เราควรจะเพิ่มวิชาพระพุทธศาสนาให้จำนวนชม.มากขึ้นไหม ?

ปัจจุบันนี้เราก็เห็นกันอยู่แล้วว่าเป็นโลกของ Social และสิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยมลภาวะทางสังคม สังคมส่วนดีก็น้อย ๆลงทุกที ๆ คนที่ใฝ่ดีและเป็นคนดี ทำดี คิดดี น้อยลง ๆ ทุกวัน ๆ ด้วยสภาพเศรษฐกิจหรือสังคม ถ้าเราเข้าไปดูในโลก Online บางทีเราจะเจอขยะทางสังคมออนไลน์มากมาย เช่น คลิป รูปถ่าย การกระทำของผู้ใหญ่ที่แย่ ๆ หรือการกระทำของเด็กที่แย่ ๆ ตอนนี้ไม่เกี่ยงอายุแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเด็ก หนุ่ม แก่ ชรา มีหมดที่จะทำให้สังคม Online ต่ำลง ๆ จากแต่ก่อนประเทศไทยเรายังไม่มีอะไรที่แปลกแหวกแนวเท่าปัจจุบัน บางคลิป บางรูป บางพฤติกรรมไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นคนไทยทำด้วยซ้ำ ถ้าเป็นสังคมต่างชาติ(บางชาติที่เปิดเสรี) ก็ไม่น่าแปลกเพราะพบเห็นมานานแล้ว

ครอบครัวจะเป็นเกาะป้องกันได้อย่างดีทีเดียว พ่อแม่ก็ควรจะคอยดูแลลูกหลานดี ๆ แนะนำสิ่งดี ๆ และหลีกเลี่ยงสิ่งแย่ ๆ เลว ๆ อย่าให้เค้าเข้าไปยุ่งกับพวกนี้ซึ่งอาจจะทำให้ลูกเราเสียคนได้

และเมื่อมาดูถึงการให้นักเรียนหรือเด็กได้ศึกษาพระพุทธศาสนานั้นจำนวนชม.น้อยมาก ๆ แทบจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับวิชานี้กันเท่าไหร่เลย ไปมุ่งเน้นแต่วิชาการ ฟิสิกส์ เคมี ชีวะ แต่วิชาพระพุทธศาสนาก็สำคัญไม่น้อยเลยทีเดียว  ดีนะที่ไม่ใช่วิชาเลือกเสรี 555

เพื่อให้เด็กได้มีสภาวะจิตใจที่ดีงามเข้มแข็งไม่ยุ่งเกี่ยวกับพวกที่ทำให้สังคมเสื่อมลง ๆ ไม่ไปยุ่งกับคนที่ไม่น่าเรียกว่าผู้ใหญ่เลว ๆ ที่ไม่คิดถึงเด็กหรือคนที่อายุน้อยกว่า

ทุกวันนี้เห็นเด็กที่โดนหลอกไปถ่ายคลิปหรือหลอกไปยุ่งกับพวกเสื่อมๆ  ในสังคมออนไลน์แล้วสงสาร เห็นแล้วไม่น่าคิดต่ำ ๆ แบบนั้นเลย

เด็กบางคนอยากเล่นเกมส์ ติดเกมส์ขายตัวเพื่อให้ได้เงินมาเล่นเกมส์ บางคนก็อยากแต่งตัวก็ยอมเสียตัวหาเงินมาเสริมสวย ซื้อมือถือแพง ๆ
เด็กบางคนสมัครใจเอง แถมบางคนครอบครัวมีเงินด้วยนะแต่รักสนุกก็มีเยอะแยะไป

สังคมที่มีปู่ย่าตายาย พ่อแม่จูงมือกันไปวัดแทบไม่ค่อยได้เห็นแล้วทุกวันนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่