[CR] "เปลี่ยนคนรุ่นเก่าให้เป็นคนรุ่นใหม่" รีโนเวท บ้านผสมผสาน

"เปลี่ยนคนรุ่นเก่าให้เป็นคนรุ่นใหม่"   รีโนเวทบ้านผสมผสาน  

.....สวัสดีครับ นี่เป็นกระทู้แรก หลังจากที่ได้สมัครเป็นสมาชิกมาราวๆ เกือบ 2 ปี เลยว่าตั้งใจจะเขียนกระทู้นี้ เป็นการตอบกลับคืน เพื่อเป็นประโยชน์แด่คนที่อยากจะสร้างความฝันเล็กๆ หรืออยากเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่างให้กับชีวิต หลังจากที่เราเสพย์ข้อมูล ศึกษาแรงบันดาลใจและแนวทางของคนอื่นๆมาหลายคน  ถึงเวลาแล้วที่เราควรแชร์ข้อมูลของเราบ้าง เพื่อให้ประโยชน์และแนวทางนั้นคืนกลับไป  ......

.......เราเป็นคนชอบอยู่กับธรรมชาติ ชอบท่องเที่ยว ชอบเดินป่า ชอบดำน้ำ ชอบถ่ายรูป หรืออะไรก็ได้ จากขุนเขาจรดแนวท้องทะเล ชอบไปหมด  ตั้งใจว่าจะอยากเขียนรีวิวการท่องเที่ยว เป็นกระทู้แรก แต่ภาพไม่สวยซักกะที 5555 เลยเลือกการรีโนเวทบ้านนี่แหละ ภาพไม่สวย แต่ทำจริง เจ็บจริง เหนื่อยจริง มาเป็นกระทู้แรก.....

.....แรงบันดาลใจครั้งนี้ มันเกิดจาก เราอยากเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่างในสิ่งที่พ่อเราทิ้งไว้ให้  เราเป็นเด็กบ้านนอกเติบโตมาจากที่นี่ ตั้งแต่เด็กๆ แล้วมาเรียนจบที่ กทม. และทำงานอยู่ที่นี่  ทำงานด้านวิศวกรรม  เราเป็นคนชอบหนีกรุง ไปท่องเที่ยวอยู่กับธรรมชาติ ติดป่ามากและก็ติดบ้านมากๆ เช่นกัน คือไม่อยู่ป่าก็อยู่บ้านมีอยู่ 2 อย่าง เราชอบตกแต่งบ้าน ทั้งที่ไม่ได้จบสถาปัตยกรรม   แต่รู้สึกว่า การได้อยู่บ้านดีดี และน่าอยู่มันเป็นความสุขอย่างหนึ่ง และก็ชอบกลับบ้านที่ต่างจังหวัดมาก เมื่อมีโอกาส เพราะสงบ  แต่บ้านที่ต่างจังหวัดของเราไม่มีใครอยู่ เราพาแม่มาอยู่บ้านที่ กทม. มีแต่น้ากับอาที่คอยเฝ้าบ้านไว้ให้ เราเลยรู้สึกว่าเราเหนื่อยทุกครั้งที่กลับกลับไป ต้องทำความสะอาดครั้งใหญ่อยู่ตลอด จนเหนื่อยและแทบหมดเวลาแล้ว และบ้านก็เก่ามาก จนไม่น่าที่จะอยู่แล้ว แต่เราอยากอยู่ที่นี่มาก เผื่ออนาคตตั้งใจไว้ว่าเราอยากไปอยู่บ้านเกิดของเรา  และสภาพแวดล้อมรอบๆบ้าน รอบๆตำบลนั้นดี และเงียบสงบมาก บ้านเราส่วนมากเกษตรกรรม นี่คือเหตุผลหลักๆ ที่เรากลับไปเปลี่ยนแปลงบ้านหลังนี้ ตั้งแต่ต้นร้อนถึงปลายฝนของปี 2560 (มีนาคม - ตุลาคม) ตลอด 8 เดือน  เสาร์- อาทิตย์ ขับรถไปกลับรวม 1,000 กิโลเมตร  ดูงาน ดูช่าง กลับคืนวันอาทิตย์ ถึงเช้าวันจันทร์ทำงานต่อ ถึงวันศุกร์กลับไปใหม่ วนเวียนอยู่แบบนี้ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา   ที่เราทำจริง เจ็บจริง และเหนื่อยจริง.....

.....จะขอเล่า และรีวิวขั้นตอนในทีละส่วนไปเรื่อยๆนะครับ ตั้งแต่  การเก็บของมูลตัวบ้าน ขนาด พื้นที่  การออกแบบ จนเริ่มการแก้ไขรีโนเวทในทีละส่วนไปเรื่อยๆ ส่วนช่างและคนงาน เราใช้ช่างในหมู่บ้าน ราคาคิดเป็นพื้นที่/ตารางเมตร ในแต่ละส่วนงาน ราคาจะแตกต่างกันไปตามประเภทของงาน วัสดุของเราซื้อเองทั้งหมด ส่วนอุปกรณ์เครื่องมือเป็นของช่าง  ......
ชื่อสินค้า:   รีโนเวท บ้านผสมผสาน
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่