“หนุ่ม กรรชัย” แหกเวทีจัดอันดับเด็กน่ารัก ประกาศชัดไม่ให้ “น้องมายู” รับรางวัล


          หนุ่ม กรรชัย ซัดเวทีจัดอันดับเด็กน่ารัก ประกาศชัด ๆ ไม่ให้ น้องมายู รับรางวัลพวกนี้ เพราะตนมองว่าเป็นการสร้างความแตกแยก และเป็นเรื่องเลอะเทอะ

          หลังจากที่พิธีกรมากความสามารถ อย่าง หนุ่ม กรรชัย ประกาศกลางรายการดังว่า ตนไม่ให้ลูกสาว น้องมายู ขึ้นรับรางวัลเกี่ยวกับการจัดอันดับของเด็ก ๆ เพราะรับไม่ได้การสร้างบรรทัดฐานให้เด็กแข่งกัน

          ล่าสุด (1 กุมภาพันธ์ 2561) หนุ่ม กรรชัย ได้เผยถึงเรื่องนี้อีกครั้งว่า ตนต้องบอกแบบนี้ก่อนว่า ตนไม่ค่อยจะเห็นด้วยอยู่แล้วกับวิธีการจัดอันดับเด็กน่ารักตนรู้สึกว่า ไม่รู้เอาอะไรมาตัดสิน ในมุมของตนคิดว่า การจัดอันดับเด็กว่าคนนั้นดีสุด คนนี้น่ารักสุด มันไม่แฟร์ แล้วรู้สึกว่ามันเป็นบรรทัดฐานที่แตกแยกของแฟนคลับ สมมติมายูได้อันดับ 5 แฟนคลับของมายูก็ไปมองว่า ทำไมไม่ได้อันดับหนึ่งถึงสี่ มายูก็น่ารัก เด็กคนนั้นไม่เห็นจะน่ารักเลย เขาด่าเด็กก่อนไม่ได้ด่าคนจัดนะ ซึ่งตนไม่เข้าใจว่า 10 อันดับนี้เขาเอาอะไรมาวัด จะบอกว่าเป็นมหาชนมวลชน คำว่ามวลชนคุณต้องมาชี้แจง ว่ากี่คนเรียกว่ามวลชน คุณต้องแจกแจงตรงนี้ด้วย

          และเจ้าตัวยังบอกอีกว่า เด็กเขามีความน่ารักของเขาอยู่แล้ว เด็กบางคน 4-5 ขวบ เขามีความคิดความอ่านแล้ว วันหนึ่งเขาไม่ติดเข้าไปหนึ่งในสิบ เขาก็จะรู้สึกว่าทำไมหนูไม่ติด ปีที่แล้วหนูยังติดเลย เขาก็มีความรู้สึก มันเป็นการไปสอนบรรทัดฐานการแข่งขันอะไรแบบนี้ ตนมองว่า มันเป็นความแตกแยก มันเลอะเทอะ แต่ถ้าตนพูดแรงไป ผมขอโทษด้วย

          ทั้งนี้หนุ่มยังบอกว่า ณ วันนี้ตนขออนุญาต ขอบคุณทุกคนที่เมตตา ที่ผ่านมามีการจัดอันดับ แล้วให้มายูติดในทุกครั้ง แต่ครั้งต่อไปที่มีการจัดอันดับไม่ต้องให้มายูติดแล้วก็ได้ เพราะรู้สึกว่ารับไม่ได้กับเรื่องแบบนี้ ถ้าจัดอันดับลูกดาราน่ารัก แล้วเด็กคนอื่นล่ะ เด็กบางคนมีความน่ารักมีความสามารถมากกว่าลูกดาราอีก เขาจะรู้สึกยังไง

          นอกจากนี้หนุ่มได้กล่าวทิ้งท้ายเอาไว้ว่า ตนพูดในส่วนของพ่อ ว่ามันไม่ถูกต้องเท่านั้นเอง ลูกใคร ๆ ก็รัก ลูกใครก็มีความน่ารักหมด แต่เราก็ต้องมองถึงใจคนอื่นด้วย บางคนอาจจะมองว่าคิดอะไรมากเดี๋ยวเด็กก็โตแล้ว แฟนคลับก็ทะเลาะไปแค่นั้น แต่สำหรับตนมันไม่ใช่ ทำไมเราต้องไปสร้างบรรทัดฐานแบบนั้นให้เด็ก  
ภาพจาก Instagram kanchai
ข่าวจาก : กระปุกดอทคอม
https://women.kapook.com/view187561.html
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่