อกตัญญูไหม ถ้าไม่ชอบที่แม่เป็นแบบนี้

แม่เป็นคนที่มีพลังลบเยอะมากมากถึงที่สุด เราพยายามจะคุยดีด้วย ไม่เถียง ยอมทำตามที่แม่อยากให้เป็น อยากให้ทำแล้วทุกอย่าง แม้กระทั่งความเป็นส่วนตัวเราแทบจะไม่มีเลย ตัวอย่างเช่นอาบน้ำ แกก็จะโวยวายว่าเราทำห้องน้ำเปียก ตอนหลังเราก็เช็ดให้แกตลอด เสื้อผ้าที่เราใส่บางครั้งแกก็จะให้เปลี่ยนแบบอันนี้ไม่ชอบอันนี้ไม่สวย ตอนแกจะออกไปข้างนอก วันนั้นเราท้องเสีย แกก็บังคับเรา เราบอกว่าไม่อยากไปท้องเสีย แกก็โวยวายแบบเสียงดังอะ เราอายห้องข้างๆมากก็เลยไปเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วออกไปกับแก แกเป็นคนที่บ่นทุกเรื่องผมตกเส้นนึงก็ด่า บอกให้เก็บกวาดอะไรได้ทั้งวัน บางทีสั่งเราไปซื้อของซื้อผักเราก็ซื้อตามออเดอรที่แกจดให้ พอเอามาให้แกดูแกก็โวยวายอันนี้ไม่เอาอันนี้ไม่ใช่ทั้งๆที่ตัวเองทำกับข้าวไม่เป็น เราเลยตอบกลับแกว่าทำใมแม่ไม่ไปซื้อเองละ แกบอกว่าขี้เกียจ ยังมีอีกหลายเรื่องมากๆ แม่ไม่เคยพูดดีดีกับเราเลยพูดกูตลอด พอกับเพื่อนเปลี่ยนทันทีจากหน้าเป็นหลัง

บางทีเราคิดนะว่า อาจจะเป็นเพราะแม่อยู่คนเดียวมานานพอเราไปอยู่ด้วยแกเลย ปรับตัวไม่ได้ หรือแกมีอาการทางประสาท

ตอนนี้เราไม่อยากอยู่กับแม่เลย เราไม่กล้าเข้าสังคม เพราะเวลาเรามีเพื่อนแกก็จะบอกว่าเพื่อนคนนี้ไม่ดีไม่ต้องไปคบมัน เราก็เออ ออ ตาม เราก็แอบคบลับหลังแกเอา

เราอึดอัดมากๆอยากกลับไปอยู่กับตายายต่างจังหวัด ตากับยายเค้าบอกให้ทนเอาอีกไม่กี่ปีก็เรียนจบ แต่แม่จะมีอาการแบบนี้ทุกวันเรารับมือไม่ไหวแล้ว ไม่รุ้จะทำยังไงแล้วจริงๆ

เข้าใจว่าแม่ให้ชีวิตเรามา แล้วแม่เป็นเจ้าของชีวิตเราด้วยหรอ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่