ข้อสังเกต เกม นิวคาสเซิล 1- แมนยู 0

แพ้อีกแล้วนะครับสำหรับเฮียมูเมื่อต้องไปเยือนนิวฯ เกมนี้จัดตัวคล้ายกับนัดที่แพ้สเปอร์ มีข้อสังเกตหลายอย่างทึ่ชัดขึ้นมากในวันนี้
1. น้องหมาก ไม่เหมาะปีกขวา ชัว.. เล่นแล้วเล่นไม่ออก ดูขัดไปหมด จนมายืนฝั่งซ้ายแล้วเอามาต้ามาขวานั่นแหละที่พอจะเล่นออกบ้าง
2. บอลอยู่ที่อเล็กซิสแล้ว ดูมีโอกาสมากที่สุด แต่ไม่เข้าใจ 20 นาทีแรกแมนยูกลับพยายามเจาะไปทางขวา ซึ่งผลก็คือ เกือบโดนหลายครั้ง
3. ลูกที่โดน 1-0 ยืนขาตายทั้งมาติช ป๊อกบา ไม่มีใครพยายามเข้าโหม่งเข้าเบียดเลย โดยเฉพาะป๊อกบานัดนี้เล่นเหมือนมีอะไรในหัวตลอดเวลา ตั้งแต่มาอยู่กับแมนยูผมว่านัดนี้เจ้าป๊อกจ่ายบอลเสียเยอะมากดูไม่มีสมาธิ ตาไม่มีความมั่นใจเลย จริงๆน่าจะมีอะไรในกอไผ่แล้วละครับระหว่างป๊อกกับน้ามู คงค่อยๆหลุดออกมา
4. เทพีแห่งเทพ เทพีแห่งจังหวะ ไม่หันมายิ้มให้แมนยูเลยวันนี้ จังหวะอเล็กซิสหลุดผู้รักษาประตูไปแล้วแต่ดันไม่ยิงหลังจากมองประตูไปเงื้อต่อ เชื่อว่าให้หลุดแบบนี้อีก 10 รอบก็ยิงเข้าสัก 8 รอบ
5. ต้องชมนิวคาสเซิล เล่นดี มีวินัย เข้าบอลดี ดูดีไปหมด เรียกว่าทุ่มเทกว่าแมนยูเยอะ เข้าหาบอลเร็วกว่าเสมอ ผลการแข่งขันสมเหตุสมผลแล้ว
6. คงต้องดูต่อไปว่ามูจะปรับแผนยังไง เพราะการมาของอเล็กซิสแม้จะช่วยทีมได้แต่ทีมก็เหมือนจะเสียทรงไปพอสมควร ในการที่ต้องหลบหลีกตำแหน่งปีกซ้ายให้ แถมอ.ยังก็ดูเหวอๆหลุดตำแหน่งในช่วงนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่