คุยกับคนที่ไม่ใช่แฟนบอล บางทีตลก

ผมไม่ใช่แฟนบอล แต่พอรู้ข่าวบ้าง  มีโอกาสนั่งคุยกับญาติคนนึง  พี่แกไม่เคยดูบอลและสนใจบอลเลย
มันบอกว่า ไร้สาระไม่มีประโยชน์  ขี้ขอหลอกกิน  
นักบอลมันทำตัวเหมือนดาราแค่อัพเกรดเงินเดือน ค่าตัว เตะบอลไม่เป็นสับปะรด 20-30 ปีก็อยู่แค่นี้แหละ

เราบอกว่า
เฮ้ยเปลี่ยนแล้ว เดี๋ยวนี้ผลงานเขาดีนะ ในอาเซียนนี่เก่งกว่าใคร
มันบอก
เตะแบบนี้มาตั้งชาติแล้วก็วนไปมาไม่กี่ประเทศนี่แหละ  เอาไว้ขี่กันเอง  ไปข้างนอกก็ปิ๋ว ข้าไม่เคยได้ยินข่าวดีอะไรเลย

ผมบอก
เฮ้ย อย่างน้อยฟุตบอลเมืองไทยมันเป็นฟุตบอลอาชีพแล้วนะ ขนาดเงินเดือนเป็นแสนเป็นล้านกัน เด็กๆ 20 กว่านี่ฟาดเป็นแสนๆ
มันบอกว่า
นี่ยิ่งแย่เหมือนดาราเข้าไปอีก   คนทั้งประเทศจบมาเงินเดือนหมื่นกว่าเลือดตากระเด็น  เงินเดือนจะเป็นแสนก็อยู่ตอนปลายชีวิตทำงานแล้ว  คนทั่วไปเอื้อมไม่ถึงด้วยซ้ำ  
นี่ไปย็อกแย็กเตะมั่งไม่เตะมั่ง ฟาดเป็นหมื่นๆแล้วยังมาเต๊ะ  ในขณะที่คนทำงานอื่นกำลังลำบาก

เราว่า
คิดอย่างนี้มันแคบ คิดดูเรามีไทยลีค มีสโมสรให้คนมาทำงานกัน  มีสมาคมมาช่วยดูแล มีบุคลากรเยอะหลายด้าน  มีกิจกรรมขายของ มีสปอนเซอร์ เงินหมุนเยอะแยะ อาจเข้าตลาดหลักทรัพย์ได้
มันบอกว่า
มีแต่พวกนักการเมืองได้เสีย สร้างฐานการเมือง แล้วก็พวกนายทุนมาต้มปาหี่ให้คนมันบ้าบอล  จะได้โฆษณาหากินได้  
คิดว่ามันจะจริงใจเหรอ เอ็งเคยคุยกับพวกมันหรือปล่าว  (พูดแบบนี้เราโกรธ)
ถ้าข้าใหญ่โตข้าจะสั่งเลิกเอาภาษีไปอุดหนุนซะ พวกเอ็งอยากเตะให้ขาแข้งหักก็เรื่องของพวกเอ็ง  เอาเงินมาอุดหนุนดอกเบี้ยโรงงานข้าดีกว่า

ชักขึ้นถามช้างตอบม้า ไม่สร้างสรรค์เลย ทีเรื่องค้าขายตัวเองคิดละเอียดยิบ เลยถามแทงมันกลับ วีไอกับเทคนิค
แกตอนนี้มีตังค์เป็นเจ้าของโรงงานใหญ่โต  ถ้าแกมีเงินแกก็ไปเข้าหุ้นเอาสินค้ายี่ห้อแกไปแปะบนเสื้อผ้าเขาเอาไหม  ไปแปะทำซากอะไรกับรถสองแถวตามซอย

มันหน้าแดงของขึ้นฮึดฮัดแล้วตอบ ช่างฮู  555
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่