[CR] นอนชะอำคืนแรกที่โรงแรมทะเลโฮเต็ลแอนด์วิลล่า ชะอำ

โดยปกติแล้วที่บ้านผมชอบมาเที่ยวที่ชะอำอยู่บ่อยครั้งตั้งแต่ผมจำความได้เนื่องจากชะอำเป็นที่เที่ยวที่ไม่ไกลบ้านเรามากนัก คือสามารถเดินทางไปเที่ยวแบบไปเช้ากลับเย็นได้สบายๆ บ้านเราจะออกกันจากบ้านแต่เช้าหน่อยแล้วมาถึงชะอำก่อนเที่ยงนิดๆ แวะทานข้าว ไหว้พระ ซื้อของนิดหน่อย แล้วก็จะมานั่งที่หาดชะอำ โดยใช้บริการเก้าอี้ให้เช่าที่มีบริการอยู่ทั่วหาดชะอำ นั่งเล่นให้ผ่อนคลายสั่งอะไรทานอีกนิดหน่อยแล้วก็กลับบ้าน ผมเชื่อว่าหลายๆคนก็จะมีความคิดแบบบ้านผมแน่นอน แต่วันนี้สิ่งที่ต่างออกไปคือ วันนี้บ้านผมนั่งอยู่กันจนถึงเวลาเย็นๆ รถก็เริ่มเดินทางออกกันมากจนถนนหน้าหาดรถติดมากทีเดียว พวกเราเลยมีความคิดกันว่าจะนอนพักที่ชะอำกันสักคืน ผมรับอาสาเป็นคนหาที่พัก ตอนแรกเราก็หาจากอโกด้านั่งหาอยู่สักพักก็ยังตัดสินใจไม่ได้ ผมก็เดินออกมาซื้อขนมที่7-11 ก็เลยสังเกตเห็นโรงแรมทะเลโฮเต็ลแอนด์วิลล่า ผมมองดูจากภายนอกก็น่าสนใจ ดูราคาน่าจะไม่แพง ผมก็กลับมาหาจองในอโกด้าเช่นเคย แต่ปรากฏว่าห้องเต็ม ก็เลยคิดว่าหาโรงแรมอื่นดีกว่า แต่คุณพ่อผมบอกว่าโรงแรมอยู่ใกล้แค่นี้ ทำไมไม่เดินไปถามเค้าล่ะว่าห้องว่างรึป่าว(ในใจผมก็คิด เออจริงหว่ะ) ผมก็เลยเดินข้ามถนนไปถามที่หน้าฟรอนว่ามีห้องมั้ย ทางพนักงานแจ้งว่ามีห้องเหลืออยู่หลังจากดูห้อง สรุปว่าเราเลือกห้องแบบวิลล่า2ห้องนอน สำหรับพัก4คนเอารถมาจอดด้านในที่จอดรถก็ดูปลอดภัยดีครับ พอเราจะลงจากรถ น้องพนักงานก็รีบมาช่วยกันขนของเขาที่ห้อง
ด้วยความที่เราไม่มีของอะไร ก็ต้องรีบบอกน้องเค้าไป( รีบมากันซะเราตกใจเลย )

พอเข้ามาถึงห้องพัก ครอบครัวผมแอบตกใจเล็กน้อย ห้องสวยกว่าที่คิดนะห้องมีพื้นที่เยอะทีเดียว ตอนแรกเราคิดว่าเอาแค่นอนได้ทั้งบ้านก็พอ แต่มันดีกว่าที่คิดเอาไว้ตอนแรกเยอะเลยครับ

