คนมีแฟนติดเกมรู้สึกยังไงบ้าง

กระทู้สนทนา
ผู้หญิงคนไหนมีแฟนติดเกมคงเข้าใจความรู้สึกกันดี เราก็เป็นคนหนึ่งที่มีแฟนติดเกม ถึงแม้ว่าแฟนจะมีงานมีการแล้วก็ตาม เราคบกันมา 7 ปี แต่ตอนนี้โดนพ่อจับแยกกับแฟนได้สามวันแล้วเพราะพฤติกรรมที่แฟนเล่นเกม ไม่ต้องเลิกกันแต่พ่อเรายืนคำขาดว่าอีกสามปีถ้าแฟนคนนี้ไม่เปลี่ยนแปลงตัวเองเราควรเลิกกับเขา ที่ใช้คำว่าคำขาดแต่มีคำว่าควรเพราะเราต้องทำแบบนั้นแต่พ่อพูดในแนวๆว่าเป็นคำแนะนำ และต้องแยกกันอยู่ตลอดสามปี เราไม่เล่ารายละเอียดในเรื่องพ่อกับแฟนละกัน

ไม่ใช้เราไม่เล่นเกมนะ เราเล่นและติดจนเคยเกือบเสียการเรียนเพราะแฟนชวนเล่น(จริงๆตอนนั้นมันผิดที่เราด้วยเพราะชวนกันเล่น) ช่วงที่สอบนั้นปกติเราเครียดอยู่แล้วเพราะวิชามันยาก แต่เราไม่เคยทิ้งการเรียนแต่ช่วงที่เล่นเกมมากๆคะแนนเคยตกไปบ้างจนเราเองวิตกกังวล จึงลดการเล่นเกม และตัดออกเกือบหมด เราเข้าใจคนเล่นเกม และรู้ว่ามันสนุกขนาดไหนตอนเล่น

อยากรู้ว่าทุกคนคิดยังไงกับแฟนที่ติดเกมมากจนขนาดต่อหน้าพ่อตาก็ยังกดเกมในโทรศัพท์ พอเราห้ามก็เถียงเราแล้วบอกว่าเรากับพ่อต้องเปลี่ยนความคิด ถ้าเรื่องอื่นๆแฟนคนนี้ดีทุกอย่าง ยกเว้นแค่เรื่องนี้เวลาอยู่ด้วยกันก็เล่นแต่เกม คืนที่เราสอบต้องอ่านหนังสือเขาก็ยังเล่นเกม ถึงแม้เขาจะเกรงใจเรา แต่ก็ทะเลาะบ่อยครั้ง เรามีความรู้สึกว่าเรากับแฟนอยู่ด้วยกันแต่เหมือนห่างกันคนละโลก

เราไม่อยากเลิกกับแฟนคนนี้เพราะคบกันมานาน แต่เมื่อคืนฝันเห็นตะขาบสามตัว ในฝันพ่อกับเราช่วยกันตี พอเราเปิดเน็ตดูพบว่าตัวเราอาจมีเรื่องชู้ และอาจมีปากเสียงกับคนรัก ซึ่งเป็นจริงตามนั้นตรงที่ทะเลาะกัน ปกติเรากับแฟนจะทะเลาะกันและคืนดีกันได้ในคืนเดียวแต่ครั้งนี้ยาวนานกว่าที่เคยเป็นมา เรายังโทรคุยกันตลอดสามวันที่โดนจับแยกกันแต่ความเห็นก็ไม่ตรงกันเรื่องเกม

และตอนนี้เราคิดมากเรื่องที่เขาเล่นเกมจนเราโดนจับแยกกัน รวมถึงเราเคยเห็นกระทู้ที่มีคนเขียนว่าเลิกกันเพราะเกมมาเยอะแล้ว ถ้าเขาไม่ยอมเปลี่ยนความคิดในสามปี เราจะทำยังไงดี เพราะตอนนี้เรายังหาเงินเองไม่ได้ยังไงก็ต้องทำตามพ่อ กว่าจะเรียนจบก็อีกสามปีพอดีเช่นกัน ส่วนพ่อก็คาดหวังกับเราไว้สูง และกลัวเราล้มเหลวเพราะชีวิตครอบครัว ความกดดันเลยมาลงที่เราที่เป็นคนกลาง เราควรตัดสินใจอย่างไร

เพื่อนๆคนที่มีแฟนติดเกมแก้ปัญหาคล้ายๆแบบนี้กันยังไงบ้าง
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่