มนุษย์ข้างบ้าน

มีเรื่องระบายครับ
บ้านผมเป็นครอบครัวใหญ่ครับ อยู่กับคนแก่ 2 คน อา 2คน หลาน 5 คน ผมอีก 1 คน เป็นบ้านเล็กๆ ครับ
ส่วนข้างบ้านผม มีบ้านบ้านหลังเล็กๆ เรียกว่ากระท่อมก็ได้เลยครับ เขาอยู่กัน 2 คนผัวเมีย บ้างของเขาเป็นบ้านที่มีป่าล้อมรอบครับป่าของเขาอยู่ข้างบ้านผมครับ

เรื่องมีอยู่ว่า เมียคนข้างบ้านเป็นคนปาก... ด่าคนอื่นคนไปทั่ว ก่อนหน้านี้เขาชอบมายื่มตังบ้านผมครับ ส่วนมากชอบมาตอนกลางคืน 23.00 บ้าง 1.00 บ้าง 3.00 แล้วแต่ครับ ซึ้งบ้านผมก็ไม่ค่อยมีอยู่แล้วเพาะต้องใช้เงินเยอะเนื่องจากอยู่หลายคน ก็บอกเขา แต่เขาก็จะเอาอยู่ดี 20 บาท ก็เอา  พอยืมเงินแล้วหลังจากนั้นก็ทำตัวอีกแบบครับ คือชอบด่าบ้านผม บอกว่าบ้านผม เสียงดัง รำคาญ ชอบด่าลูก ทะเลาะกันทุกวัน เป็นบ้าหรือไง ต่อไปคงต้องแก้ผ้าวิ่งรอบหมู่บ้านแล้วมั้ง (จริงๆ ด่าเยอะกว่านี้) เป็นประจำ บางครั้งแทบทุกวัน

จนวันนี้ผมไม่ไหวครับ เขาพูดอีก ผมก็เลยบอกที่บ้านว่า
ผม: อย่าล้ำเขตเขาไปในที่บ้านของเขาเพราะไม่อยากมีปัญหา เดี๋ยวเขาก็ปากยืดปากยาวมาอีกหรอก
อีป้าข้างบ้าน : แมว!! (ทำด่าแมว) อย่ามาก้าวร้าวกับกูน่ะ ชักก้าวร้าวใหญ่แล้ว ก้าวร้าวกับใครก็ได้แต่อย่ามาทำกับกู อย่าคิดว่าเก่งน่ะ เดี๋ยวกูจะคอยกูว่าจะเก่งสักแค่ไหน
ผม : ไป!!! (ทำด่าหมา) หมามัน”เสื่อก”คาบรองเท้าบ้านกูอีกแล้ว เดี๋ยวจะตีปากมัน ชักเอาใหญ่แล้วคาบรองเท้าอีกและ

ประมาณนี้ครับ แล้วผมก็ขับรถออกมาฝึกงานเลยไม่ได้ต่อ 555
ผมเบื่อมากเขาเป็นแบบนี้ ชอบยืมตังคนอื่นไปทั่วแทบทุกบ้านเลยก็ว่าได้ แล้วก็ชอบทะเลาะกับเขาไปทั่วเหมือนกัน จนไม่มีใครชอบเขาแล้ว เขาเป็นเสียงดัง ชอบโวยวาย แต่ผัวเขาอยู่เฉยๆ ไม่พูดอะไรเลย เขาดีครับ แต่เมียเขาเนี่ยแหละ ทำไงดี
ผมอายุ 20 ครับ ทำอะไรได้บ้าง เขาโตกว่าผมครับ ประมาณ 50 กว่าๆ ได้
เห่ออออ เหนื่อยใจ  ยังมีอีกเยอะครับนี่แค่น้ำจิ้ม
ปล. บ้านผมไม่เคยยุ่งอะไรกับเขาเลย ไม่คุยด้วยครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่