ทริปเที่ยวดูไบ 21-25/09/2017 เที่ยวเอง ไม่ง้อทัวร์ งบไม่เยอะอย่างที่คิด

สวัสดีทุกคนค่ะทุกคน วันนี้ฤกษ์งามยามดีเราอยากจะมาแชร์ประสบการณ์การเดินทางไปเที่ยว ณ ดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ให้ได้ชมกันค่ะ เผื่อจะเป็นแนวทางให้กับคนที่อยากไป หรือมีแพลนที่จะไปในเร็วๆนี้นะคะ การเที่ยวดูไบด้วยตัวเองไม่ได้ยาก, ปลอดภัยและใช้งบไม่เยอะอย่างที่คิดเลย ทั้งนี้รีวิวนี้เป็นรีวิวแรกของเรา ถ้ามีอะไรผิดพลาดก็ขออภัยด้วยนะคะ

นานๆ ทีจะได้มีวันหยุดตรงกันสักที สามพี่น้องจึงตัดสินใจแพ็คกระเป๋า เหินฟ้าไปเที่ยวดูไบกัน ก่อนอื่นเราต้องเตรียมตัวกันก่อนดังนี้คือ เราเลือกเดินทางไปกับสายการบิน Emirates เพราะสามารถทำวีซ่ากับทางสายการบินได้เลย จากนั้นเราจึงรีบเตรียมเอกสารดังนี้ กรอกใบขอวีซ่า, ถ่ายเอกสารสีหน้าพาสปอร์ต, หนังสือรับรองการทำงานหรือใบจดทะเบียนบริษัท, สเตทเม้นย้อนหลัง6เดือน, รูปถ่าย, สำเนาทะเบียนบ้าน, สำเนาบัตรประชาชน พร้อมเงินค่าทำวีซ่าUSD90 ยื่นเอกสารที่สำนักงานเอมิเรตส์ สนามบินนานาชาติภูเก็ต รอประมาณ5วันทำการก็จะได้วีซ่า พอได้วีซ่าปุ๊บ ก็จัดการหาข้อมูลการท่องเที่ยวดูไบ ซึ่งมีอยู่น้อยมากถึงมากที่สุด แต่ด้วยความอยากเที่ยวเราจึงจัดโปรแกรมทัวร์แน่นเอียด 5วัน4คืนเสร็จเรียบร้อย และนี้คือโปรแกรมของเรานะคะ
    
