รบกวนพี่ๆคนไทยในอเมริกาเข้ามาอ่านหน่อยค่ะ ถ้าโอนเงินแล้วเงินหายทำอย่างไรได้บ้าง

สวัสดีค่ะ เรารบกวนปรึกษาหน่อยนะคะ

ปีที่แล้ว เราไปทำงานในซานฟรานซิสโก แล้วเช่าห้องพักที่ 325 sutter. ก่อนเข้าพัก เราจ่ายค่ามัดจำด้วยบัตรเครดิตไทย เป็นจำนวน500$ (เพราะตอนนั้นเรายังไม่ได้เปิดบัญชีของที่นู่น)
ตอนหลังเราเปิดบัญชีที่อเมริกา เราก็ใช้บัญชีที่ของ Bank of America ในการจ่ายค่าเช่ารายเดือน (คนละก้อนกับเงินมัดจำนะคะ)
ตอนที่เราย้ายออก เพื่อกลับไทย เราได้ไปปิดบัญชีของ Bank of America เพราะเราเข้าใจว่า เขาจะคืนเงินมัดจำเข้าบัตรเดิมที่เคยจ่าย (ที่ผ่านมาก็เคยเจอแต่แบบนี้ ตามหลักคือ จ่ายด้วยบัตรไหน เวลาคืน ก็ต้องคืนเข้าบัตรนั้น) ตอนแรกเราจ่ายมัดจำก้อนแรกด้วยบัตรเครดิตไทย เราก็เข้าใจว่าเวลาคืน เค้าก็ต้องคืนเข้าบัตรใบเดิม แต่เค้าดันทำเรื่องคืนเข้าบัตรเดบิตของ Bank of America ที่เราปิดไปแล้ว (เราปิดบัญชีก่อนเขาจะดำเนินการคืนเงินมัดจำ 1 ชั่วโมง)

เงินมันก็มาไม่ถึงเรา ทีนี้ เราก็รอเงินคืนเข้าบัตร หลายเดือนแล้ว ก็เช็คสเตทเม้นท์ทุกเดือน ก็ไม่ได้สักที จึงเมล์ไปทวงถาม ได้ความว่า เค้าคืนแล้ว แต่เข้าบัตรผิดใบนั่นแหละค่ะ และเค้าก็ยืนยันว่า เงินมันถูกโอนออกไปแล้ว และเค้าก็ไม่ได้เงินตีกลับ แต่เงินมันก็มาไม่ถึงเราอะค่ะ เพราะเราก็ปิดบัญชีไปแล้ว ซึ่งเราก็ไม่เข้าใจว่าเงินมันจะหายไปเฉยๆได้ยังไง

เราได้โทรถามทาง Bank of America เขาก็ยืนยันว่า ในสเตทเม้นของเรา ไม่มียอด 500$ ที่เป็นเงินคืนเข้ามาเลย จนกระทั่งปิดบัญชี ไม่มีเงินที่เป็นยอด hold หรืออะไรใดๆทั้งสิ้น

แต่ทางโรงแรมเอง เขาก็ยืนยันว่า เขาได้ทำการรีฟันด์เงินกลับไปแล้ว และเขาเช็คแล้วว่า ไม่มีเงินตีกลับ และเขาไม่สามารถทำอะไรได้อีก

เราก็เซ็งมากและไม่รู้จะทำอย่างไรค่ะ รบกวนขอคำแนะนำเพื่อนๆพี่ๆหน่อยนะคะ ว่าถ้าเป็นแบบนี้เราควรไปตรวจสอบยังไงเพิ่มอีก เพราะเงินมันหายไปเฉยๆไม่ได้ แต่ทั้ง2ทางก็ยืนยันว่า มันไม่มีเงินก้อนนี้จริงๆ

รบกวนด้วยค่ะ เครียดมากๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่