หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
การเหยียดสีผิว
กระทู้คำถาม
หน้าต่างโลก
ประวัติศาสตร์
อารยธรรม (Civilization)
ทำไมคนผิวขาวถึงคิดว่าตัวเองมีสิทธิและเสรีภาพในอเมริกามากกว่าคนผิวดำ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
คนขอมหายไปไหน
สมาชิกหมายเลข 7266389
ทำไมถึงเหยียดสีผิวคนดำ?
การเหยียดสีผิว นี่มันเกิดขึ้นกันทั่วโลกเลยหรือครับ หรือ ว่ามันเริ่มต้นมาจาก ฝั่งตะวันตก ทำไมถึงต้องเหยียดคนที่มีผิวสีดำ สงสัยมากเลยครับ? มันเป็นเรื่องของ จิตวิทยา หรือปล่าว? คนขาว = สะอาด คนดำ = สกปร
สมาชิกหมายเลข 3869305
ทฤษฎีความเป็นมาของพระเจ้าอู่ทอง มีกี่ทฤษฎีครับและปัจจุบันในหนังสือเรียนยึดอันไหน?
ทฤษฎีในตำรา และ ทฤษฎีที่นักวิชาการ/โบราณ/ประวัติศาสตร์ ยึดอันไหนกันมากสุด มีทฤษฎีนอก น้องใหม่ หรือหลักฐานใหม่ๆ อัพเดทเพิ่มเติมตามหลักฐานไทย/ต่างชาติเพิ่มมาเรื่อยๆไหม ตอนนี้ยังศึกษาเรื่องนี้กันจริงจังอ
สมาชิกหมายเลข 2130937
คนเขมรเขารู้ไหมคะว่ารัฐบาลกัมพูชาร้องขอให้รัฐไทยส่งครูนาฏศิลป์ของไทย ไปช่วยฟื้นฟูศิลปะวัฒนธรรม นาฏศิลป์ให้เขมร
คนเขมรเขารู้ไหมคะว่ารัฐบาลกัมพูชาร้องขอให้รัฐไทยส่งครูนาฏศิลป์ของไทย ไปช่วยฟื้นฟูศิลปะวัฒนธรรม นาฏศิลป์ให้เขมร
falsidade
อยากได้หนังสือเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่เป็นการเปรียบเทียบวิวัฒนาการของแต่ละประเทศค่ะ มีใครพอจะแนะนำให้บ้างมั้ยคะ
ฟีลแบบ ประเทศไทยในสมัยสุโขทัยนั้น ในช่วงเวลาเดียวกันประเทศอื่นๆเกิดอะไรขึ้นบ้าง แบบเอาปี ค.ศ. มาชนกันเลยอะค่ะ อยากทราบว่ามีมั้ย ขอเป็นภาษาไทยนะคะ โดยเฉพาะถ้าเป็นการ์ตูน ภาพวาด จะยิ่งดีเลย☺️
สมาชิกหมายเลข 7447641
ในอเมริกาคนผิวขาวที่เหยียดคนผิวดำ ยังมีอยู่เยอะไหมครับ
สมาชิกหมายเลข 1476519
วิถีซามูไร อยู่อย่างไร
เอามาใช้จะดีไหม เข้ากับยุค AI ไหม
สมาชิกหมายเลข 7266389
จริงไหมคะที่เขาว่าเสื้อผ้าของเด็กในสมัยก่อน ไม่มีในสมัยอยุธยา เริ่มมีในสมัยรัตนโกสินทร์
จริงไหมคะที่เขาว่าเสื้อผ้าของเด็กในสมัยก่อน ไม่มีในสมัยอยุธยา เริ่มมีในสมัยรัตนโกสินทร์ สมัยอยุธยาไม่ใส่เสื้อกันไม่ว่าจะวัยไหน
falsidade
ทำไมราชวงศ์จีน เกาหลีถึงมีบทบาททางการเมืองมากแต่ถูกโค่นล้มได้ง่าย แต่ของญี่ปุ่นเข้าถึงยากคนมักไม่พูดถึงในละคร Series กัน
ทำไมราชวงศ์จีน เกาหลีถึงมีบทบาททางการเมืองมากแต่ถูกโค่นล้มได้ง่าย แต่ของญี่ปุ่นเข้าถึงยากคนมักไม่พูดถึงในละคร Series กันเลย แต่ยังคงอยู่ได้นะครับ ราชวงศ์ญี่ปุ่นทำไมไม่มีบทบาททางการเมืองเลยครับ อำนาจไป
สมาชิกหมายเลข 9007802
ถ้าไม่นับปัญหาเรื่องเหยียดสีผิว ดาร์กี้ใช้รูปคนดำทำหน้ายิ้มออกจะน่ากลัวจึงเปลี่ยนเป็นดาร์ลี่คนขาวใช่มั้ยครัย
รู้สึกว่าดาร์กี้เป็นยิ้มที่ไม่ดูเป็นมิตรเท่าไหร่ ออกทางจิตๆ คนขาวเป็นผู้ดี
สมาชิกหมายเลข 3350933
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
หน้าต่างโลก
ประวัติศาสตร์
อารยธรรม (Civilization)
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
การเหยียดสีผิว