ห้องน้ำห้องท่าสะอาดดีจริงๆ แอบบอกนิดนึงยาสระผมหอมมากเราเข้าห้องพักกันเรียบร้อย จริงๆก็ไม่รู้จะทำอะไร ก็เลยพากันไปเล่นน้ำทีสระน้ำ ลืมบอกไปโรงแรมเค้ามีสระว่ายน้ำด้วย  เป็นสระขนาดเล็กแต่ก็พอว่ายได้พอผ่อนคลาย เราว่ายน้ำได้สักพัก ความหิวก็มาเยือน พวกเราอาบน้ำอาบท่าแล้วก็ว่าจะไปหาอะไรกินกันสักหน่อย โชคดีที่โรงแรมอยู่ติดริมหาด เดินออกมาจากโรงแรมก็เจอร้านอาหารเลย มันจะหาของกินง่ายอะไรเบอร์นั้น แต่พวกเราก็เดินตามหาดมาเรื่อย ก็มานั่งกินร้านอาหารทะเลเล็กๆกินกัน ราคาก็แอบแรงนิดนึงแต่ก็ถือokว่านานๆมาที ด้วยความที่มาพักแบบไม่ตั้งตัวไม่ได้วางแผนเลยบวกกับความหิว (ครั้งหน้าจะทำการบ้านมากกว่านี้)

เรานั่งกินกันสักพักก็เดินกลับโรงแรม คุณพ่อกับคุณแม่ผมหลับ มันก็เป็นโอกาสดีของผมกับแฟน พวกเราเลยหาโอกาสไปหาร้านนั่งชิวกัน เลยตัดสินใจขับไปหัวหิน พอขับไปพักเดียวก็ถึง มันช่างใกล้จริงๆ เราขับมาถึงกลางตลาดหัวหิน  และก็มานั่งชิวนั่งดื่มนิดหน่อย ฟังเพลงเพราะๆ เมื่อฟังเพลงจนสบายใจก็ขับรถกลับมา แต่ก่อนเข้าโรงแรม ผมดันอยากกินอะไรร้อนๆ โชคดีที่ตรง4แยกชะอำ มีร้านขายของกินเยอะเลย
  
ตอนเช้าผมตื่นมาตอนเช้า มานั่งดื่มกาแฟที่ร้านของโรงแรมก็ได้บรรยากาศดีเหมือนกันครับ
ที่ร้านมีอาหารนิดหน่อยพอได้รองท้องก่อนออกเดินทาง


สังเกตุว่าตอนเช้าที่หน้าโรงแรมทะเลโฮเต็ลแอนด์วิลล่าก็จะมีลูกค้ามานั่งรับลมทะเลกันเยอะพอสมควร
สักประมาณ10โมงเราก็เตรียมตัวเดินทางกลับ เช็คเอ้าท์เรียบร้อย น้องๆพนักงานก็น่ารักมาก


บอกเลยว่าตรงนี้ประทับใจมาก ออแต่บอกก่อนว่าที่โรงแรมไม่มีอาหารเช้า ตรงนี้แอบเสียดายนิดนึงแต่ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่เพราะที่โรงแรมทะเลโฮเต็ลแอนด์วิลล่า มันสะดวกที่จะหาของกินมากๆ เราสามารถหาของกินราคาประหยัดได้ครับ

เป็นครั้งแรกของการนอนค้างคืนที่ชะอำของผมอย่างประทับใจ จากที่เคยคิดว่าชะอำเป็นเพียงสถานที่ไปเช้าเย็นกลับ แต่การมาเที่ยวครั้งนี้ของผม ทำให้มีควมคิดใหม่เกี่ยวกับชายหาดชะอำขึ้นมาเลย หลายๆทานที่ยังไม่เคยมานอนค้างที่ชะอำลองมาดูครับ ที่พักราคาไม่แพง แถมมีตัวเลือกมากมาย หรือจะลองมาที่โรงแรมโรงแรมทะเลโฮเต็ลแอนด์วิลล่า ที่ผมพักก็ได้ครับ โรงแรมน่ารักจริงๆแถมเงียบสงบ มีที่จอดรถสะดวกมาก มีอาหารอร่อยๆให้ได้ชิมกัน หรืออยากเปลี่ยนบรรยากาศก็ขับรถไปหัวหินได้ มันใกล้มากก ขอบคุณที่ติดตาม อยากให้ทุกท่านลองแบบที่ผมลองกันนะครับ
ชื่อสินค้า:   โรงแรมทะเลโฮเต็ลแอนด์วิลล่า ชะอำ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่