(อดีตสามี) เอารถที่เป็นชื่อเรา หนีไปอยู่กับผู้หญิง ศาลจะเห็นใจให้ฟ้องหย่าไหม???

กระทู้คำถาม
*** จดทะเบียนสมรถ ตั้งแต่ 2539 จนถึงปัจจุบัน 21 ปี
สามี มีพฤติกรรมเจ้าชู้มาตลอด ไม่เคยเปลี่ยน
ทนอยู่เพราะลุกๆ ยังเล็กมาก ลูกเกิด พ.ศ. 2540 (มี 2 คน)
จนปัจจุบัน ออกลายหนักสุด วันที่ 2 ม.ค. 61 หายไปจนปัจจุบันนี้ ติดต่อไม่ได้เลย  งานก็ไม่ไปทำ เราโทรไปถามที่ทำงาน ก็โดนพนักงานในออฟฟิตเขาว่ากลับมา แบบหน้าชา เราตัดสินใจ หาทนายทำเรื่องฟ้องหย่า เพราะกลัวว่าเขาเอารถปิคอัพไป จะไม่ส่งค่างวด เพราะรถเป็นชื่อเรา "ผู้เช่าชื้อ"  อดีตสามี เป็นผู้ค้ำประกัน
1. ไปแจ้งความที่ สน. ตำรวจบอกว่าแค่ลงบันทึกประจำวันให้เฉยๆ ไม่ได้เป็นคดีอาญา คุณจดทะเบียนสมรส กัน ถือว่า รถ ฝ่ายชาย + ฝ่ายหญิง มีสิทธิ์ ใช้ด้วยกันทั้งคุ่ (เราไม่ค่อยได้นั่งเลยรถคันนี้ หวงมาก)
2. โทรไปปรึกษาแผนกตามล่ารถ ของธนาคารฯ  แนะนำให้ไปแจ้งอายัดการทำธุรกรรมทันที ป้องกันการเอารถไปขายตลาดมืด
3. ทนายร่างสำนวน ส่งฟ้องศาลประมาณวันศุกร์ ที่จะถึงนี้ (9/2/61) เราก็ภาวนาให้ศาลเห็นใจ คลิปเสียงที่เราแอบทำไว้ในโทรศัพท์ (อดีตสามี) เป็นพยานชิ้นสำคัญ ที่ทนายบอกว่า เป็นสาเหตุแห่งการนอกใจ
*********รอวันเป็นอิสระ จากชีวิตเลวๆๆๆๆ***************
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ตอบนะ
     เอารถไปมันไม่ใช้เหตุหย่าอยู่แล้วนะ
      แต่ไอ้เรื่องนอกใจนี่ชัดเลย
แต่ว่าแทนที่จะห่วงเรื่องฟ้องหย่า น่าจะห่วงว่าแฟนคุณ หายไปร่วมเดือนนี้โดนฆ่าชิงทรัพย์ไปหรือเปล่า
เพราะหายนานเกิน งานการก็ไม่ไปทำ อันนี้น่าสงสัยสุดๆ (ติดผู้หญิงจนเสียงานนี้แปลกมาก)

ขอให้หย่าสำเร็จนะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่