ที่บ้านของแฟนไม่อยากให้มีแฟนทำไงดี

Search
หน้าแรกเลือกห้อง ▼แท็กกิจกรรมNอื่นๆ ▼  ตั้งกระทู้สมาชิกหมายเลข 4304682บัญชีผู้ใช้ ▼
ตั้งกระทู้ » เลือกประเภทกระทู้ » ใส่รายละเอียดกระทู้สนทนา
แก้ไข
ที่บ้านของแฟนไม่อยากให้มีแฟน
แก้ไข
อมยิ้ม17สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวพันทิปอมยิ้ม17 เรามีประสบการณ์หรืออาจจะเป็นปัญหาความรักมากกว่ามาเล่าให้ฟังค่ะ 😅😅😅
ตามหัวข้อเลยค่ะว่า ที่บ้านของแฟนเราเค้าไม่อยากให้มีแฟน 😭😭
ขอท้าวความเลยละกัน เรากับแฟนเราเจอกันในแอพล้วคุยกันค่ะ (แรดมั้ยถามใจดู) เรากับแฟนเราห่างกันหนึ่งปีค่ะโดยที่เราเป็นพี่นาง (กินเด็กแพพ) แต่เราอยู่ด้วยกันเหมือนเพื่อนค่ะ เม้าท์มอยหอยสังข์เหมือนเพื่อนสาว ไม่เคยทะเลาะกันเลยค่ะ อาจมีบ้างที่เรางอแงแต่ไม่ได้ร้ายแรงค่ะ แค่จะงอแงบ้างเวลานางติดเกมส์มั่ง ติดเรียนมั่งแล้วเรานอยด์ เรากับนางเรียนกันคนละมหาลัยค่ะแต่มหาลัยนางอยู่แถวบ้านเราเลยเจอกันไม่ยากเท่าไหร่ โทรศัพท์ก็ต่างไม่ค้น ไม่เช็คเลยค่ะเพราะเราค่อนข้างให้เกียรติกัน แต่นางก็ชอบชะเง้อดูเวลาเราคุยกับเพื่อนนะเอ้อ 🙄🙄🙄
มาๆเข้าเรื่องจริงๆละคือการที่เราคบกันแล้วเราไม่เปิดตัวนี่แหละมันเป็นปัญหา ไม่ใช่ว่าเราอยากจะประกาศให้คนทั้งโลกรู้นะคะว่าเรากับเาเป็นแฟนกัน แค่อยากให้เค้าพาไปเจอเพื่อนเค้าบ้าง ง่ายๆคือเปิดตัวเรากับเพื่อนเค้าบ้างซึ่งเราก็เคยพาเค้าไปเจอกับเพื่อนสนิทเราเลยค่ะแต่เราก็ไม่ได้อะไร จนวันนึงเราไปเจอเฟสบุ๊คของเค้า คงสงสัยกันอะเนาะว่าเป็นแฟนกันภาษาอะไรไม่มีเฟสกันหรอ คือเราไม่ค่อยยึดติดกับโซเชียลเท่าไหร่ค่ะ ก็เล่นนะแต่เอาไว้คุยกับเพื่อน อ่านข่าวทำนองนั้นไม่ค่อยได้สนใจค่ะ แต่เรื่องการดูแลแฟนเราค่อนข้างเอาใจใส่ค่ะ อันนี้เพื่อนเราบอกกับเราเองเพราะเราชอบทำกับข้าวไปให้แฟนกิน ไปห้องแฟนก็จะเก็บห้องให้ตลอด 😅😅 มาค่ะต่อก็ไปเจอรูปปกเฟสของนางที่เป็นของแฮนด์เมดที่นางทำให้แฟนเก่า จุกปะล่ะ ไม่พอค่ะในไลน์นางก็ยังเป็นของแฟนเก่าอยู่ ตอนนั้นเราพูดไม่ออกเลยค่ะ แต่เราเป็นคนที่ชอบเครียตรงๆเลยถามเค้าว่า