมตร

มีหน้าต่างจำนวนประมาณ 2 บานเท่านั้น มีเครื่องดูดอากาศ 2 เครื่อง และด้านในตัวบ้านจะแบ่งเป็น 2 ชั้นย่อยค่ะ ชั้นล่างจะสูงประมาณ 2.2 เมตร

ที่เหลือจะเป็นชั้นบนประมาณ 2.2-2เมตรค่ะ โดยมีบันไดกว้าง 1เมตร เพื่อเดินขึ้นชั้นบนและห้องน้ำอยู่ใต้บันไดขนาดห้องน้ำประมาณ 1x2เมตร

มีฝักบัว ชักโครก กระจก ประมาณนี้เพื่อให้แม่บ้านอยู่อาศัยค่ะ ส่วนที่เหลือจะเป็นพื้นบ้านโล่งๆเลยค่ะไม่ต้องแบ่งห้องใดๆ ประตูเข้าออกของชั้น1

จะมี 2 ทางคือเข้าหลังบ้านและหน้าบ้านค่ะ  ปล.หลังคาเป็นเมทัลชีทบุโฟมลาดเอียง

คำถาม
1.เนื่องจากสร้างต่อเติมในหมู่บ้านจัดสรร จึงไม่สามารถลงเสาเข็มไมโครไพล์ แบบไอ22 ได้ ต้องใช้ เสาไอ18 จะใช้ทั้งหมด 6 ต้นเพียงพอไหมคะ?
2.ต้องการให้บ้านชั้น1 ค่อนข้างเก็บเสียงเพราะที่บ้านเลี้ยงสุนัข ควรใช้วัสดุอะไรเสริมในการทำผนังบ้านบ้างคะ
3.คิดว่าแบบบ้านที่เราต้องการสร้างนี้รวมทั้งหมดแล้วจะต้องใช้งบประมาณอยู่ที่เท่าไหร่ได้คะ


ปล.ดีไซน์อาจจะไม่เหมือนในรูปนี้แต่ใกล้เคียงค่ะ มีแต่งด้านนอกนิดๆหน่อยๆเท่านั้น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่