ตอนนี้ฟุตบอลลีกเรากับลีกมาเลย์ถือว่ากำลังแข่งกันตีตลาดอาเซียนหรือเปล่าครับแล้วลีกใครดีกว่ากัน

ตอนนี้ลีกไทยเรากับมาเลย์ต่างมีการเสริมทัพนักเตะชาติต่างๆในอาเซียนอย่างหนักอยากถามว่าแล้วลีกไหนดูจะดึงดูดมากกว่ากันครับดูแข็งแกร่งมากกว่ากัน

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 7
ไทยลีกรวยกว่าลีกมาเลนะครับ

ลองไปดูคุณภาพนักเตะต่างชาติลีกมาเลเลยครับ นักเตะต่างชาติในทีมจากไทยพวกที่จบเลขตัวเดียว นักเตะอิมพอร์ทจากลีกใหญ่ๆในยุโรปหรือไม่ก็ประสบความสำเร็จในไทยลีกมาแล้ว อย่างบียู ปีก่อนเสริมชิเนดู เอเด้ ดึงมาจากทเวนเต้โดยตรง ซามี่กับอคุณย่า ของราชบุรีมาจากนูมานเซียกับออร์เลออง ในเซกุนด้ากับลีกเดอ ตัมโปสก็ตัวทีมชาติโบลิเวีย โตติมาจากอลาเบส อเซเวโด้ กับวานเดอ หลุยส์มาจากลีกสูงสุดบราซิล นี่แค่ตัวอย่างนะครับ

หันไปมองลีกมาเล นักเตะต่างชาตินอกจากของ JDT แทบไม่มีนักเตะที่มีดีกรีน่าสนใจ นักเตะบราซิลก็มาจากลีกท้องถิ่นบราซิลหลายคน นักเตะจากเกาหลีในมาเลมีที่ย้ายตรงมาจากเคลีก คลาสสิคแค่ไม่กี่คน แต่นักเตะเกาหลีในไทยย้ายตรงจากเคลีกปีนึงหลายคน จากลีกใหญ่ๆยุโรปไม่ต้องพูดถึง แทบจะไม่มีเลย ปีก่อนๆจะพอมีมาจากเอลีกบ้าง 2-3 คน แม้แต่นักเตะโปรไฟล์ดีๆของ JDT ก็เถอะ อย่างดิอาสที่มาจากลีกสูงสุดอาร์เจนติน่า เทียบกับไทยถึงจะไม่มีนักเตะอาร์เจน แต่ก็มีจากลีกสูงสุดบราซิลหลายคนเลย การเงินของทีมในมาเลก็ไม่ดี เสถียนภาพก็ไม่ดี ในฤดูกาลใหม่นี้ 2 ทีมจากลีกสูงสุดถูกลดลงไปเล่นในลีกรองถึง 2 ทีม คือเฟลด้าที่จบอันดับ 3 กับที ทีมที่จบอันดับ 9 กลันตันปีที่แล้วก็มีปัญหาจนโดนตัดแต้ม สลังงอก็มีข่าวเรื่องปัญหาการเงิน จากที่เคยมีนักเตะจากลีกยุโรปมาเล่น ปีนี้ดึงนักเตะนอกจากลีกฮ่องกง ลีกอินโด และทีมกองทัพชื่อ ATM ที่เมื่อ 3 ปีก่อนเคยดึงเจอร์รี่ ปาลาซิออส พี่ของวิลสันมา ตอนนี้ก็ตกไปลีกระดับ 3
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่