[CR] UK 2017 เที่ยวลอนดอน โดยใช้ London Pass 3 วัน แบบคุ้มสุดๆ

เที่ยวอังกฤษ ฟังดูแล้ว รู้สึก ไฮโซ แพง ต้องใช้เงินมาก  ป้าปุ๊ก็ไม่เคยคิดว่าจะไปเที่ยวเลย จนกระทั่งมีโปรการ์ต้า ซื้อได้ใน ราคา 15,515 บาท

ตอนแรกป้าปุ๊ซื้อตั๋วโปรการบินไทยบินตรงไปรัสเซีย เดือน พค 60 ได้ในราคา 19,xxx บาท ซื้อไปได้ ชั่วโมงเดียว ก็มีเพื่อนทางพันทิป บอกมาว่า มีตั๋วโปรการ์ต้าไปรัสเซีย 11,000 บาท  ด้วยความเจ็บใจ ก็เลยจองตั๋วการ์ต้าไปอังกฤษเดือน ตค ราคา 15,515 บาท ซะเลย 555  แต่โปรนี้ต้องใช้เทคนิคซื้อ 3 ขา คือ กท-ลอนดอน, ลอนดอน-กรุงเทพ และ กรุงเทพ-ฮานอย  แต่ป้าปุ๊ทิ้งไป 1 ขา ไม่ได้ไปฮานอยค่ะ ขอบคุณ คุณนิด T_Nida เพื่อนทางพันทิปที่ช่วยเช็คราคาในวันที่มีโปร ราคานี้ให้นะคะ

โปรตั๋วเครื่องบินราคาถูก ก็ติดตามได้จากเพจ เพื่อนบอกโปร https://www.facebook.com/friendtellpro/?fref=ts    
หรือเพจอาแปะ  https://www.facebook.com/ArPaeDotCom?fref=ts

ตั๋วโปรการ์ต้าไปลอนดอน ราคา 15,515  บาท  ค่าวีซ่าอังกฤษ 119 US 4,149 บาท  ค่าเงินปอนด์ก็ลง น่าไปมาก แม้จะมีข่าวก่อการร้ายบ้าง ก็คงไม่มีการก่อการร้ายกันทุกวันหรอกน่า ปลอบใจตัวเอง 55

ใครไปลอนดอนช่วงนี้ เค้าปิดซ่อม Big Ben นะคะ น่าจะหลายปี เช็คดีๆ นะคะ ว่าเค้าซ่อมเสร็จเมื่อไร ค่อยไป

ใครที่คิดจะไปเที่ยวต่างประเทศเอง แล้วกลัวว่า ยาก ไปไม่ได้หรอก พูดอังกฤษไม่ค่อยเก่ง แผนที่ดูไม่ค่อยเป็น กลัวอันตราย กลัวหลงทาง
กลัวสารพัด  ลองเริ่มต้นดูซักครั้งนะคะ แล้วจะติดใจ ไม่อย่างนั้นจะได้แต่คิด ไม่กล้าเริ่มซักที ไปแล้วจะชอบนะคะ ไปในที่ๆ เราอยากไปจริงๆ เพราะเราเป็นคนเขียนแผนเที่ยวเอง อยากไปไหน ก็ได้ไป อยากอยู่ที่ไหนนานๆ ก็อยู่นานตามใจเรา ไม่ใช่ดูได้แป๊บเดียว โดนเรียกขึ้นรถทัวร์ไปเที่ยวต่ออีกละ  แรกๆ อาจจะรู้สึกเหนื่อยหน่อย แต่ลองดูนะคะ ทำแผนเที่ยวไปเรื่อยๆ จะรู้สึกสนุก ยิ่งอ่านข้อมูล ก็ยิ่งรู้สึกว่า ที่นั่นก็อยากไป ที่นี่ก็อยากไป เราเลือกเองได้ ว่าอยากไปไหน ที่ไหนชอบก็อยู่นานหน่อย

