(Spoil) ไม่มีสมุยสำหรับเธอ ชวนถกเรื่องข้อสรุป+ข้อสงสัยครับ

บทสรุปของหนัง ส่วนตัวคิดว่าค่อนข้างจะปลายเปิด และแตกต่างกันไปตามความคิดของแต่ละคนนะครับ

สำหรับผมแล้วคิดว่า
-ทุกอย่างในเรื่องเป็นเรื่องจริง ตั้งแต่การจ้างวานฆ่าที่ผิดพลาด วิตัดสินใจที่จะหายตัวไปโดยทิ้งให้กายรับผิดชอบต่อความผิดพลาด และถูกลัทธิตามล่า
-ถึงฉากที่วิหายตัวไป และกายโดนปืนจ่อหัว ตรงนี้น่าจะเป็นจุดที่เริ่มเป็นปลายเปิด บางคนบอกว่ากายน่าจะตายตอนนั้น และตั้งแต่ฉากสมุยไปจนถึงวิโดนยิง และสั่งคัต ทั้งหมดเป็นการถ่ายหนัง โดยสังเกตจากลูกของวิที่ตอนอยู่สมุยเป็นผู้ชาย แต่ฉากจบหลังถ่ายหนังเป็นผู้หญิง(??) อันนี้ไม่ได้ทันสังเกตแฮะ กำลังอึ้งอยู่
-ในความคิดของผม มองว่าวิไปศัลยกรรม และไปที่สมุยจริงครับ โดยที่กายนั้นน่าจะยังไม่ตาย และตามหานางเอก โดยอาจจะไม่ได้เข้าพวกกับลัทธิหรอก เพราะจุดประสงค์น่าจะเพื่อล้างแค้นวิที่พาอันตรายมาสู่ตัวเอง และแม่ (จะเอาเครื่องในยัดปากต่อหน้าอัฐิแม่) แต่กายถูกคนในลัทธิตามมาเป่าดับซะก่อน
จากนั้นวิน่าจะจำยอมกลับไปเป็นเมียเจ้าของลัทธิ และเข้าวงการอีกครั้งด้วยใบหน้าใหม่ชื่อใหม่ เนียนๆไป และฉากตอนชิงตัวลูกจึงจะเป็นการถ่ายหนัง โดยส่วนตัวผมชอบแบบนี้มากกว่านะครับ คือให้เหตุการณ์ที่สมุยเกิดขึ้นจริง แต่อาจจะไม่สมเหตุผลตรงที่ตัวละคร "น้อย" เด็กจากเกาะสมุยมาโผล่ในฉากที่ถ่ายทำ กับประเด็นเรื่องลูกคนละคน

ข้อสังเกต
-ลัทธิในเรื่องนี้ดูเหมือนจะมีอิทธิพลอย่างน่ากลัว มีทั้งมือสังหารที่คอยตามล่ากาย และอาจจะควบคุมตำรวจได้ด้วย เห็นได้จากฉากนึงที่ลูกน้องท่านเจ้าคณะลงจากรถมาแล้วคุยกับตำรวจ เหมือนตัวเองเป็นเจ้านายที่มาถามความคืบหน้าลูกน้องยังไงอย่างงั้น (ถ้าคนที่เอาปืนมาจ่อหัวกายเป็นหลวงพ่อที่ให้ที่พักนี่จะพีคมาก อยากลองกลับไปลองฟังเสียงดูอีกที 55555555)
-"หนังบางเรื่องก็สร้างมาจากเรื่องจริงนะครับ" เป็นประโยคของกายตอนต้นเรื่องที่ ผกก. น่าจะใส่มาเพื่อแอบบอกใบ้คนดู

ข้อสงสัย
1.ฉากต้นเรื่องหมายถึงอะไรครับ อะไรที่กองอยู่บนถนนจนวิประสบอุบัติเหตุ ใช่ศพคนหรือเปล่า และฉากหมาตัวนึงมาเจอกับวินั่นมีนัยยะอะไรแอบแฝง
2.สุดท้ายแล้วคนที่มาเป็นผู้กำกับให้หนังที่วิคนใหม่เล่นก็คือพี่ต้อมใช่มั้ยครับ เป็นไปได้มั้ยว่าหนังเรื่องนั้นคือ Samui Song  และ Samui Song จบลงที่วิตาย ส่วนฉากหลังจากนั้นต้องการจะสื่อว่าเป็นชีวิตจริงของนักแสดง (อันนี้หลุดโลกมาก55555)
3.ฉากที่แม่หยิบปืนมาคืออะไร จะฆ่าตัวตายเหรอเพราะไม่อยากเป็นภาระเหรอครับ แล้วทำไมหลังจากนั้นต้องวางบทให้แม่อาการดีขึ้นเฉย

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่