เพื่อนงอน แต่ไม่รู้ว่างอนเรื่องอะไร

สวัสดีค่ะ วันนี้มีเรื่องจะมาปรึกษาค่ะ

เมื่อวานเพื่อนวาดรูปหนูบนกระดานแบบน่าเกรียดมากเลยอ่ะคะ หนูก็เลยบอกให้เพื่อนลบอ่ะ แต่เพื่อนก็ลบนะคะ แต่เพื่อนกลับมางอนหนูไม่พูดกับหนูอ่ะ แล้วเพื่อนก็ชอบขู่ว่าถ้าไม่เต้นเพลนี้จะโกรธไม่พูดด้วย แล้ววันนี้อยู่ๆเพื่อนอีกคนก็ไม่พูดกับหนูอ่ะ ไม่รู้เพราะอะไร หรือเป็นเพราะที่หนูไปคุยกับเพื่อนที่ออกจากกลุ่มไปแล้วก็ไม่รู้นะ คือเพื่อนหนูไม่ชอบเพื่อนคนนี้อ่ะแต่หนูก็แค่ไปคุยๆอ่ะ แต่ทำไมเพื่อนคนอื่นในกลุ่มถึงพูดกับเพื่อนที่ออกจากกลุ่มไปแล้วได้ก็ไม่รู้อ่ะ
จนเพื่อนทักมาว่าถามนี้โกรธรึป่าว หนูก็ตอบว่าป่าวอ่ะ แต่ตอนี้กลางวันเรียกก็ไม่ตอบ แล้วเพื่อนก็บอกว่าดูไม่รู้หรอว่าแกล้ง คือมันเป็นแบบนี้มาหลายครั้งแล้วอ่ะ จนครั้งนี้มันมากเกินอ่ะ แล้วก็มีเรื่องที่หนุไม่ตอบแชทกลุ่มอีก คือเวลาที่คุยหนูก็ไม่ว่างอ่ะ เรียนพิเศษ ส-อาอ่ะ แล้วไหนจะการบ้าน อ่านหนังสืออีกอ่ะ หนูใกล้สอบแล้วอ่ะ แล้วก็ชอบชวนไปเที่ยวนั้นเที่ยวนี้ทั้งๆที่ตัวเองก็ไม่มีตังอ่ะ แล้วก็ให้เพื่อนออกให้อ่ะ ถ้าสองสามครั้งไม่เป็นไรหรอก แต่นี้ันหลายครั้งมากอ่ะ อยากไปดูหนังบ้างครั้งตัวเองก็ไม่มีตังไปอ่ะ แต่ตัวเองก็อยากจะไปนะ ต้องให้เพื่อนออกให้อะ แล้วช่วงนี้ใกล้สอบเข้ามหาลัย ก็ต้องเอาเงินไปใช้จ่ายในมหาลัย แต่ก็ยังชวนไปนั้นไปนี้อ่ะ ถ้าปฎิเสธก็งอน ไม่เข้าไปดูหนังด้วยก็งอนอ่ะ คือหนูไม่ชอบดูหนังผีอ่ะ หนูกลัวจริงๆอ่ะ เพื่อนกับบอกว่าไม่เข้างอน แล้วก็พอไปไหนมาไหนก็ให้หนูโดยที่ไม่คืนเงินอ่ะ ถึงจะรวยแต่ก็ไม่ชอบเลี้ยงเพื่อนด้วยเงินอ่ะ กลับเพื่อนอีกคนกับไม่ว่าอะไรเลย หรือเป็นเพราะเพื่อนอีกคนเลี้ยงได้มากกว่าอ่ะ ทำไรก็นึกถึงตลอดอ่ะ แล้วยังมีอีกเยอะอ่ะ

เพื่อนบอกว่าแกล้ง อยากจะบอกว่าแกล้งได้สมใจมากอ่ะ ทำให้เพื่อนร้องไห้ได้ เหมือนเป็นตัวตลกสำหรับเพื่อนเลยเนอะ เพื่อนคงสนุกน่าดูที่เหมือนหนูร้องไห้อ่ะ ทำไรผิดอ่ะ ทำไมถึงต้องแกล้งขนาดนี้อ่ะ เพื่อนนะไม่ใช่ตัวตลกอ่ะ
อยากจะถามทุกๆคนว่าเคยเจอเพื่อนแบบนี้มั้ยค่ะ ถ้ามีแชร์กับมาบ้างนะค่ะ หนูอยากจะปรึกษาามากเลยค่ะ เพราะตอนนี้หนูไม่ไหวแล้ว อีกแค่สองเดือนก็จะจบแล้วอ่ะ ขอบคุณนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่