ป้าปุ๊เคยถามคนรู้จักที่พูดภาษาอังกฤษเก่งมาก ว่าทำไมชอบไปเที่ยวกับทัวร์ ไม่เที่ยวเอง เพราะภาษาดีมาก เค้าบอก กลัวหลง ป้าปุ๊คิดว่า จริงๆ พูดภาษาอังกฤษเก่ง แทบไม่ต้องกลัวอะไรเลย แต่คิดว่า คงอาจเพราะไม่อยากหาข้อมูลเอง  นึกในใจว่า เราพูดอังกฤษไม่ค่อยเก่งกัน แต่อยากเที่ยวก็เที่ยวเลย 55

ลองดูนะคะ ลองออกจาก Comfort Zone ป้าปุ๊มาเริ่มเที่ยวเองตอนอายุเยอะแล้ว ยังเที่ยวได้ทั้งที่ปกติไม่ค่อยได้ไปเที่ยวไหนที่เมืองไทยเลยค่ะ
ยิ่งเริ่มเที่ยวตอนอายุน้อยๆ ก็จะได้เปรียบหน่อยค่ะ  แต่อย่าเที่ยวจนไม่เหลือเงินเก็บนะคะ ควรเผื่อไว้เวลาเกษียณ
ไม่ได้ทำงานหรือตกงานด้วยนะคะ 55

ป้าปุ๊ชอบพักอยู่แต่ละเมืองนานซัก 2-3 วันขึ้นไป เพื่อให้พอจะเข้าใจวิธีการเดินทางในเมืองนั้นก่อน ค่อยย้ายเมืองไป ไม่อย่างนั้นจะเสียเวลาอ่าน ว่าต้องขึ้นรถอะไรยังไง พักคืนเดียวเองต้องไปต่อละ รีบด้วย ไม่ค่อยชอบค่ะ

ป้าปุ๊กับน้องสาวก็อายุเยอะแล้ว พูดอังกฤษก็ไม่ได้เก่ง แค่พอฟังได้บ้าง ดูแผนที่ก็ไม่ค่อยเป็นเหมือนกัน แต่มีความพยายาม และความ
อยากเที่ยวเอง ทำให้เกิดทริปขึ้นมาได้ เมื่อไปได้ทริปนึง ก็เริ่มมีความมั่นใจ และมีทริปต่อๆ ไป  ยิ่งเที่ยว ยิ่งมีความสุข แม้จะหมดเงินเยอะไปบ้าง  แต่ก็คิดว่า เราก็อายุเริ่มเยอะขึ้น ถ้าไม่เที่ยวตอนนี้ จะไปเที่ยวตอนไหน อีกไม่กี่ปีก็อาจจะไปไม่ไหวแล้ว กะว่าอีกหน่อยคงเที่ยวประเทศใกล้ๆ หรือต่างจังหวัด ตอนนี้ขอไปเที่ยวยุโรปไกลๆ ก่อนละกัน

ตอนนี้ที่ได้ไปเที่ยวแบคแพคมาแล้ว ก็ ญี่ปุ่น สวิส ฝรั่งเศส เยอรมัน ออสเตรีย รัสเซีย และทริปนี้ก็อังกฤษค่ะ

ใครอยากเที่ยวเอง ก็ลองดูว่าอยากไปเที่ยวที่ไหน เช่น อยากไปเที่ยวอังกฤษ ก็พิมพ์ "เที่ยวอังกฤษ pantip" ใน google ก็จะมีรีวิวต่างๆ มาให้อ่าน  ให้อ่านหลายๆ รีวิวจนพอเข้าใจว่า เป็นอย่างไรบ้าง อยากไปไหน จนกระทั่งดูแต่ละรีวิวว่า ประเทศที่เราอยากไป ต้องใช้แอ๊พอะไรช่วยในการเดินทางไปแต่ละที่ แล้วโหลดแอ๊พมาลองใช้ดู หัดใช้ google map เพื่อว่า ไปไหนจะได้รู้ว่าต้องเดินไปทางไหนบ้าง  พอเริ่มเข้าใจ ก็เขียนแผนการเที่ยวว่า อยากไปเที่ยวที่ไหนบ้าง แต่ละวันเดินทางไปยังไงจากไหนไปไหน โดยดูจากแอ๊พประกอบ  

