JJNY : 'รสนา' อัดสนช. ทำทั้งประเทศผิดหวัง ต่ออายุป.ป.ช. เพื่อใคร? / มานะ ชี้ มติไม่เซตซีโร่ป.ป.ช.ไม่สง่างาม

กระทู้คำถาม
'รสนา'อัดสนช.ทำทั้งประเทศผิดหวัง ผ่านกม.ต่ออายุป.ป.ช. ถามทำเพื่อใคร?
https://www.matichon.co.th/news/780893

น.ส.รสนา โตสิตระกูล อดีต ส.ว.กทม. โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก กล่าวถึงกรณี สนช.เห็นชอบร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วย ป.ป.ช. ให้ประธาน-กรรมการชุดปัจจุบันดำรงตำแหน่งจนครบวาระ โดยแสดงความเห็นระบุว่า

ในที่สุดสภานิติบัญญัติแห่งชาติก็ทำให้คนไทยผิดหวังทั้งประเทศ ด้วยการลงมติในการต่ออายุประธาน และกรรมการ ป.ป.ช.ที่เคยเป็นข้าราชการการเมืองและเป็นกรรมการองค์กรอิสระมาก่อน และยังพ้นจากตำแหน่งไม่ถึง 10 ปี ซึ่งเป็นคุณสมบัติต้องห้ามตามรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560

หลักนิติธรรม (Rule of Law) ของประเทศไทยนั้นยึดถือหลักรัฐธรรมนูญเป็นใหญ่ (Supremacy of Constitution) ไม่ใช่สภาผู้แทนราษฎรเป็นใหญ่ (Supremacy of Parliament) และ สนช.ก็ไม่มีผู้แทนที่มาจากการเลือกตั้งแม้สักคนเดียว แต่กลับใช้อำนาจแบบหักดิบผ่านกฎหมายลูกที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญอันเป็นแม่บทสูงสุดของประเทศ

ขอถามว่า พวกท่านผ่านกฎหมายนี้ด้วยสำนึกทางการเมืองเยี่ยงไร???

ท่านทำเช่นนี้เพื่อประโยชน์ของใคร???

และท้ายสุด ประชาชนได้ประโยชน์อะไร???
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่