ที่ไม่เปิดตัวเราเพราะเเฟนเก่ารึเปล่า เค้าบอกว่า เปล่าเค้าไม่ได้รักแฟนเก่าแล้ว ไม่ได้ติดต่อเลยด้วยซ้ำ เราก็เลยถามต่อว่าแล้วทำไมยังไม่เอาลงนี่เราเป็นแฟนใหม่นะ แคร์ความรู้สึกเราบ้างไม่ใช่เราไม่พูดแล้วเราจะไม่รู้สึกอะไร คือเราต้องบอกก่อนเลยค่ะว่าเราเป็นคนไม่ยุ่งเรื่องแฟนเก่าจริงๆ คือไม่ต้องพูดถึงเราไม่อยากรู้ ถ้าเรารู้เราจะไม่โอเค อีกอย่างเราไม่อยากมีปัญหาว่าเราไประรานแฟนเก่าด้วย เราเคยเจอมากับตัวที่ว่าแฟนใหม่มาระรานเราแล้วมันไม่ใช่อะ ต่อค่ะ นางบอกว่าสเตตัสอะที่นางไม่ได้เอาลงเพราะนางไม่ได้ยุ่งกับไลน์เลย ใครทักมานางก็ตอบไม่ได้คิดถึง ส่วนเรื่องรูปปกในเฟสคือนางเสียดายเพราะนางตั้งใจทำให้แล้วนางเสียดายจะขอคืนก็ไม่ได้ ส่วนเรื่องที่ไม่ได้เปิดตัวเราเพราะนางกลัว ที่บ้านนางไม่อยากให้มีแฟนจริงๆ เราถามกลับไปว่าแล้วตอนคบกับแฟนเก่าที่บ้านไม่รู้หรอ นางตอบ รู้แล้วก็โดนว่ามาไงทะเลาะกับแฟนเก่าเรื่องนี้มาตลอดจนต้องเลิกกัน พอมาคบกับเราก็เลยยังไม่กล้าเปิดตัวกลัวว่าถ้าบอกเหตุผลไปเราจะเสียใจ เราเลยบอกไปว่าไงล่ะเสียใจกว่าเดิมมะที่มารู้ทีหลัง อีกอย่างเรื่องปัญหาของที่บ้านไม่อยากให้มีเเฟนเราไม่มีปัญหาอะไรนะเราเข้าใจ เพราะตัวเราเองที่บ้านก็ยังไม่อยากให้มีแฟน แต่เค้าไม่ได้พูดเป็นกฎเหล็กขนาดนั้น แล้วเราก็แสดงให้เค้าเห็นว่าเรารับผิดชอบตัวเองได้เค้าเลยไม่ว่า แต่ก็ไม่สนับสนุนนะ เรื่องที่บ้านถ้าเรากับแฟนยังอยากที่จะคบกันต่อก็พิสูจน์ให้ที่บ้านเห็นว่าเราคบกันจนพากันประสบความสำเร็จ ไม่ไดเพากันไปในทางที่เสื่อทเสีย ทุกวันนี้เรากับแฟนเราก็พักสถานะของคำว่าแฟนกันไปก่อน รอจนกว่าเราสองคนจะพร้อม เพราะตัวเราเองก็เรียนปีสุดท้ายแล้วเราก็อยากจะจบแล้วเลยขอเวลาให้เครียกันไปก่อน
ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเรากับแฟนจะกลับมาคบกันได้อีกรึเปล่ามันเป็นเรื่องของอนาคตล้วนๆเลย แต่ตอนนี้ก็ยังคุยเหมือนเดิมค่ะ ก็เลยงงๆว่านี่เลิกกันแล้วหรอ
อยากจะรู้ประสบการณ์ของเพื่อนๆที่คล้ายๆกันหน่อยค่ะว่าจะกลับมาคบกันได้มั้ย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่