ป้าปุ๊แบ่งหน้าที่กัน ให้น้องสาวหาที่พัก โดยยึดราคาไม่แพง ไม่นอนรวม ถ้าเป็นไปได้ขอมีห้องน้ำ และมีอาหารเช้า และเข้าไปอ่านในรีวิวคนที่มาพักว่าเป็นไง ถ้าไม่ค่อยดีนัก ก็ไม่จอง  พอไปพักจริง ที่พักดีหรือไม่ดีอย่างไร ก็ไม่โทษกัน ร่วมรับชะตากรรมกัน 55  
แต่โดยรวม ที่จองที่พักมา ก็โอเคทุกที่ค่ะ

ส่วนแผนเที่ยว ป้าปุ๊เป็นคนทำ ถ้าเข้าสถานที่แพง ๆ ก็จะคุยกันว่า ถ้าอยากเข้าจริงๆ ก็จะซื้อพาส เพื่อให้ได้เข้าได้ในราคาไม่แพงนัก
เวลาเที่ยวจริง ถ้าหลง หาไม่เจอ หรือลงสถานีผิด เราก็ขำๆ  ช่วยกันแก้ปัญหาเฉพาะหน้ากันไป  ยังดีกว่าไปกับทัวร์วันละหมื่น

รีวิวอื่นๆ เผื่อใครจะอยากอ่านนะคะ
Paris 2016 ไม่ต้องเชี่ยว ก็เที่ยวปารีสได้ (11 - 26 พย 2559)
https://pantip.com/topic/36356881

ทริปเที่ยวด้วยใจ วัยไม่เกี่ยว เที่ยวเยอรมัน ออสเตรีย สวิส 2015 ตอนที่ 1 มิวนิค, Marienplatz  (15 ตค- 2 พย 2558)
http://pantip.com/topic/34421230
ทริปเที่ยวด้วยใจ วัยไม่เกี่ยว เที่ยวเยอรมัน ออสเตรีย สวิส 2015 ตอนที่ 2 ปราสาท Neuschwanstein
http://pantip.com/topic/34425182
ทริปเที่ยวด้วยใจ วัยไม่เกี่ยว เที่ยวเยอรมัน ออสเตรีย สวิส 2015 ตอนที่ 3 ปราสาท Linderhof และ Oberamergau
http://pantip.com/topic/34437494
ทริปเที่ยวด้วยใจ วัยไม่เกี่ยว เที่ยวเยอรมัน ออสเตรีย สวิส 2015 ตอนที่ 4 เที่ยวด้วย Salzburg Card แบบคุ้มสุดๆ
http://pantip.com/topic/34453385
ทริปเที่ยวด้วยใจ วัยไม่เกี่ยว เที่ยวเยอรมัน ออสเตรีย สวิส 2015 ตอนที่ 5 Hallstatt, Austria
http://pantip.com/topic/34476827
ทริปเที่ยวด้วยใจ วัยไม่เกี่ยว เที่ยวเยอรมัน ออสเตรีย สวิส 2015 ตอนที่ 6 เที่ยวด้วย Innsbruck Card อย่างไรให้คุ้ม
http://pantip.com/topic/34506841
ทริปเที่ยวด้วยใจ วัยไม่เกี่ยวฯ ตอนจบ Slow Life กับใบไม้เปลี่ยนสีที่ Switzerland & France
http://pantip.com/topic/34547387

รีวิวชมซากุระ โตเกียว 2015 แบบย่อ ๆ และวิธีการเดินทาง (28 มีค – 11 เมษา 2558)
http://pantip.com/topic/34112654

รีวิวเก่าๆ เผื่อใครจะอยากอ่านค่ะ  => [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

[img]https://f.ptcdn.info/503/055/000/p22ksrbyqnB6De74AUt-o.jpg[/img
ชื่อสินค้า:   United Kingdom
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่