จะหันมาซื้อรถค่าย Kawasaki ต้องเตรียมตัวเรื่องอะไรบ้างครับ ^_^

หัวใจหัวใจหัวใจหัวใจ


แต่ก่อนไม่เคยสนใจค่าย Kawasaki เลย เพราะคิดว่าคงแพง และคงกินน้ำมันมากกว่าค่ายอื่นๆ จากที่ฟังๆเขาพูดมา ซึ่งปัจจุบันผมขับรถค่าย YAMAHA รุ่น M-Slaz อยู่ ขับมา1ปีพอดีครับ เป็นรถที่ดีทีเดียว แต่ใจผมเริ่มอยากเร็วกว่านี้บ้างจึงหันมามองที่ 300-500ซีซี ที่เล็งๆไว้ในตอนแรกคือ R3 ไม่ก็ขยับไปอีกนิดเอาตัว CBR500 เลย แต่เพิ่งรู้ไม่นานมานี้ว่า ในงาน Motor Expo เมื่อปลายปี60ที่ผ่านมาทาง Kawasaki เพิ่งเปิดตัว Ninja400 ไปหมาดๆนี่เอง ผมเลยสนใจอย่างมาก ไม่รู้ว่าตอนนี้มีขายเป็นแบบทางการรึยังตามศูนย์ต่างๆ พอดีเริ่มมีกำลังซื้อครับ จึงหันมาสนใจ

ก็เลยอยากมาศึกษาข้อมูลดูก่อนจะออกจริงครับ ว่านอกจากค่าออกรถแล้วเนี่ย มันมีค่าอะไรอีกไหม และอย่างการดูแลรักษาเช็คระยะตามกิโลต่างๆ แตกต่างจาก YAMAHA หรือ HONDA ไหมครับ อย่างค่าย YAMAHA พอถึงระยะที่กำหนดผมก็เอารถเข้าไปศูนย์แล้วบอกว่ามาเช็คระยะ ก็เปลี่ยนน้ำมันเครื่อง เช็คนู่นเช็คนี่ไม่นานก็เสร็จ ไม่เคยเกิน 500 บาทต่อครั้ง แต่สงสัยว่า ถ้าหันมาอยู่ค่ายคาวามันจะแตกต่างกันมากไหม ทั้งราคาที่น่าจะแพงขึ้น รวมถึงบริการหลังการขาย ผมเป็นคนไม่ค่อยได้เข้าศูนย์เลยนอกจากเช็คระยะ เพราะรถแทบไม่เคยมีปัญหาอะไร ซึ่งก่อนหน้านี้ผมก็หาข้อมูลเอา บางทีก็ไม่เข้าใจครับว่าเออมันต้องทำแบบนั้นแบบนี้ด้วยเหรอ อีกทั้งเพิ่งรู้ว่าแค่เปลี่ยนน้ำมันเครื่องตามระยะต้องรอคิวเป็นวันๆ (บางคนในPantipบอกเป็นเดือนๆก็มี) เลยเหรอครับ คงจะศูนย์น้อยจริงๆแฮะ / และเรื่องการกินน้ำมัน แตกต่างจากรถ 150cc มากมั้ยครับ ยกตัวอย่างของพี่ๆเพื่อนๆที่ขับตัว 250หรือ300 มาก็ได้ครับ

สรุปแล้วก็คือถ้าจะหันมาอยู่ค่าย Kawasaki ผมต้องเตรียมตัวเรื่องอะไรบ้างครับ ประมาณว่าเช็คระยะครั้งนั้นครั้งนี้ต้องเตรียมเงินเท่าไหร่ เพื่อนๆพี่ๆ ที่ขับรถค่ายนี้อยู่ หรือ cc ใกล้เคียงกันอย่าง Z300 Ninja300 ช่วยมาแชร์ข้อมูลหน่อยครับ บอกตรงๆไม่เคยขับ BigBike เลย โปรดช่วยชี้แนะด้วยครับ หัวเราะ ขอบคุณมากๆครับ


หนูหนูป.ล.ใครออก Ninja400 มาแล้วมาคุยกันได้นะครับ ^^กระต่ายกระต่าย

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่