[CR] [Review] ไกด์+รถเช่า ในย่างกุ้ง

นานาสวัสดีก่อนอื่นเล็กต้องบอกก่อนนะ ว่าเล็กไม่ได้อะไรจากเขานะ 555 เพราะเล็กก็เจอเขาจากพันทิปนี่แหละ เล็กจะไปเที่ยวย่างกุ้งครั้งแรก  **เน้นครั้งแรก** ตื่นเต้นพอสมควร ไป  2 วัน บินไป ไฟล์ 17.15น. วันที่ 9-กลับไฟท์ 21.40  วันที่ 10 กุมพาพันธ์ 2018 แล้วก็หารถตามบริษัททัวร์อ่ะนะ ไปถามราคา วันละ 3,500-3,700฿  ถ้าเอาไกด์ด้วย ก็+2,700฿ ในใจก็ได้แต่คิดว่าทำไมแพงจังอมยิ้ม20 ก็เลยหาข้อมูลพันทิป ก็ไปเจอพี่คนนี้ ชื่อ วิน  อ่านรีวิวของน้องคนนั้นแล้ว รู้สึกเอ้อ น่าจะไว้ใจได้  เด่วแอดไลน์เก็บไว้สิ ......  ปรากฎว่า แอดปุ๊บ ทักมาเลยจ้า  เราก็ถามนั่นนี่ ราคา เสร็จ เขาคิด 60US รถเล็กนั่ง 4 คน  1,884 ฿ รถใหญ่กว่าอีกราคานึง  ก็ถือว่ราคาเพอร์เฟคกว่าที่ถามมานะนางพญาเม่า ก็เลยตกลง นัดวันเรียบร้อย จากวันนัด ถึงวันไป ด้วยความที่เล็กเป็นคนแบบ ต้องเตรียมพร้อมกลัวไปลำบากอ่ะ ก็ถามพี่เขาสารพัดนั่นนี่ ไม่มีสักคำถามที่ไม่ตอบอ่ะ พอไปเจอนะ นัด 1 ทุ่ม มาเป๊ะมากกก เช้ารุ่งขึ้นนัด 8.00 . มารอหน้าโรงแรม 7.45น. ไลน์มาบอกว่า มารอแล้วนะ แล้วคือพาไปเที่ยว มาเปิดประตู ปิดประตู พาเดินไปทุกที่ ไม่ทิ้งเลยอ่ะ เจรจาราคาเวลาซื้อของให้ เราแบบเอ้อ ไปพม่าครั้งแรก เจอแบบนี้ค่อยอุ่นใจหน่อย  เราไปวันแรก แพลนเราคือ ไปเจดีย์ชเวดากอง กับไปทานข้าว แล้วกลับโรงแรม ปรากฎว่า ไฟล์ของไลอ้อนแอร์เลทไป 1 ชมเงิบ อดไปชเวดากองสิคร้าฟ พี่วินก็พาเราไปดินเนอร์เลย ร้านอาหารทะเล แต่เสียอย่างนึง เมนูที่นั่นไม่มีราคาบอก เพราะลูกค้าต่างชาติเยอะมั้ง เลยไม่ติดราคา พี่วินก็มานั่งแนะนำ อธิบายว่าอันนี้เป็นยังไง รสชาติยังไง ถามราคาเท่าไร ขนาดเราสั่งกุ้งย่างมาร้อนแกะไม่ได้ พี่วินยังเรียกให้เด็กเสริฟมาแกะให้เราเลย ชวนพี่วินทาน ก็ไม่ทานด้วยนะ จะสั่งน้ำให้ก็ไม่เอา คือเขามีมารยาทดีอ่ะ  เวลานั่งรถ ถ้าเราไม่ถามก็ไม่พูดเลยนะ แต่เราชอบชวนคุย 555 ถามนั่นนี่ไปเรื่อย เขาก็แนะนำนะ ตรงนี้อะไรๆ ตรงนี้คือที่ไหน ถ้าตรงไหนเสียเงินแล้วไม่สวยเขาก็ไม่ให้ไปนะ เขาบอกที่อื่นสวยกว่า เป็นช่างถ่ายรูปให้อย่างดีด้วยนานาชอบ แบบไปเที่ยวพม่าครั้งแรก แล้วประทับใจมากๆอ่ะ ไว้ใจได้ กระเป๋าก็ใส่รถไว้  ขนาดรถติดมากๆยังไม่หงุดหงิดเลย ใจเย็นมากๆ ไม่บีบแตรสักปี๊ดเลย (เพราะคำล่ำลือพม่าคือ ชอบบีบแตรใส่กัน)  ขนาดเรากลับมาถึงไทย ยังไลน์ตามมาถามเลย ว่าถึงบ้านกี่โมงครับ พักผ่อนนะครับ รู้สึกประทับใจมากจริงๆนะ นานาเดินทาง

อ่อ นี่รีวิวที่เล็กไปมาจ้า
https://pantip.com/topic/37369176

ใครที่แพลนจะไปเที่ยวเอง แนะนำพี่วินจ้า มีทั้งรถเล็กสำหรับ 4 คน อัลพาร์ดสำหรับ 6 คน รถตู้สำหรับ 6-10 คนปลื้มปริ่มปลื้มปริ่ม
พูดไทยได้นิดหน่อย ฟังภาษาไทยรู้เรื่อง ส่วนภาษาอังกฤษเอ็กเปิสมาก เก่งกว่าเล็กอีก  สนใจติดต่อเขาได้นะ ราคาต่อรองขอส่วนลดได้

ชื่อ  >>>Mr. Win Hlaing
ไลน์ >>> Winhlaing052
เฟสบุ๊ค  >>> Jason win
เบอร์โทร  >>> 099 76716884


ไปแล้ว บ๊ายบายยยย
ชื่อสินค้า:   ไกด์ รถเช่าพม่า
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่