โปรแกรมจัดเรียบร้อยแล้วจะรออะไรคะ จัดกระเป๋าโลด อย่าลืมอะแดปเตอร์ กับน้ำพริกแห้ง(ไม่หมู)นะคะเผื่ออาหารไม่ถูกปากจะได้มีตัวช่วย ก่อนไปแลกเงินไว้เรท1AED=9.05บาท
        และแล้วก็ถึงเวลาออกเดินทางตามหาท่านเชค เช้านี้ฝนตกหนักมาก เครื่องบินจึงต้องบินฝ่าสายฝนที่เทกระหน่ำมุ่งหน้าไปปลายทางนั่นก็คือดูไบ  
นั่งไปสักพักกลิ่นหอมๆของอาหารก็ลอยมา และนี้คือหน้าตาอาหารที่เราเลือก อร่อยใช้ได้เลยทีเดียว
นั่งเครื่องมา6ชั่วโมงกว่า ในที่สุดก็ถึงที่หมายของเรา นครดูไบ มองเห็นวิวทะเลทรายกว้างขวางและมีการถมที่ในทะเลด้วย
เวลาท้องถิ่นตอนนี้คือ12.30น. จากนี้เราก็เดินตามคนข้างหน้ามาเรื่อยๆก็จะเจอตรวจด่านตม.เราต้องไปเข้าแถวสำหรับต่างชาตินะคะ ซึ่งแถวจะยาวมากขดไปมา ถึงคิวก็รีบยื่นพาสปอร์ต และใบวีซ่าให้เจ้าหน้าที่ แล้วเขาจะสุ่มถามรายละเอียด และให้สแกนม่านตา(สำหรับหนุ่มสาวตาตี๋ ถ่างตาให้กว้างๆไว้ เดี๋ยวจะโดนดุเหมือนเราเอา แล้วอย่าหาว่าไม่เตือน) เสร็จสิ้นกระบวนการก็ไปรับกระเป๋า แล้วเอาไปเก็บที่โรงแรม
เราจองโรงแรม Novotel Dubai Deira City Centreไว้ อยู่ไม่ไกลจากสนามบิน สามารถไปได้ทั้งรถแท็กซี่ และ รถไฟฟ้า ซึ่งพวกเราเลือกนั่งรถไฟฟ้าไปโรงแรมกัน  ในส่วนของบัตรขึ้นรถไฟฟ้านั้นมีหลายแบบ และมีเส้นทางดังนี้ค่ะ
เท่าที่เรารู้คร่าวๆคือ1.บัตรทอง (มีโบกี้เฉพาะ ราคาจะแพงหน่อย)  2.บัตรเงิน (มีอายุ5ปี,นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ใช้แบบนี้)  3.บัตรแดงแบบรายเที่ยว (ค่าโดยสารจะแพงกว่าบัตรเงินเที่ยวละ1AED+ค่าออกตั๋วอีก2AED) ทริปนี้เราจะใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีแดงค่ะ
ถ้าคิดว่าเดินทางโดยรถไฟฟ้าไม่บ่อยก็ใช้บัตรแดงได้ แต่เราคิดว่ายังต้องใช้อีก จึงซื้อบัตรเงิน จ่ายไป 25AED (ค่าบัตร 6AED เหลือเงินในบัตร 19AED)
         ออกจากสถานีรถไฟฟ้าเดินอีกไม่ไกลก็ถึงโรงแรม ซึ่งโรงแรมจะอยู่ตรงข้ามกับห้างDeira City Centreเลย  พอถึงโรงแรมเราก็เช็คอินซึ่งมีค่าธรรมเนียมท่องเที่ยวที่เราต้องจ่ายอีกคืนละ 15AED (เราจองโรงแรมผ่านเวป ราคารวมอาหารเช้าจะตกที่คืนละประมาณ 2,800บาท) เช็คอินเสร็จเรียบร้อย และนี้คือบรรยากาศห้องพัก ที่เราจะพักกัน4คืน ห้องนี้สามารถนอนได้3คน พนักงานจะเปลี่ยนโซฟาให้เป็นเตียงนอน กว้างและนอนสบายใช้ได้เลย  
ในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัว ไม่เว้นแม้แต่เครื่องชั่งน้ำหนัก หรือเตารีดผ้าก็ยังมีเลย  ห้องน้ำแยกเป็น ชักโครก ห้องอาบน้ำแบบฝักบัว และอ่างอาบน้ำ เยี่ยมมาก สามารถเข้าพร้อมกันได้เลย
         หลังจากเช็คความเรียบร้อยของห้องและพักผ่อนเอาแรงแล้ว ก็ได้เวลานัดไปดู At the Top บนตึก Burj Khalifa ซึ่งเป็นตึกที่สูงที่สุดในโลก เราจองออนไลน์ไว้แล้วรอบ16.30น. ในใบจองบอกมาเตรียมความพร้อมก่อนขึ้นเวลา10-15นาที แต่เนื่องจากเราไม่คุ้นทางจึงมาสาย  กว่าจะถึงเคาน์เตอร์แลกตั๋วก็16.40 น.แล้ว แต่โชคดีที่พนักงานยังให้ขึ้นได้ ครั้งนี้จึงรอดตัวไป นึกว่าต้องซื้อตั๋วใหม่ซะแล้ว (สำหรับตั๋วเข้าชมตึก ถ้ารู้วันและเวลาที่แน่นอนแล้ว เราแนะนำให้ซื้อออนไลน์นะคะ ราคาคนละ130AED ซึ่งจะถูกกว่าซื้อหน้าเคาน์เตอร์ค่ะ)
แลกตั๋วเสร็จเราก็ต่อแถวไปขึ้นลิฟต์เพื่อนำเราไปยังชั้นที่ 124   แถวยาวมาก ขึ้นไปถึงก็ห้าโมงกว่าๆแล้ว  ข้างบนมีคนเยอะพอสมควรเพราะเค้าอนุญาตให้อยู่บนนั้นได้โดยไม่จำกัดเวลา
มองไปรอบๆตึก วิวที่เห็นแทบจะมองไม่เห็นพื้นที่ทะเลทรายเลย มีแต่บ้านและอาคาร ตึกสูงรายล้อมไปทั่ว
วันนี้จะมีหมอกขาวบังอยู่บ้าง เดินถ่ายรูป ชมวิวไปสักพักพระอาทิตย์ก็ตกดิน
ได้เวลาลงไปดู The Dubai Fountain หรือน้ำพุแห่งดูไบ ที่ท่านเชคยอมควักกระเป๋าจ่ายในราคาที่สูง ให้เราได้ชมกันแบบฟรีๆในทุกวันตั้งแต่เวลา18.00-23.00น. น้ำพุมีทุกๆ30นาที  
ชมน้ำพุเสร็จก็เดินเข้าห้างดูไบมอลล์ ห้างที่ใหญ่ที่สุดในโลกกัน
เนื่องจากตะลุยกันมาทั้งวันจึงนั่งแท็กซี่กลับ ออกจากห้างมิเตอร์เริ่มที่ 12 AED
โปรดติดตามตอนต่อไปค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่