รีวิว ซีรีส์ while you were sleeping แนะนำให้ดูค่ะ [สปอยจัดเต็ม]

สวัสดีค่ะ จขกท เพิ่งได้ดู while you were sleeping จบค่ะ ของน้องเบ กะ น้องเป็ดผู้น่ารักของนูน่าคนนี้
จขกท เป็นแฟนซีรีส์เกาหลีค่ะ ตอนนี้ชอบอีจงซอกมากมาย ถึงมากที่สุด ที่สุด ที่สุด คนอาร๊าย หล่อทุกมุม วิ๊งมาก (เพ้อมาก โปรดให้อภัย)
หลังจากดู while you were sleeping ช่วง EP ที่ 1 มีความงงว่าอันไหนความจริง อันไหนความฝัน มึนไปหมดค่ะ แต่พออีพีหลัง ๆ เริ่มพอจับทางได้ค่ะ
บอกตามตรงว่า EP 1-6 จขกท รู้สึกว่ามันเนือยอ่ะ รู้สึกว่าแบบ ดูก็เพลิน ๆ ไม่ได้ลุ้นอะไร ไม่ดูก็ไม่ถึงกะขาดใจ มันเรื่อย ๆ แต่ไม่ถึงกะอยากเทนะคะ
พอมาอีพีหลัง ๆ ที่เริ่มมีสืบคดีนักเขียน อันนี้มันส์มากค่ะ เพราะลุ้นว่าพระเอกจะเอาชนะความฝันของพระรองและนางเอกอย่างไรค่ะ หลังจากนั้นก็สืบคดีกันไปเรื่อย ความรักระหว่างพระนางก็ไม่หวือหวาค่ะ ค่อย ๆ พัฒนาแบบเหมือนคนบนโลกนี้จริงๆ (งงมั้ยคะ ไม่ใช่แนวแบบเพ้อฝัน) พระรองแสนดี ดีมากมาย ส่วนตัวร้ายนี่เป็นข้อคิดอย่างดีเลยนะคะ ทำผิดแต่ไม่แก้ไข พยายามจะปกปิด ยิ่งทำผิดซ้ำกันไปใหญ่ จนสุดท้ายชีวิตพังพินาศ

สรุป จขกท ชอบในการดำเนินเรื่อง บทตัวละคร ข้อคิด การดำเนินคดีก็สนุก น่าติดตามค่ะ แนะนำให้ดูค่ะ เพลิน ๆ เอาไป 8/10 ส่วนตัวรู้สึกว่ายังไม่พีคค่ะ เทียบกับซีรีส์ของจงซอกเรื่องอื่น ๆ จขกท รู้สึกว่า ความอบอุ่น ความผูกพัน ยังแพ้ pinocchio ส่วนความสนุกลุ้น ยังแพ้ I hear your voice เรื่องนี้ฉากดราม่าเราก็ยังไม่ค่อยร้องไห้ค่ะ แต่เรื่องอื่นของจงซอกนี่ ร้องไห้ไปสามวันเลยค่ะ

ฉากที่เราชอบเป็นพิเศษ
1. ฉากที่นางเอกบังแดดให้พระเอกตอนพระเอกนั่งรถเมล์ไปทำงาน
2. ฉากที่พระเอกจับมือนางเอกข้ามถนน ไปส่งทำงาน หลังจากที่นางเอกกลัวไม่กล้าไปทำงาน แล้วนางเอกขอซบ อันนี้เล่นดีค่ะ ได้ความรู้สึก ผช แบบทำตัวไม่ถูก แต่ก็ดีนะ เขิน ๆ อิอิ
3. ฉากที่พระเอกอยู่ในศาล ชอบทุกคดี มีความเท่ห์และฉลาดค่ะ ฟินมากเลย พีคที่สุด สำหรับเราคือ คดีนักเขียนที่เหมือนจะแพ้ แต่เพราะพระเอกพูดตอนท้ายว่า ถ้าตัดกระบวนการบริจาคอวัยวะไป ยังไงโจทก์ก็ตายอยู่ดี อย่าให้กฎที่ตั้งมา (ที่ว่าโจทก์เสียชิวิตเพราะบริจาคอวัยวะ ไม่ใช่เพราะจำเลย) ทำให้ความยุติธรรมมันหายไป ซึ้งมาก แบบ กราบคนเขียนบท เป็นอะไรที่คิดไม่ถึงค่ะ
4. ฉากที่พระเอกจะไม่สั่งฟ้องคดีเพื่อนพระรอง เพราะว่าไม่มีหลักฐาน ทั้งที่โดนกดดันมากมาย แล้วมาบอกนางเอกว่าชอบนางเอก ไม่อยากทำให้ผิดหวัง แต่ว่าทำลายชีวิตคนบริสุทธิ์ไม่ได้จริงๆ ซึ้งมาก พระเอกโคตรดี ดีแสนดี ดีแบบอยากให้อัยการเป็นแบบนี้ทั้งโลก
5. ฉากที่พระเอกรู้ว่าพระรองชอบนางเอก แต่ไม่ว่าอะไร แล้วยังนั่งกินข้าวด้วยกันสามคนต่อไป มันอบอุ่นดีจัง

ปล.ตัดคะแนน ที่บทเขียนความต๊องให้จงซอกเยอะไปนิด ภาพลักษณ์คังซอลสุดเท่ห์ใน W หายไปในพริบตา 555 แต่น่ารักดีค่ะ เรื่องนี้ดูเป็นคนธรรมดาดีค่ะ ไม่ใช่พระเอ๊ก พระเอกที่ต้องเนียบตลอดเวลา

ไปดูกันนะ เพลิน ๆ ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
Pantip.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่