[SR] เที่ยว ซากูระเมืองไทย ต้องไปภูลมโล กับนายเนม

สวัสดีครับ คิดถึงนะหลังจากกระทู้รีวิวครั้งที่แล้ว ได้พาไปเที่ยวปีใหม่ ที่เมืองโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น ก็ได้คิดถึงดอกไม้ชนิดหนึ่งที่สวยงาม มีความสดใส สีชมพู นั่นก็คือ ดอกซากุระ นั่นเอง

ติดตามกระทู้ รีวิว เที่ยวปีใหม่ โอกินาว่า กับนายเนมย้อนหลัง ได้ที่
https://pantip.com/topic/37270514
        
        แต่คราวนี้ไม่มีงบ และเวลาที่จะบินไปถึงโตเกียวอีก จึงได้คิดว่าเอ้!!!!!! ในเมืองไทยก็มีดอกซากุระนี่หว่า จึงหาสถานที่ในไทยที่มีดอกซากุระ หรือดอกพญาเสือโคร่ง มีทั้งบนดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ แต่ก็ไม่มีเวลาไปถึงที่นั่น ก็ได้หาสถานที่ใกล้ๆ สามารถขับรถไปได้นั่นก็คือ ภูลมโล ตั้งอยู่ในตำบลกกสะทอน  อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

        ภูลมโลเป็นภูเขาที่ตั้งอยู่บนรอยต่อของสามจังหวัด คือ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และเลย สิ่งที่ทำให้ภูลมโลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวในเวลานี้ คือ เป็นจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่มีพื้นที่กว้างขวางนับ 1000 ไร่  นางพญาเสือโคร่งของภูลมโลจะไม่ได้มีให้ชมเพียงจุดเดียว แต่จะกระจายมีให้ชมในหลายจุดโดยจะบานแทรกตัว อยู่ในหุบเขา ป่าไม้และต้นหญ้า ภูลมโลเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติ ที่สวยงามของขุนเขาและอากาศที่หนาวเย็นโดยนางพญาเสือโคร่งจะบานใน ช่วงกลางเดือน ม.ค. ของทุกปี


             เรามีกำหนดออกจาก กรุงเทพ เวลา  1.00 น. เพราะจะต้องการให้เช้าพอดีในการขับรถขึ้นเขา เส้นทางที่เราเลือกใช้คือเส้นทางสระบุรี เพชรบูรณ์ หล่มสัก ภูทับเบิก จนถึงภูลมโล  งั้นผมขอตัดภาพมาตอนเช้าเลยแล้วกันนะครับเวลา 6.00 เราก็ได้ขับรถมาถึงจังหวัดเพชรบูรณ์ครับ มุ่งหน้าตรงไป อำเภอหล่มสักกันเลยครับ


พอเราถึงตีนเขาที่จะขึนทางภูทับเบิก เราก็เตรียมพร้อม เตรียมรถ เพราะทางขึ้นภูทับเบิกค่อนข้างชัน และมีโค้งหักศอกเยอะมาก ซึ่งผมก็นำภาพสองข้างทางมาฝากครับ บรรยากาศดีมาก สวยงาม เพี้ยนลุย


     ภูทับเบิก ตั้งอยู่ที่ตำบลวังบาล จ. เพชรบูรณ์ ที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,768 เมตร ซึ่งเป็นจุดสูงสุดของจังหวัด เพชรบูรณ์ ภูมิประเทศมีความงดงามเป็นที่กล่าวถึง เป็นความงามของทะเลภูเขาตามธรรมชาติป่าไม้ อุดมสมบูรณ์ อากาศบริสุทธ์ เย็นสบายตลอดปี ในตอนเช้ามีหมอกและกลุ่มเมฆตัดกับยอดภูสีเขียว มีไร่กะหล่ำปลีที่ปลูกลดหลั่นไปตามไหล่เขา


                กะหล่ำปลีสดๆ น่ากินมากครับ  เม่ารดน้ำ

       ครั้งนี้เราไม่ได้แวะเข้าไปในภูทับเบิกครับ แต่จุดหมายที่แท้จริงคือ ภูลมโล ซึ่งห่างจากภูทับเบิกประมาณ 22 กิโลเมตร ครับ ก่อนไปภูลมโลเราต้องผ่านด่านของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า
       อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ตั้งอยู่บนรอยต่อของสามจังหวัด คือ อ.ด่านซ้าย จังหวัดเลย อ.นครไทย จังหวัดพิษณุโลก และ อ.หล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ มีเนื้อที่ประมาณ 191,875 ไร่ ประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติ เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2527 เป็นพื้นที่ที่ มีธรรมชาติแปลก และสวยงาม ทั้งยังเป็นดินแดนแห่งประวัติศาสตร์เป็นยุทธภูมิ ที่สำคัญ อันเนื่องจากความขัดแย้งของลัทธิ และแนว ความคิดทางการเมือง อุทยานแห่งชาติ ภูหินร่องกล้าจึงเป็นอุทยานแห่งชาติเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย ที่รักษาไว้ซึ่งประวัติศาสตร์ ของการสู้รบและความสวยงามทางธรรมชาติที่สมบูรณ์


ขับรถมาประมาณ 30 นาทีเราก็มาถึง บ้านร่องกล้า ซึ่งเป็นจุดบริการอีกจุดหนึ่งที่นำเที่ยวภูลมโล


ซึ่งจากจุดนี้ไปเราจะเช่าเหมารถกะบะ 4 ประตู ขึ้นภูลมโลกันครับ คันละ 1,000 บาทครับ ซึ่งวันนี้โชคดี เราได้แชร์กับพี่อีกกลุ่มหนึ่งพอดี เหมากันไป 6 คน ตกคนละ 167 บาทครับ ภาพนี้คือตัวอย่างรถกะบะที่พาเราขึ้นไปเที่ยวชมภูลมโลครับเออ!!!! ลืมบอกไป เค้าไม่อนุญาตให้รถเรานำขึ้นไปเองครับ เพราะด้วยสภาพทางและภูมิประเทศไม่เหมาะกับการนำรถขึ้นไปเองครับ
ได้เวลาจัดแจงขึ้นรถไปเที่ยวตะลุยกันเลยครับ ใช้เวลาเดินทางเข้าไปภูลมโลประมาณ 30 นาทีครับเพี้ยนออกทริป


   อันนี้คือจุดแรกเป็นจุดชมวิว โดยรอบได้เลยครับ ต่อไปเค้าจะพาไปดูแปลงปลูกต้นพญาเสือโคร่งกันครับ นานาชอบ


และหลังจากที่เราเที่ยวชมแปลงต้นพญาเสือโคร่งกันเสร็จก็กลับไปหมู่บ้านร่องกล้าเพื่อซื้อของฝากและสตอเบอรี่กลับ กรุงเทพกันครับ ลูกมันใหญ่มาก


ทั้งนี้ขอขอบคุณที่ติดตามกระทู้รีวีวกันนะครับ ต่อไปจะไปที่ไหน ติดตามกันได้นะครับ
กับนายเนมพาเที่ยว………………………………..ดื่มไม่ขับคิดถึงนะ
ชื่อสินค้า:   ซากุระเมืองไทย ภูลมโลกับนายเนม
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่