สตาร์วอร์ทำไมต้องเอาดาราจีนไปเล่นด้วยครับ

กระทู้สนทนา
หนังแปล่งๆไปเลย  แต่ปรัชญาในหนังยังดีอยู่  ได้แนวคิดใหม่ๆหลายเรื่อง เช่นอย่างที่ลุคจะทำลายตำราเจได แต่ยังยึดติด อาจารย์โยดาหัวเราะแล้วรีบทำลายแทน ได้แง่คิดที่ดีมาก  จะองค์ความรู้ใดๆคนรุ่นต่อไปเป็นคนต่อยอดไม่จำเป็นต้องมีคัมภีร์มีวิหารมีสิ่งยึดเหนี่ยวใดๆ เพราะองค์ความรู้ได้ส่งต่อจากคนรุ่นหนึ่งรุ่นหนึ่งที่จะต้องดีกว่าคนรุ่นเก่า  มองไปก็เหมือนหนังสือtextbook  เวอชันเก่าๆมันก็ถูกเวอชั่นใหม่อีดิชั่นใหม่ๆที่อัพเดทความรู้โดยคนรุ่นใหม่ๆที่มาดันตกหมดแทบจะกลายเป็นคนโบราณตามโลกไม่ทันหากอ่านtextbookที่เป็นอีดิชั่นเก่าๆล้าหลัง
หรือในความคิดของเบน โซโล และตัวนักถอดรหัส  ที่เห็นแก่ตัวโดยอ้างว่า อย่าไปยึดติดกับสิ่งใดๆ วันนี้เป็นวันของเขาก็ปล่อยไปวันหน้าก็เป็นวันของเรา  ไม่มีการยึดติดกับข้างใดหัวหน้าคนใดทำเพื่อตัวเองล้วนๆ   มองผิวเผินเป็นความคิดที่แย่จัง โลกไม่สวยเลย  แต่ความจริงๆโลกเรามันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ ประเทศนึงขายอาวุธให้ทั้งสองฝ่ายในอีกประเทศนึงห่ำหั่นกันเอง เพื่อตัวเองจะได้กอบโกย หรือ นโยบายของคนรุ่นก่อนๆคนรุ่นใหม่ๆยุคนี้ก็ไม่สานต่อ แต่จะเดินตามทางของตนเอง  ก็เป็นแนวคิดที่เห็นได้ในกระทั่งหน่วยเล็กๆในสังคมทุกประเทศ  (แม้แต่การเมืองไทยด้วยนะ อิอิ มองแล้วคล้าย.....นะ)
แต่ยังสงสัยว่าทำไมต้องเอาดาราหมวยอ้วนๆจีนไปเล่นด้วย   หนังเสียมุมที่ดีไปเลย มันสะดุดขัดๆตาเหมือนเห็นเจชนาธิปในซัปโปโร  อาจจะเป็นอาหมวยนี่หละที่ทำให้หนังไม่พีคในอเมริกา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่